Saturday, May 25, 2024
HomeCHÍNH TRỊ - XÃ HỘINguyễn Thanh Tú và đảng Việt Tân

Nguyễn Thanh Tú và đảng Việt Tân

Với chút ít hiểu biết về lĩnh vực Sở hữu Trí tuệ, ngay từ đầu tôi đã đánh giá đây là thủ đoạn nhằm hạ uy tín của đảng Việt Tân. Mấy người này khơi mào (1) cuộc chiến pháp lý và (2) cuộc chiến truyền thông mà chủ yếu nhắm vào dư luận trong nước.

Trong xã hội thượng tôn luật pháp như nước Mỹ thì những chiêu trò phi pháp sẽ bị vạch trần rất nhanh – trắng bụng ra ngay như đã thấy.

Cuộc chiến truyền thông thì không phải là không có tác dụng – với những người đã có sẵn thành kiến với đảng Việt Tân hay xưa nay vẫn né tránh vì điều gì đó sẽ có thêm lý do để bấu víu vào.

Song, với những người công tâm, khách quan thì đây là cơ hội tốt để nhìn ra xem ai là ai!

Tôi quan sát và đánh giá cao cách xử lý vấn đề của đảng Việt Tân. Họ đã không bị cuốn vào những cuộc đấu khẩu mà mấy người kia bày ra dụ họ vào và tỉnh táo hoá giải những chiêu trò bôi bẩn cách nhẹ nhàng.

Bao nhiêu vốn liếng gom góp để ra một đòn hú hoạ rồi bỏ trận địa mà chạy, hổng biết đòn thế này gọi là chi nữa, ha ha ha!

Hoàng Tứ Duy

VIỆT NAM CANH TÂN CÁCH MẠNG ĐẢNG
Thông Cáo Báo Chí

Về việc Nguyễn Thanh Tú và Michelle Dương giải tán công ty “Viet Tan Corp” và không xuất hiện ở tòa

Nguyễn Thanh Tú và Michelle Dương là 2 bị can trong vụ Đảng Việt Tân kiện về tội tiếm danh, cũng như luật sư đại diện cho họ đã không xuất hiện trong phiên tòa ngày 4 tháng Giêng, 2018. Chánh án Haywood S. Gilliam, Jr. đã gia hạn thêm 2 tuần trong vòng tháng Giêng, 2018 để cho các bị cáo có cơ hội đáp ứng những yêu cầu từ tòa, trước khi tiếp tục thủ tục cuối cùng cho phiên xử sau đó.

Hai tuần trước khi diễn ra phiên tòa vào ngày 4 tháng Giêng, 2018, Michelle Dương đã nộp đơn với tiểu bang California xin giải tán tổ chức mang tên “Viet Tan – Vietnam Reform Party Corp”, danh xưng đã bị Đảng Việt Tân kiện là tiếm danh, gây ngộ nhận cho công chúng. Trong một văn kiện đệ nạp trước đó với tòa, Nguyễn Thanh Tú cũng xác nhận là đã không còn là người quản trị tổ chức bị buộc tội tiếm danh này, từ tháng 3 năm 2017.

Trong 2 năm vừa qua, Nguyễn Thanh Tú luôn tìm cách xuyên tạc và phá hoại nhiều cơ quan truyền thông, tổ chức đấu tranh, thân hữu chính giới ngoại quốc có quá trình tranh đấu cho dân chủ Việt Nam, đặc biệt là nhắm vào Đảng Việt Tân. Tuy nhiên, những phá hoại này đã không gây được tác dụng nào, và những tuyên bố của Nguyễn Thanh Tú như “ghi danh hợp lệ” hay về “thẩm quyền pháp lý” đối với Viet Tan Corp, đã minh chứng cho một sự huênh hoang hoàn toàn thiếu căn bản pháp lý.

Là một tổ chức hợp pháp tại Hoa Kỳ và nhiều quốc gia trong hàng chục năm qua, mục tiêu của Đảng Việt Tân là tranh đấu cho tự do dân chủ và canh tân Việt Nam. Mục tiêu và phương thức đấu tranh bất bạo động của Đảng Việt Tân đã đạt được sự ủng hộ rộng rãi từ người Việt trong và ngoài nước, cũng như từ chính giới, truyền thông và các định chế phi chính phủ quốc tế.

Ngày 5 tháng 1 năm 2018
Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular