Nhà cầm quyền CSVN đang tự nhổ vào mặt mình

0
3274
Nguyễn Văn Đài

FB J.B Nguyễn Hữu Vinh

8-4-2018

Ngày 5/4/2018, nhà cầm quyền CSVN diễn trò “xét xử công khai” tại cái gọi là “Tòa án Nhân dân” Thành phố Hà Nội. Những nạn nhân của kỳ xét xử này là những người thuộc Hội Anh em dân chủ, đứng đầu là Luật sư Nguyễn Văn Đài.

Một “lễ tế” của thói độc tài – kẻ thù của dân chủ và tự do.

Có thể nói rằng: Đây là một “lễ tế” như muôn ngàn “lễ tế” vẫn diễn ra trên đất nước được gọi là “Thiên đường XHCN” Việt Nam với một “Nhà nước pháp quyền” nhưng gắn theo cái đuôi quái vật “XHCN” với những đặc thù riêng của nó.

Đó là những cuộc “tế lễ” mà mục đích là nhằm đe dọa những người dân nói lên khát vọng tự do, dân chủ của mình.

Trong xã hội loài người văn minh thì bình đẳng, dân chủ và quyền con người là những điều đương nhiên người dân phải được hưởng.

Thế nhưng, những khát vọng đó của người dân, lại chính là mối nguy hiểm, đe dọa cho thói độc tài, độc trị nhằm chiếm giữ vị trí đè đầu, cưỡi cổ nhằm bòn xương, rút máu của người dân phục vụ cho một nhóm người mang tên Đảng Cộng sản, đi theo một thứ tà giáo mang tên Chủ nghĩa Mác – Lenin mà nhân loại đã kinh tởm và ghê sợ mỗi khi nhắc đến.

Điển hình của sự ghê tởm này, là từ một hệ thống như thành trì vững chắc của một phần thế giới, khi người dân các nước văn minh nhìn thấy sự man rợ và bất nhân của chủ thuyết vô thần, bạo lực duy vật chất của Chủ nghĩa Cộng sản này, cả loài người đã hò nhau xô nó sụp đổ không thể cưỡng nổi.

Hậu quả của thứ chủ nghĩa mà loài người kinh tởm này ai cũng nhìn thấy một đặc điểm chung, là chính những người cộng sản hết sức thành thạo trong việc tàn sát chính dân mình, đồng bào mình.

Đó là những cuộc thảm sát tập thể, những cuộc tắm máu, tàn sát dân lành như vụ Thiên An môn mà những người cộng sản Trung Cộng đã tàn sát hàng ngàn thanh niên yêu nước ở đây đòi dân chủ.

Đó cũng chính là những cuộc diệt chủng “vĩ đại” do các đồng chí Polpot – Iengxary – là những người bạn lớn của Hồ Chí Minh và các lãnh đạo Cộng sản Việt Nam – tiến hành với chính người dân mình với hàng triệu nạn nhân để xây dựng “Chủ nghĩa Cộng sản trong sạch”.

Và gần gũi hơn với chúng ta, đó cũng là những hố chôn tập thể bởi những cuộc tàn sát dân lành Huế dịp “Chiến thắng Mậu Thân 1968” mà mới đây được nhà cầm quyền CSVN tiến hành kỷ niệm rầm rộ trên nỗi đau đớn của hàng ngàn gia đình người dân Huế và cả Miền Nam Việt Nam.

Đó cũng chính là những cuộc tàn sát hàng ngàn sĩ quan quân đội Ba Lan tại rừng Katyn do quân đội Liên Xô cộng sản tiến hành bởi lệnh của “lãnh tụ vĩ đại” Staline.

Trên bình diện thế giới, các tượng đài tưởng niệm các nạn nhân Cộng sản được dựng lên đủ để nói lên bản chất của chế độ độc tài cộng sản.

Hãy nghe lời phát biểu của Tổng Thống Mỹ Bush nói trong lễ khánh thành Tượng đài Nạn nhân Cộng sản về những người từng là nạn nhân của nó như sau:

“Họ gồm có các nạn nhân Ukraina bị chết đói trong Nạn đói Vĩ đại dưới thời Stalin; hoặc những người Nga bị giết trong các cuộc thanh trừng của Stalin; những người Litva, Latvia và Estoniabị quăng lên xe chở trâu bò và bị đầy khổ sai trong các trại tử thần vùng giá rét của chủ nghĩa Cộng sản Xô Viết. Họ bao gồm những người Trung Hoa bị giết chết trong Đại nhảy vọt và Cách mạng Văn hóa; những người Campuchia bị tàn sát trong những cánh đồng chết của Pol Pot; những người Đông Đức bị bắn chết trong lúc cố trèo qua Bức tường Berlin để tìm tự do; những người Ba Lan bị tàn sát tại rừng Katyn; và những người Ethiopia bị tàn sát trong cuộc “Khủng bố Đỏ”; những người da đỏ Miskito bị giết chết bởi chế độ độc tài Sandinista ở Nicaragua; và những người Cuba, Việt Nam bị chết chìm trong lúc vượt thoát bạo quyền”

Tất cả những nhân vật lãnh đạo các tội ác này, oái oăm thay đã từng là bạn vàng của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Và như một câu ngạn ngữ đã nói: “Hãy cho tôi biết những người bạn của anh là ai, tôi sẽ nói cho anh biết anh là ai”.

Vì thế, việc nhà cầm quyền CSVN thù ghét Dân Chủ, Tự do và coi quyền con người là một thứ tối kỵ… là điều dễ hiểu.

Họ đang tự nhổ vào mặt mình bằng những hành động rừng rú và man rợ.

Việc tiến hành cái gọi là “Phiên tòa” với những người yêu mến đất nước, dân tộc, quê hương và những người dân cùng khổ Việt Nam được rêu rao là “Công khai”. Tuy nhiên, chỉ nhìn vào cách tiến hành phiên tòa, người ta đã thấy một cách rõ ràng rằng nhà cầm quyền CSVN đang “Công khai xử kín phiên tòa công khai” ngay giữa Thủ đô Hà Nội.

Những người vợ, người mẹ, người con của các nạn nhân phải làm đơn, chầu chực để “Xin” được vào dự “phiên tòa công khai” xử những người thân mình đủ nói lên bản chất phiên tòa. Những cuộc vây ráp, bắt bớ những người quan tâm đến các nạn nhân bằng nhiều hình thức rất côn đồ đã chứng minh bản chất của cái gọi là “Xét xử’ như thế nào.

Mới đây thôi, nhà cầm quyền CSVN cũng đã nhân danh “Chống tham nhũng” để tiến hành xét xử vụ án Đinh La Thăng mà thực chất là cuộc thanh trừng phe nhóm trong đảng nhằm thu gom quyền lực và tài nguyên vào một phe.

Khi xử vụ án đó, người ta không thấy cảnh ngăn cản người dân đến dự tòa, không có cảnh chặn đường, dùng côn đồ đe dọa, bạo lực với người dân quan tâm, không có cảnh bắt bớ người dân hết sức man rợ và tùy tiện.

Cách tiến hành hai vụ án, đã cho thấy rằng: Thì ra, việc bòn rút, ăn cướp của dân và phung phí hàng ngàn tỷ đồng mồ hôi nước mắt của người dân Việt Nam không ăn nhằm gì so với đòi dân chủ và tự do, cũng như quyền con người cho người dân.

Bởi vì đơn giản là việc phá phách cơ đồ đất nước, ăn cướp tài nguyên, tiền của người dân không đe dọa đến sự cai trị của đảng độc tài.

Bởi bản chất của độc tài là tham nhũng và côn đồ, bạo lực.

Nhưng đòi hỏi tự do, dân chủ cho người dân là điều cấm kỵ và nếu khi người dân có ý thức đòi hỏi dân chủ, tự do thì đảng độc tài không còn đất sống.

Và điều đơn giản nhất, là những cái gọi là “Phiên tòa” đó, chỉ là những màn diễn nhiều khi thô kệch theo ý đảng mà thôi. Nhà thơ Thái Bá Tân đã viết khi nói về “phiên tòa” cộng sản hôm nay như sau:

“Thiếu Tam Quyền Phân Lập 
Thì sẽ còn bất công.
Luật đấy, tòa án đấy
Mà thực chất là không”.

Tạm kết

Đến đây, người ta phải đặt lại câu hỏi rằng: Đảng CSVN từ bao năm qua, đã chi không biết bao nhiêu tiền của để cho “toàn đảng, toàn dân” tiến hành cái gọi là “Học tập và làm theo tấm gương Hồ Chí Minh”. Còn những lãnh đạo cộng sản luôn được xưng tụng là “học trò xuất sắc của Hồ Chí Minh” đã thực hiện được những gì như Hồ Chí Minh đã nói?

Ngay từ khi đặt Quốc hiệu đầu tiên dưới thời Hồ Chí Minh với cái tên “Việt Nam Dân chủ Cộng hòa” thì yếu tố “Dân chủ” được đặt lên hàng đầu. Chính Hồ Chí Minh đã nói: “Dân chủ, là phải để cho dân được mở miệng”.

Thế nhưng, sau gần 80 năm, khái niệm “Dân chủ” được đảng cộng sản coi là thù địch và bóp chết không khoan nhượng. Khi người dân “mở miệng”, lập tức được đám côn đồ đảng tặng cho những trò bẩn thỉu từ mắm tôm, dầu nhớt cho đến những cuộc đánh lén hoặc đánh đập công khai và cuối cùng là nhà tù.

Vậy lấy gì để giải thích được những gì Hồ Chí Minh đã nói và những việc mà các “học trò xuất sắc của Hồ Chí Minh” đã làm?

Chỉ có thể giải thích theo hai hướng:

Hoặc Đảng CSVN không theo lời Hồ Chí Minh đã dặn, các học trò của ông ta đang đi ngược lại những điều mùi mẽ, những lời đường mật ông ta nói là đem lại dân chủ, độc lập, tự do và hạnh phúc cho người dân để ru ngủ họ trong những buổi đầu. Còn nay, khi đảng đã xây đủ nhà tù và súng đạn, thì đảng trở mặt – nói theo ngôn ngữ dân gian là “đảng cởi truồng” – trước người dân mà không hề ngại ngùng.

Hoặc Đảng CSVN đã thực hiện đúng cương lĩnh, đường lối mà Hồ Chí Minh đã vạch ra và thể hiện đứng bản chất của Đảng. Bởi những lời đường mật kia của Hồ Chí Minh chỉ là những lời dối trá.

Và cũng có thể thấy rõ điều này: Cả hai cách giải thích đều đúng trong các trường hợp hành động của Đảng xưa nay, ngay cả từ khi Hồ Chí Minh còn sống.

Nghĩ đến đây, chúng ta chợt nhớ đến câu nói của cố Tổng Thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu: “Đừng tin Cộng sản nói, hãy xem việc Cộng sản làm”.

Và chính khi họ tự ca ngợi mình là “đạo đức, văn minh, trí tuệ nhân loại, vì hạnh phúc nhân dân”… là khi họ giở thói côn đồ, rừng rú để tự nhổ vào mặt mình.

Ngày 5/4/2018, Ngày nhà cầm quyền CSVN đưa các nạn nhân đòi dân chủ ra tòa.

Ảnh : JB Nguyễn Hữu Vinh
271380cookie-checkNhà cầm quyền CSVN đang tự nhổ vào mặt mình