Sunday, May 19, 2024
HomePHÁP LUẬTMỘT SỐ THÔNG TIN VỀ BUỔI LÀM VIỆC CỦA CÁC LUẬT SƯ...

MỘT SỐ THÔNG TIN VỀ BUỔI LÀM VIỆC CỦA CÁC LUẬT SƯ VỚI BÙI TUẤN LÂM (THÁNH RẮC HÀNH)

Ls Lê Đình Việt

Hơn 14 giờ ngày 08/5/2023, các luật sư Lê Đình Việt và Ngô Anh Tuấn có cuộc tiếp xúc đầu tiên với anh Bùi Tuấn Lâm tại Trại tạm giam Công an thành phố Đà Nẵng. Cuộc gặp có sự giám sát chặt chẽ của TAND TP Đà Nẵng, Cơ quan ANĐT Công an TP Đà Nẵng và Trại tạm giam.

Khi tiếp xúc với các luật sư, Tuấn Lâm rất vui. Anh cho biết, từ khi bị bắt đến nay, anh chưa được gặp người thân và luật sư của mình. Anh chờ mong cuộc gặp này đã từ lâu.

Nói về tình trạng sức khỏe, Tuấn Lâm cho biết, do điều kiện tạm giam không đáp ứng được các yêu cầu về thuốc men như trước khi bị bắt (anh vốn có tiền sử bệnh huyết áp cao và tim) nên anh đã thay thế bằng việc tập thể dụng thường xuyên, việc này đã cải thiện khá tốt về sức khỏe, anh giảm được 05 kg trọng lượng cơ thể (trước khi bị bắt là 83 kg, nay còn 78 kg), tình trạng huyết áp cao cũng có chiều hướng thuyên giảm.

Tuấn Lâm bị giam chung với 03 người nữa trong 01 phòng khá hẹp. Trước đó hệ thống vệ sinh của phòng bị hỏng gây mùi khó chịu, anh đã kiến nghị và được Trại tạm giam cung cấp vật tư để anh tự sửa chữa, hiện đã khắc phục được mùi hôi trong phòng.

Bùi Tuấn Lâm nói, không đồng tình với việc VKSND TP Đà Nẵng cáo buộc mình phạm tội “làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo quy định tại Điều 117 Bộ luật Hình sự, bản thân anh chỉ thực hiện quyền tự do ngôn luận được quy định tại Điều 25 Hiến pháp. Anh đã xác định tinh thần từ trước nên hoàn toàn không hối tiếc về những gì mình đã làm.

Trước khi chia tay, Tuấn Lâm dặn: “Các luật sư hãy cho gia đình tôi biết sức khỏe của tôi ok, còn tinh thần thì rất tốt, hãy bảo vợ tôi yên tâm vì đã có Chúa luôn che chở cho tôi”. Qua khẩu khí và sự bình thản trên khuôn mặt, tôi biết Tuấn Lâm nói thật.

Đà Nẵng, ngày 09/5/2023

Ls Lê Đình Việt

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular