NGÂY THƠ

0
170
Vợ chồng Dũng Lò vôi.

Nguyễn Thuỳ Dương

Đa số người bênh anh Hai vôi cuộn sừng là đàn ông. Đa số anh em nói anh Hai muốn cứu chị Hai. Đọc xong mắc cười dễ sợ. 

Thôi thì mình viết mấy dòng minh định cho anh chị em rõ về việc giám định tâm thần hen.

Nếu anh Hai lo cho chị Hai bằng cách “chạy” giám định tâm thần thì anh Hai phải lo từ lúc chị Hai đấu tố thần y. Tức là tháng 2/2021 phải có một giấy giám định tâm thần, tháng 8/2021 phải có một giấy giám định tâm thần và tháng 2/2022 tiếp tục một giấy nữa. Vì giấy giám định chỉ có kỳ hạn 6 tháng thôi. Nhưng nếu thời kỳ này mà thật sự chỉ có giấy chứng minh chỉ bị tâm thần thì người chịu trách nhiệm với hành vi của chỉ sẽ là anh Hai. Anh Hai là người bảo hộ kiểu gì mà để chỉ chửi từ Đông sang Tây. Nên anh Hai đâu có ngu. 

Anh em bớt viện dẫn tình vợ chồng này kia thắm thiết yêu thương đi. Đừng có quên anh Hai đối xử thế nào với vợ trước, muốn bao nhiêu tàn nhẫn và bạo tàn đều có đủ bấy nhiêu. 

Tụi tham nhũng và gây thiệt hại tài sản công, tụi nó cũng có giấy giám định tâm thần đúng thời điểm lắm. Tức là giám định tâm thần trong thời gian xảy ra hành vi sai phạm. Nên anh chị đừng tưởng tụi nó ngu. Không. Tụi nó biết luật và biết dùng luật lắm luôn.

Quay lại chuyện chị Hai. Bây giờ, nếu giám định tâm thần mà chị Hai bị điên thiệt, có nghĩa là chỉ điên khi bị tạm giam(có thể do căng thẳng chẳng hạn), thời gian có hành vi phạm tội chỉ không điên. Như vậy, chỉ vẫn phải chịu trách nhiệm hành vi của chỉ. Nếu điên thì gia đình có thể bảo lãnh về chữa bệnh, cứ 6 tháng giám định một lần. Hết điên vô trại tiếp. Muốn ở nhà thì cứ điên tiếp. Rõ ràng vô trại còn có ngày về, chứ ở nhà bằng cách điên thì phải điên suốt đời. Rồi tài sản, rồi quyền lợi của chị Hai ở doanh nghiệp sẽ ra sao?

Có người nói anh Hai hết cách mới làm vậy? 

. Giới nhà giàu, luật sư của họ giá vài trăm triệu cho tới vài tỷ, vài chục tỷ, trăm tỷ. Đầu của những luật sư đó đâu thể nào để trang điểm cho vui được. 

Có người hỏi, anh Hai đâu thiếu tiền? Ủa, ảnh không thiếu tiền sao còn lấy khu đất để làm nhà giá rẻ cho công nhân đem phân lô bán nền vậy? Vụ đó báo có đăng. Tự kiếm đọc. Chị Hai lên chửi chính quyền cũng vì tạo áp lực để chính quyền cấp đủ hồ sơ pháp lý cho khu đất đó. Hơn 100 mẫu thôi chứ không nhiều. Nó chính là khu đất có mấy lô đất mà anh Hai đòi tặng gây quỹ chống dịch đó

.

Chị Hai chửi kéo được pháp lý thì tốt. Nếu không, chị đi tù hay đi tâm thần cũng đều tốt cho anh Hai. 

Đây không phải cay nghiệt mà là nhìn sự vụ theo đúng trình tự của các quy định của Luật. Nhìn một thằng cạp đất ra thành Bồ Tát thì mấy anh chị cũng rất là bồ ệch.

https://www.facebook.com/DuongDiuDang2018/posts/pfbid0384eBAbq34ZXiC8LFXcx5THPm2FAja8UyFKLaYi4JrfheEfhLFpq5qYEZkqMRnx5xl

692920cookie-checkNGÂY THƠ