NGUYỄN THANH TÚ SONG HÀNH CÙNG CỘNG SẢN ÂM MƯU PHÁ HUỶ SỨC ĐẤU TRANH CỦA NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI

0
467
Nguyễn Thanh Tú thỏa thuận chấm dứt mạo danh đảng Việt Tân Ảnh : Đỗ Dũng

Vũ Tiền Phong

Hơn 40 năm qua, các cộng đồng người Việt Tự do ở Hải ngoại luôn luôn là lực lượng chính trị đối đầu với đảng Cộng sản Việt Nam trong nước. Vì thế, ĐCSVN không bao giờ ngừng nghỉ việc bày mưu tính kế để phá huỷ nhằm triệt hạ sức mạnh chính trị của người Viêt ở Hải ngoại.

Với nguồn tài chính dồi dào hút được từ chính máu của dân mình, thông qua các cánh tay nối dài hoặc trực tiếp hoặc gián tiếp ở đủ mọi hình thức lớn nhỏ khác nhau từ hải ngoại, gần đây CSVN đang gia tăng các kế hoạch chống phá, đặc biệt trong ba mục tiêu:

1. Tiếp tục gây nghi ngờ chia rẽ nhằm huỷ hoại sự đoàn kết của tập thể cộng đồng người Việt ở Hải ngoại:

Gây nghi ngờ, hoang mang, chia rẽ là thủ thuật quen thuộc của CS. Nghi ngờ hoang mang là các liều thuốc huỷ diệt sức đoàn kết của tập thể người Việt hải ngoại. Bằng những kế hoạch bài bản tinh vi, kết hợp với tính cách đặc thù của luật lệ địa phương nơi xứ sở tạm dung của người Việt Hải ngoại, CSVN đang ráo riết tiến hành hoạt động chia rẽ bằng nhiều hình thức:

. Lợi dụng tính đa dạng, sự khác biệt trong quan điểm, đường lối đấu đấu tranh, để tung tin, gieo rắc nghi ngờ giữa từng bộ phận người Việt
. Tận dụng công nghệ thông tin, sức lan toả nhanh của mạng xã hội, lợi dụng tự do ngôn luận để mở ra các kênh truyền thông tư nhân nhằm tuyên truyền, định hướng dư luận bằng các thông tin sai lệnh, dối trá, quấy nhiễu gieo hoả mù không khí sinh hoạt chính trị.
. Đặc biệt, lợi dụng quyền tư pháp và hệ thống pháp luật bản xứ để khiêu khích, xúi dục các vụ kiện cáo nhằm mục đích làm cạn kiệt tài chính, thời gian, sức mạnh của người Việt hải ngoại.

2. Huỷ hoại sức đóng góp của các cộng đồng người Việt hải ngoại vào những công việc chung hướng về trong nước:

Suốt hơn 40 năm ra hải ngoại trốn chạy CS, người Việt Tự do khắp nơi không ngừng đóng góp công, của vào các hoạt động hướng về quê nhà. Bằng hình thức quyên góp, ủng hộ công khai hoặc lặng lẽ, vô số người Việt hải ngoại đã góp phần vào việc hỗ trợ cuộc đấu tranh đòi công bằng dân chủ của đồng bào trong nước. Để phá huỷ nguồn tài nguyên này, CSVN và các tay sai đã lợi dụng tính nhạy cảm của việc không thể công khai danh tính của cả những nhà bảo trợ ở hải ngoại – kể các một số tổ chức quốc tế và người được bảo trợ trong nước, Việt gian và tay say CS ở hải ngoại không ngừng đòi hỏi việc “minh bạch tài chính” và dùng những đòi hỏi tưởng như chỉ nhằm mục đích chính đáng này để gây mất lòng tin trong những người bảo trợ ở hải ngoại.

3. Triệt đường sống của những người tranh đấu ở trong nước:

Đối với nhiều người đấu tranh cùng đường trong nước, Thái Lan là cửa sinh. Đặc biệt, trong thời gian trở lại đây, Thái Lan còn là cửa ngõ cứu sinh duy nhất. Mỗi nhà tranh đấu, khi trở nên nổi tiếng trước nhất phải bị bỏ tù, trừng trị làm gương sau đó, khi cần, phải là một con tin để mặc cả đổi chác cho quyền lợi của ĐCSVN với các quốc gia dân chủ. Bất cứ nhà hoạt động nào, trốn được sang Thái Lan, sau đó được một tổ chức hải ngoại bảo lãnh cứu thoát sang một nước thứ ba là một thất bại của an ninh CSVN. Do đó, hơn ai hết, an ninh CSVN phải đóng lại cửa ngõ này bằng mọi cách.

Trong cả 3 mục tiêu này, CSVN đang có vẻ thành công phần nào nhờ vào nỗ lực “trả thù cho cha” của Nguyễn Thanh Tú.

Hơn 3 năm qua, được sự phụ hoạ (chủ yếu phát sinh từ cạnh tranh ảnh hưởng chính trị hoặc ganh ghét mù quáng của một số cá nhân, tổ chức), được sự phát tán của những người làm truyền thông hoặc thân cộng hoặc phi chính kiến chỉ nhằm câu view kiếm cơm, được sự yểm trợ tài chính của những cá nhân, tổ chức bí mật từ trong nước, Nguyễn Thanh Tú đã tiến hành thêu dệt, đặt điều, vu cáo, cố tình gán ghép VOICE vào Việt Tân và lấy cớ tiến hành “điều tra” việc “buôn người, tráo người của VOICE” để hướng dư luận vào không khí nghi kỵ, mất lòng tin, đánh động các cơ quan công quyền, an ninh di trú quốc tế vào cuộc. Tất cả đã vô tình (hay cố ý ?) đi song hành với các âm mưu kế hoạch nhằm đạt cho bằng được 3 mục đích kể trên của Đảng CSVN.

Thực tế là đa số các cộng đồng người Việt tự do ở hải ngoại vẫn tỉnh táo, vẫn ủng hộ các hoạt động gây quỹ chính đáng của VOICE và các tổ chức khác, đa số các cơ sở truyền thông chính thống của người Việt hải ngoại vẫn tỉnh táo (không tiếp tay phát tán thông tin gây nhiễu), chỉ khổ cho đồng bào tỵ nạn Việt Nam ở Thái Lan vốn đang sống thấm thỏm, chờ đợi từng ngày để được giải cứu, giờ lại thêm hoang mang lo sợ cho thân phận bất an của mình hơn.

Nguyễn Thanh Tú có thể mù quáng vì thù nhà mà bỏ qua mệnh nước, nhưng có giây phút nào những kẻ phụ hoạ cho Nguyễn Thanh Tú nghĩ lại việc làm của mình ? Chắc là không. Bởi vì đối với những kẻ này thì các lợi ích vật chất (tiền view nhận được từ youtube), tham vọng quyền lực, tự ái cá nhân có khi còn to hơn cả mối thù nhà của Nguyễn Thanh Tú.

Vì thế mà CSVN tồn tại đến hơn 40 năm nay.

Vũ Tiền Phong
(tháng 11/2019)

487900cookie-checkNGUYỄN THANH TÚ SONG HÀNH CÙNG CỘNG SẢN ÂM MƯU PHÁ HUỶ SỨC ĐẤU TRANH CỦA NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI