Nhân viên Facebook thúc đẩy lệnh cấm hoàn toàn QAnon

0
215
Một số nhân viên của Facebook thuộc nhóm liên bộ phận được giao nhiệm vụ theo dõi QAnon như một phần của cuộc điều tra nội bộ đã bày tỏ lo ngại rằng các nhóm QAnon sẽ không bị cấm hoàn toàn khỏi nền tảng.

Theo NBC News , đơn vị đã xem xét các tài liệu về cuộc điều tra và nói chuyện với một số nhân viên Facebook đang theo dõi QAnon, Facebook hiện đang xem xét việc cấm quảng cáo QAnon và xóa các Nhóm và Trang QAnon khỏi kết quả tìm kiếm và đề xuất của mình.

Các nhân viên nói với NBC News rằng họ lo ngại về việc Facebook “lựa chọn các hành động thực thi yếu hơn” thay vì cấm hoàn toàn các Nhóm QAnon và cũng “chia sẻ mối quan ngại với nhau rằng QAnon có thể ảnh hưởng đến cuộc bầu cử năm 2020.”

Những người theo QAnon thường lên tiếng ủng hộ Tổng thống Trump và tin rằng một người trong chính phủ cấp cao hoặc một nhóm người trong cuộc đang làm việc để hạ gục Deep State (một nhóm bên trong chính phủ thúc đẩy lợi ích riêng và hoạt động độc lập với các quan chức được bầu cử) và chia sẻ thông tin về các kế hoạch của họ trực tuyến thông qua một tài khoản người dùng ẩn danh có tên “Q.”

Theo NBC News, các Nhóm QAnon bị điều tra nội bộ này có hàng triệu thành viên, có nghĩa là nếu Facebook xóa họ khỏi tìm kiếm và đề xuất, một số trung tâm ủng hộ Trump lớn nhất trên nền tảng sẽ bị loại bỏ phạm vi tiếp cận tự nhiên của họ ít hơn hơn ba tháng trước cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2020.

Bất chấp việc các nhân viên Facebook bày tỏ lo ngại về bất cứ điều gì không hơn là lệnh cấm hoàn toàn đối với các Nhóm QAnon, báo cáo của NBC News thừa nhận rằng “hầu hết các nhóm đều dành riêng cho nội dung vô thưởng vô phạt.”

Những chi tiết này về cách Facebook có thể ngăn chặn các Nhóm và Trang QAnon được đưa ra sau khi hai nhân viên của Facebook tiết lộ vào tháng trước rằng công ty đang lên kế hoạch đàn áp .

Vào thời điểm đó, các nhân viên nói rằng Facebook đang phối hợp với Twitter và các nền tảng truyền thông xã hội khác và họ sẽ thực hiện các bước tương tự như Twitter để hạn chế nội dung QAnon.

Twitter đã đưa QAnon vào danh sách đen vào tháng 7 bằng cách ngăn các tweet và tài khoản liên quan đến QAnon xuất hiện trong các đề xuất, tìm kiếm và xu hướng cũng như chặn các liên kết liên quan đến QAnon. Twitter cũng đã xóa hàng nghìn tài khoản QAnon trong những tuần dẫn đến sự thay đổi chính sách này.

TikTok và Google cũng đã thực hiện hành động chống lại QAnon với việc TikTok ngăn chặn các thẻ bắt đầu bằng # liên quan đến QAnonGoogle xóa ứng dụng QAnon khỏi Cửa hàng Play của mình .

Facebook vẫn chưa chính thức đưa ra chính sách chống lại QAnon với chi tiết về các hành động cưỡng chế tiềm năng đến từ nhân viên và các tài liệu bị rò rỉ.

Tuy nhiên, kể từ tháng 5, nó đã thanh lọc một số Nhóm và Trang QAnon theo các quy tắc khác của mình với một số bị xóa như một phần của “cuộc điều tra nội bộ về hành vi không xác thực được phối hợp trước cuộc bầu cử năm 2020 ở Hoa Kỳ” và một trong những Nhóm QAnon lớn nhất sẽ bị xóa vì “vượt qua ranh giới về bắt nạt và quấy rối, ngôn từ kích động thù địch và thông tin sai lệch có thể dẫn đến tổn hại.”

Không chỉ các gã khổng lồ công nghệ đang gia tăng các hành động thực thi chống lại QAnon chưa đầy ba tháng trước cuộc bầu cử tổng thống mà những người bảo thủ cũng ngày càng lo ngại rằng họ đang nhắm trực tiếp vào Tổng thống bằng cách xóa bài đăng của ông , tạm thời khóa tài khoản tranh cử của ôngtranh luận về giá trị kiểm duyệt anh ta trong tương lai dựa trên giả thuyết “có khả năng sai báo cáo.”

556880cookie-checkNhân viên Facebook thúc đẩy lệnh cấm hoàn toàn QAnon