Sunday, May 26, 2024
HomeCHÍNH TRỊ - XÃ HỘIMột phụ nữ ở Lâm Đồng bị bắt vì tham gia "Chính...

Một phụ nữ ở Lâm Đồng bị bắt vì tham gia “Chính phủ Đào Minh Quân”

RFA

Hôm 25/4/2019, cơ quan An ninh điều tra tỉnh Lâm Đồng vừa ra quyết định khởi tố và bắt giữ bà Nguyễn Thị Tuyết, sinh năm 1961, tại tỉnh Lâm Đồng với cáo buộc “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.

Mạng báo Vietnamet dẫn nguồn từ cơ quan chức năng cho biết, kết quả điều tra bước đầu xác định bà Nguyễn Thị Tuyết đã tham gia tổ chức “Chính phủ Quốc gia Việt Nam lâm thời” ở nước ngoài do ông công dân Mỹ – Đào Minh Quân tự xưng là Thủ tướng.

Thông qua mạng xã hội và điện thoại, bà Nguyễn Thị Tuyết đã gửi và nhận nhiều tài liệu từ tổ chức “Chính phủ Quốc gia Việt Nam lâm thời”.

Tại nơi ở, bà Tuyết bị cho là đã vận động nhiều người dân tham gia trưng cầu dân ý bầu cho Đào Minh Quân làm Tổng thống “Đệ tam Việt Nam cộng hòa”.

Khám xét nơi ở của Nguyễn Thị Tuyết, Cơ quan điều tra thu giữ được 4 cuốn sổ viết tay, 2 bộ tài liệu giấy và nhiều tài liệu điện tử trong máy tính cá nhân.

Nội dung các tài liệu trên đều liên quan đến hoạt động cho tổ chức “Chính phủ Quốc gia Việt Nam lâm thời”.

Tổ chức “Chính phủ Quốc gia Việt Nam lâm thời” bị Bộ Công an Việt Nam liệt vào “tổ chức khủng bố”. Đã có ít nhất 28 người bị kết án vì làm theo chỉ đạo của tổ chức đặt bom xăng sân bay Tân Sơn Nhất và kho xe vi phạm của Công an Biên Hòa, Đồng Nai.

Đài Á Châu Tự Do đã cố gắng liên lạc theo điện thoại trên trang web của tô chức Chính phủ Quốc gia Việt Nam lâm thời của ông Đào Minh Quân tại Mỹ nhưng không có trả lời.

Bà Tuyết là người thứ 10 trong năm 2018 được truyền thông ghi nhận là bị bắt giữ vì nhóm tội liên quan đến an ninh quốc gia bao gồm cả blogger Trương Duy Nhất bị bắt cóc từ Thái Lan.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular