NGƯỜI NGA SỢ LỆNH CẤM XE TẢI TỪ BA LAN.

0
35
Hơn 900 xe tải Nga đang bị mắc kẹt ở biên giới Ba Lan-Belarus. Chúng muốn rời Ba Lan càng sớm càng tốt. Vào thứ ba, ngày 30 tháng 5, biên giới này sẽ đóng cửa đối với chúng.

Trần Quốc Quân

(Trần Quốc Quân dịch từ báo Rzeczpospolita, Ba Lan)

Cái bẫy đóng lại

Hơn 900 xe tải Nga đang bị mắc kẹt ở biên giới Ba Lan-Belarus. Chúng muốn rời Ba Lan càng sớm càng tốt. Vào thứ ba, ngày 30 tháng 5, biên giới này sẽ đóng cửa đối với chúng.

Đang có một cơn sốt tìm kiếm các tuyến đường mới ở Nga. Và  phải tính đến thiệt hại rất lớn.

Người Nga sợ lệnh cấm xe tải của Ba Lan. Cái bẫy đóng lại

Kirill Latinski, giám đốc thương mại của SOTA Logistic, nói với tờ báo “Kommersant” của Nga rằng không cần đợi lệnh cấm chính thức, người Ba Lan đã làm chậm việc các xe tải của Nga và Belarus vào lãnh thổ của họ: “Không có hạn chế chính thức nào. Chúng tôi chưa nghe nói về việc này, rõ ràng đây là một loại rào cản được tạo ra một cách cố ý. Các nhân viên hải quan Ba ​​Lan cố tình làm việc chậm hơn.

Doanh nghiệp Nga đã bắt đầu tính thiệt hại cho những người đặt hàng vận chuyển. Bãi đậu xe là 100-150 euro một ngày. Nhưng hàng đợi ở biên giới không phải là thời gian chết mà là sự chậm trễ trong quá trình vận chuyển, vì vậy chi phí tính thêm vài trăm euro mỗi ngày, tùy thuộc vào hợp đồng. Trong trường hợp này, nhà nhập khẩu sẽ bị thiệt hại. Và bây giờ họ chủ yếu là các nhà nhập khẩu Nga mua hàng hóa, phụ tùng thay thế cần thiết và các sản phẩm khác được phép nhập khẩu từ EU.

Các nhà khai thác xuất nhập khẩu của Nga sẽ phải phát triển các tuyến cung ứng mới. Sự thay thế là ít. Chỉ còn lại các quốc gia vùng Baltic. Và điều này sẽ dẫn đến việc kéo dài thời gian giao hàng từ châu Âu đến Nga thêm ít nhất một tuần.

CHUYÊN CHỞ

Ba Lan đang chuẩn bị lệnh cấm nhập cảnh đối với xe tải từ Nga và Belarus.

“Tất cả các hãng vận chuyển container của Nga và Belarus đang cố gắng rời EU càng sớm càng tốt. Và điều này tất nhiên tạo ra trở ngại ngay tại biên giới, do phía Ba Lan gây khó khăn trong tuần này. Grigory Vlastopulo từ công ty vận tải Optimalog cho biết, việc thông quan một chiếc xe tải đã bị trì hoãn thêm ít nhất vài giờ.

Tất cả các công ty Nga tiếp tục hợp tác với Liên minh châu Âu đều bị ảnh hưởng. Giá cước có thể tăng 2-2,5 lần. Nhiều khả năng, thời gian quá cảnh từ EU sẽ bị kéo dài thêm trung bình một tuần đối với các xe tir Nga. Các lựa chọn được quyết định trực tiếp ở Nga chứ không phải ở Belarus. Vì vậy, khi các xe tir Nga đi qua biên giới các nước Baltic, chi phí đương nhiên sẽ được chuyển cho khách hàng, những người này lại chuyển chúng cho người tiêu dùng.

Tất nhiên với điều kiện là 3 nước Baltich: Litva, Latvia và Estonia sẽ không đóng cửa biên giới với xe tải Nga.

https://www.facebook.com/photo/?fbid=1022776215354336&set=gm.3268048483338776&idorvanity=754086491401667

721980cookie-checkNGƯỜI NGA SỢ LỆNH CẤM XE TẢI TỪ BA LAN.