HomeBình Luận-Quan ĐiểmNga không phải là Liên xô. 

Nga không phải là Liên xô. 

Nguyen Chiến Thắng

Trong thời điểm mà quân dân Kharkov đang gồng mình chống đỡ cuộc tấn công điên cuồng của quân xâm lược Nga để giữ vững thành phố.

Hàng triệu người Việt yêu chuộng hòa bình và công lý ở trong lẫn ngoài nước đã đứng hẳn về phía Ukraine, ủng hộ cuộc chiến tranh giữ nước vĩ đại của Ukraine, nín thở chờ tin chiến thắng từ Kharkov…chờ quân đội Ukraine quét sạch quân xâm lược Nga ra khỏi bờ cõi…thì không ít người Việt vẫn rất mù quáng ủng hộ cuộc xâm lược của Nga một cách điên dại, hoặc mơ hồ về cuộc chiến. 

Họ vẫn đem “công lao của Nga dành cho Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước” ra để làm cái cớ bảo vệ Nga, ủng hộ Nga, bất chấp cuộc chiến tranh xâm lược tàn bạo, phi nghĩa Nga đang tiến hành. 

Một lần nữa mình giải thích cho rõ vấn đề này:

Không ai phủ nhận Liên Xô đã “giúp Việt Nam”.

Nhưng:

1) Liên Xô không chỉ là Nga. Khi còn Liên Xô, Ukraine là 1 trong 2 nước trụ cột của Liên xô lúc bấy giờ, đã đóng góp rất nhiều cho Việt Nam. 

2) Không giống như Nga và Tàu chuyên bắt nạt, cướp đất, sáp nhập lãnh thổ các nước láng giềng yếu thế; quân đội Mỹ tham chiến ở khắp nơi từ Đức, Nhật,  Triều tiên, Việt Nam,  Afghanistan, Iraq…vì những lý do khác nhau, nhưng họ không chiếm một tấc đất của bất cứ một quốc gia nào. Mỹ cũng không chiếm 1 tấc đất của Việt Nam, họ đến Việt Nam với tư cách là đồng minh của Việt Nam Cộng Hòa, chứ không đến để xâm lược, cướp đất, sáp nhập lãnh thổ như Nga và TQ đang làm với các lân bang.

Giả sử Nga là Liên xô, thì  việc Nga giúp Việt Nam không phải là vô tư, không phải là giúp Việt Nam “chống Mỹ cứu nước” như vẫn tuyên truyền, mà thực ra Nga, TQ và phe XHCN khi đó giúp Cộng Sản Bắc Việt tiến hành cuộc nội chiến ý hệ giữa XHCN và TBCN, chống VNCH chống  Mỹ và chống CNTB, nhằm nhuộm đỏ Việt Nam, bành trướng CNCS trên toàn thế giới, chứ không phải để “cứu nước” Việt Nam.

Nhưng cuối cùng, Việt Nam phấn đấu để được Mỹ công nhận “Cơ chế thị trường”, đến đâu Việt Nam yêu cầu các nước Tư Bản đầu tư.

Bây giờ, Nga gây chiến tranh, xâm lược, giết chóc, cướp đất, sáp nhập nhập lãnh thổ của Ukraine,  cũng như TQ xâm lược chiếm đất biên giới, sáp nhập biển đảo của Việt Nam. 

Đừng ai lầm lẫn, đừng do thiếu hiểu biết mà vô tình hay cố ý đứng chung chiến hào với quân xâm lược.

2 COMMENTS

 1. Wow amazing blog layout How long have you been blogging for you made blogging look easy The overall look of your web site is magnificent as well as the content

 2. Howdy to every single one of our peaceful aqua fans!

  There’s nothing really like immersing yourself in a hot spa after a long day. For anyone in search of the perfect serenity experience, a hot tub is truly unmatched.

  Variety is truly the essence of everyday living, and we wholeheartedly pride ourselves on offering an extensive range of whirlpools to satisfy every taste.

  Quality, to us, is not just a mere word. It’s our emblem. Every single of our products experience strict testing to ensure they repeatedly provide the best meditation experience for countless years to come.

  Our well-informed staff is always on hand to assist you in finding the best-suited spa for your wants and home.

  Have you ever considered having your private peace oasis? Just what are your desires when it pertains to choosing the ideal spa? Let’s talk the extent of it!

  Keep effervescent and at ease! As an aside, I created my own latest work web page recently, you can check out here: [url=https://southwestspas.com/wp-content/uploads/2023/03/Lotus-Bay-Energy-Guide.pdf]Choosing between outdoor and interior jacuzzis Avondale Az[/url]
  [url=http://electromancha.info/]Using Hot Tubs to Interrupt the Circle of Persistent Insomnia[/url] 8235c91

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here