MỘT HỆ TƯ TƯỞNG LỪA BỊP & BẠO LỰC

0
385
Chủ nghĩa cộng sản (CNCS), chủ nghĩa xã hội (CNXH) theo tư tưởng của các ông Karl Marx, Lenin với những đường lối lý thuyết tuyệt đẹp, mỹ miều đã kích động sức mạnh của giai cấp công nhân, nông dân vùng lên lật đổ giai cấp thống trị và cướp đoạt toàn bộ tài sản của họ như lịch sử đã ghi nhận lại. Thế nhưng, thực tế lịch sử đã chứng minh “thành quả” mà CNCS, CNXH đã đạt được hay đang hướng tới là trái ngược hoàn toàn với những lý thuyết “lời hay ý đẹp” trong tư tưởng Marx – Lenin.

Như được nhồi sọ, nhiều người nghĩa rằng tư tưởng Marx – Lenin là “đá tảng” cho CNCS, CNXH, theo đó là lấy mục tiêu đấu tranh giai cấp, trên cơ sở lãnh đạo của giai cấp công nhân và nông dân để lật đổ giai cấp thống trị, cướp đoạt tài sản của họ và chia đều cho mọi tầng lớp “bị trị”…, để hướng tới một xã hội thật sự tự do dân chủ – công bằng – văn minh, nơi mà ở đó mọi người đều được ấm no – hạnh phúc…. Thế nhưng, hãy thử nhìn lại “thành quả” về kinh tế, xã hội ở các quốc gia theo CNCS, CNXH trước đây và hiện tại xem thực hư như thế nào, mọi người ai ai cũng đã thấy và hiểu rõ, không cần phải giải thích nhiều, đó là cái gọi là “tư tưởng Marx – Lenin” chỉ là một tư tưởng LỪA BỊP và BẠO LỰC không hơn không kém, và CNCS, CNXH chính là một “hệ thống các công cụ” để những người theo tư tưởng này triển khai tư tưởng LỪA BỊP – BẠO LỰC của các ông Karl Marx, Lenin.

Sự LỪA BỊP của Marx, Lenin, của CNCS, CNXH nó thể hiện sự hứa hẹn ảo về một tương lai rực rỡ, một xã hội “trong mơ” không thể có thực; nó tuyên truyền dối trá, mị dân, bịa đặt về cái gọi là “sự xấu xa giai cấp thống trị” để kích động “quần chúng nhân dân”, mà thành phần chính yếu là công nhân và nông dân – chính là 02 thành phần có trình độ dân trí thấp nhất (ngu nhất) trong xã hội, nên dễ bị lừa gạt, dễ bị kích động, dễ dàng nghe theo những tuyên truyền dối trá, xuyên tạc sự thật; và cũng sẵn sàng thích dùng bạo lực nhất, bất chấp đạo lý – để cướp đoạt chính quyền, cướp đoạt tài sản của “giai cấp thống trị”, và nó đã thành công trong “công cuộc lật đổ giai cấp tư sản” vì cái lực lượng ngu dốt này quá đông, không biết phân biệt phải trái, đã bị những cá nhân tự kỷ, cơ hội lợi dụng, lừa bịp để thực hiện cho “cái tôi” của riêng họ mà thôi.

Tính tự kỷ và cái tôi của Marx, Lenin đã đưa xã hội loài người theo một hướng rẽ vào ngõ cụt, và thật sự là vào địa ngục hơn là vào viễn cảnh thiên đường như là cái tư tưởng này hứa hẹn bày ra. Thật vậy, nếu rà soát lại tiểu sử của các ông này, bao gồm cả nhưng ông như Mao Trạch Đông, Nguyễn Ái Quốc (Nguyễn Tất Thành), Kim Nhật Thành và những hậu duệ, chúng ta có thể thấy ngay đa phần họ có xuất phát điểm từ tầng lớp cấp thấp trong xã hội, hay từ những thành phần bất mãn vì thua thiệt không thể cạnh tranh “bình đẳng” với những thành phần trí thức trong xã hội trong việc nắm giữ các địa vị xã hội, của cải… , và đó là tư tưởng “ganh ăn tức ở” của những kẻ tiểu nhân, những kẻ thấy mình không thể cạnh tranh bình đẳng bằng chính trí tuệ, kiến thức trình độ, thì lại “chơi trò tiểu nhân” kích động đám đông để đoạt lấy (cướp) những thành quả, của cải do của người khác tích lũy được từ mồ hôi, nước mắt, bằng trí tuệ thật sự của họ. Những kẻ tiểu nhân này chính là những lãnh tụ cộng sản, và LỪA BỊP là cách thức để họ “biến ước mơ thành hiện thực”, và “ước mơ” của họ chỉ là những lợi ích cá nhân, lợi ích nhóm, là làm sao cướp đoạt được nhiều của cải nhất từ người khác!

Trong quá khứ, quả thật là những lãnh tụ cộng sản họ đã gặp may mắn vì thời thế lúc đó. Đó là những thời điểm mà nhiều quốc gia còn ở vào thời kỳ của những chế độ quân chủ phong kiến, khi mà người dân, đa phần là tầng lớp nông dân đã bị các thế lực quân chủ phong kiến đàn áp, đày ải, bóc lột… và đó là sự giải thích cho lý do tại sao những “cái nôi cộng sản” lại hình thành ở các nước theo chế độ quân chủ phong kiến như cách mạng tháng 10 Nga thời Nga Hoàng, cách mạng Trung Hoa thời nhà Thanh, cách mạng tháng 8 thời Bảo Đại… Những nơi mà người nông dân đang mang tâm lý bất mãn dồn nén do bị giai cấp địa chủ phong kiến bóc lột. Vậy nên, khi mà có ai đó đứng ra hứa hẹn, cam kết với họ bằng những tương lai rực rỡ, những viễn cảnh sáng lạn… thì họ sẽ sẵn sàng nghe theo… và sẽ nghe theo như những con nghiện vì không biết đâu là đúng sai, và thật vậy, tầng lớp này cũng không có điều kiện để tìm hiểu, kiểm chứng về những hứa hẹn ấy, chứ không như thời bây giờ, khi mà người ta có thể kiểm chứng tính xác thực của bất cứ lời phát biểu, hứa hẹn nào của một người cộng sản. Bởi vậy, lừa bịp là bản chất, là yếu tố nòng cốt của tư tưởng Marx – Lenin, của CNCS, CNXH, và cái bản chất, yếu tố này cần phải được duy trì liên tục để bảo vệ cho sự tồn tại của chúng.

Ngay cả trong thời đại hiện nay, những người đảng viên là những nhân tố hợp thành cái tư tưởng Marx – Lenin này, cũng được phân rẽ theo 02 loại rõ ràng, đó là (1) những đảng viên thuộc thế hệ trước, thế hệ “đời đầu”, họ hoàn toàn tin tưởng mù quáng “tính đúng đắn” của tư tưởng Marx – Lê, và họ đang thật sự ngủ quên trong chiến thắng, và họ mong chờ tư tưởng Marx – Lê sẽ đưa CNCS đến thiên đường XHCN như đã được hứa hẹn. Những thành phần này thuộc tầng lớp đảng viên bảo thủ, và là những thành phần có nhiều “cống hiến” nhất cho “công cuộc đấu tranh lật đổ giai cấp tư sản, “giải phóng dân tộc””; và (2) những đảng viên thuộc thế hệ sau, thuộc tầng lớp cấp tiến. Thành phần này thường là những hậu duệ của thành phần đảng viên “đời đầu”, và họ có thể không phải là không biết về tính lừa bịp của tư tưởng Marx-Lê, thế nhưng họ cần phải duy trì tính lừa bịp này để làm công cụ cướp đoạt tài sản của nước khác. Bằng chứng là hình ảnh giàu sang của các đảng viên, quan chức sở hữu đất đai, nhà cửa khủng khiếp, của cải cất giấu khắp nơi, của cải cho bồ nhí, vợ bé, con rơi…; Bằng chứng đó là nhiều đảng viên, quan chức hiện nay đều tìm mọi cách cho con cái sang du học tại các nước tư bản, hay tìm cách tẩu tán tài sản, tìm cách định cư, tỵ nạn tại các quốc gia tư bản này mà không bao giờ tính chuyện định cư ở các quốc gia “XHCN anh em”; bằng chứng đó là hình ảnh dân oan bị cướp đất, là doanh nghiệp tư nhân bị chèn ép để dành ưu ái cho doanh nghiệp nhà nước, là môi trường bị tàn phá nghiêm trọng, là đạo đức xã hội xuống cấp…

Người cộng sản họ có biết những điều trên đây là sai trái, là bậy bạ, đi ngược lại với các quyền cơ bản của con người không? Câu trả lời là CHẮC CHẮN CÓ! Tuy nhiên, họ cần phải duy trì sự lừa bịp này để làm “cần câu cơm” của cá nhân họ, của nhóm lợi ích của họ, và tầng lớp phải gánh chịu thiệt thòi đó lại chính là tầng lớp nhân dân mà người cộng sản đã và đang lợi dụng. Ngay cả khi hệ tư tưởng bị lung lay trước sự biến đổi tình hình kinh tế -chính trị trên thế giới, người cộng sản vẫn tiếp tục sự lừa bịp bằng việc gắn thêm cái đuôi “theo định hướng XHCN” và sau cụm từ “nền kinh tế thị trường” để tiếp tục lừa bịp nhân dân, lừa bịp quốc tế nhằm cướp đoạt tài sản của người khác và bảo vệ hệ tư tưởng Marx – Lê, CNCS, CNXH.

Sự lừa bịp của tư tưởng Marx – Lê, CNCS, CNXH diễn ra trong 03 giai đoạn:
(1) lừa bịp tầng lớp lao động (nông dân, công nhân) để lợi dụng, kích động họ “khởi nghĩa”, biến họ thành một công cụ để người cộng sản cướp đoạt tài sản, của cải của “giai cấp tư sản”. Đây là giai đoạn mà nhân loại đã thấy rõ qua những sự kiện lịch sử đẫm máu như các cuộc cách mạng văn hóa, cải cách ruộng đất… diễn ra ở các quốc gia cộng sản.

(2) sau khi “giai cấp tư sản” không còn nữa, người cộng sản sẽ quay lại lừa bịp chính tầng lớp lao động để chiếm đoạt của cải, tài sản của tầng lớp này, và đây là những hình ảnh những dân oan, những bà mẹ Việt Nam anh hùng bị cưỡng chế cướp đất với chiêu bài mỹ miều “chính sách thu hồi đất của nhà nước”; hay như vấn đề “tăng thuế môi trường để bảo vệ môi trường” nhưng thực chất thì không phải vậy…

(3) người cộng sản lừa bịp lẫn nhau, và lừa bịp chính họ. Đây chính là những thủ đoạn chính trị đê hèn dùng để hạ bệ lẫn nhau qua chiêu bài “chống tham nhũng”, cũng những sự tôn thường thần tượng cá nhân, lãnh tụ đến mức thần thánh, sử dụng những tượng đài, bóng ma, thay ma như những công cụ để lừa bịp lẫn nhau, và lừa bịp những tầng lớp khác trong xã hội.

Bởi vậy, có thể kết luận chắc chắn: tư tưởng Marx -Lê là một tư tưởng đại bịp và nó cần phải duy trì chính sách “ngu dân” để dễ bề lừa bịp.

Bây giờ hãy thử xem rõ tính bạo lực của tư tưởng Marx – Lê. Thật vậy, Bạo lực là yếu tố quan trọng nhất để tư tưởng được thực thi dưới danh nghĩa “bạo lực cách mạng” và nó bắt buộc phải có để đảm bảo sự thành công trong “công cuộc cướp đoạt tài sản của người khác”. Vì bản chất của tư tưởng Marx – Lê chính là lấy sự đấu tranh giai cấp làm phương châm, mục tiêu hoạt động, mà đấu tranh giai cấp thì phải cần có “bạo lực cách mạng” để có thể lật đổ được giai cấp thống trị và tước đoạt tài sản của họ. Điều này có thể dẫn chứng bằng lịch sử qua những sự kiện bạo lực đẫm máu do cộng sản gây ra trên toàn thế giới với cái chết của không biết bao nhiêu mạng người vô tội.

CNCS gắn với bạo lực, nó sẵn sàng sử dụng bạo lực đối với bất cứ ai, trong bất kỳ tình huống nào, miễn là nó phải duy trì được chế độ độc tài của nó. Nó sẵn sàng dùng bạo lực với các lân bang nhỏ bé bất chấp luật pháp quốc tế; nó sẵn sàng dùng bạo lực với chính người dân của nó để đè bẹp tiếng nói phản biện của họ; nó sẵn sàng dùng bạo lực xử đẹp người đồng chí của nó để tranh giành quyền lực…

Không còn nghi ngờ gì nữa, cái gọi là tư tưởng Marx – Lê nó thật sự chỉ là một chủ thuyết lừa bịp và bạo lực, được tạo ra bởi những kẻ tiểu nhân phá hoại, và có thần kinh không được bình thường, rất thường hay thấy ở những kẻ cướp vì chỉ có kẻ cướp mới ưu sử dụng thủ đoạn lừa bị và bạo lực để cướp đoạt tài sản của người khác mà thôi, người chân chính, có lương tri, tri thức không ai lại đi sử dụng các thủ đoạn bỉ ổi như vậy để “tích lũy” của cải.

Hành vi “cướp” theo tư tưởng Marx – Lê trong thời hiện đại đang được vận dụng rất “linh hoạt, uyển chuyển” dưới nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi. Đối với đối tượng “ngang sức ngang tài” như nước Mỹ, Trung cộng sử dụng các phương thức ăn cắp công nghệ, sở hữu trí tuệ của người Mỹ để sản xuất hàng hóa, bán ngược trở lại Mỹ để cạnh tranh trực tiếp với hàng hóa Mỹ – đây là hình thức ăn cướp trắng trợn công sức của người khác.

Đối với các nhược tiểu quốc lân bang, Trung cộng lộ rõ bản chất một tướng cướp gian tham, sẵn sàng sử dụng cơ bắp để cướp đoạt tài sản của họ, hay là dùng những đồng tiền dơ bẩn để dụ dỗ, mua chuộc, gài bẫy nợ.. Đây cũng là một thủ đoạn ăn cướp.

Trong nước, người cộng sản cũng không từ những thủ đoạn ăn cướp nào để vơ vét tài sản nhân dân. Người cộng sản sẵn sàng cướp đoạt tài sản của nhân dân bằng phương thức bán rẻ tài nguyên, môi trường, sức lao động của dân tộc cho ngoại bang; hay vô lý áp đặt các thứ tô thuế, phí để cướp đến đồng xu cuối cùng của người dân…

Nói không ngoa, tư tưởng Marx – Lê có thể được ví như một học thuyết về nghề ăn cướp, và nó không đáng được xem là một tư tưởng, học thuyết chân chính, mà công cụ triển khai hệ tư tưởng này chính là cái gọi là CNCS, CNXH với 02 “tiêu chí” chính là lừa bịp và bạo lực. Đúng ra, việc sử dụng cụm từ “chủ nghĩa cộng sản” và “chủ nghĩa xã hội” thật sự là không đúng với bản chất của hệ tư tưởng Marx – Lê, mà thật ra cái gọi là CNCS, CNXH bản chất thật của nó lại giống với chủ nghĩa tư bản (CNTB) nhiều hơn vì của cải, tài sản của nhân dân thì nay được tập trung về tay một số ít các đảng viên bằng phương thức ăn cướp, vậy là CNTB độc tài toàn trị (cũng có thể gọi là CNTB Đỏ (vì màu cờ đỏ thường được sử dụng ở các quốc gia cộng sản)). CNTB Đỏ nó khác với chủ nghĩa tư bản ở các quốc gia dân chủ phương Tây, vì CNTB ở các quốc gia dân chủ này là chủ nghĩa tư bản dân chủ đa trị, tức là có đa nguyên đa đảng, và quyền lực quốc gia thật sự thuộc về nhân dân; trong khi đó CNTB Đỏ là độc đảng, và quyền lực quốc gia thuộc về một cá nhân hay một nhóm lợi ích quyền lực (đảng cộng sản).

Bởi vậy, sự giải thích chính xác cho tư tưởng Marx – Lê, đó là hệ tư tưởng lấy lừa bịp và bạo lực làm nền tảng sự tồn vong của chủ nghĩa tư bản độc tài toàn trị (tư bản đỏ).

Nếu xét trên bình diện về sự tàn bạo, thì CNTB Đỏ còn nguy hiểm hơn các chế độ quân chủ phong kiến và chế độ phát xít từng tồn tại trong lịch sử. Thật vậy, nếu so sánh với chế độ quân chủ phong kiến, ta thấy được rằng dưới chế độ quân chủ phong kiến, quyền lực tập trung vào một cá nhân là vua, và nếu như vua là một minh vương, thì dân chúng thái bình; nếu vua là một bạo chúa, thì người dân sẽ biết rõ mà không bị lừa bịp,vậy nên sẽ có cơ hội để tập hợp “dựng cờ khởi nghĩa”. Dưới chế độ phát xít, như Đức Quốc xã chẳng hạn, ta thấy mặc dù là phát xít rất tàn bạo, bị cả thế giới lên án, nhưng ít ra thì chủ nghĩa phát xít Đức vẫn không lừa dối và tàn bạo đối với chính dân tộc của mình – dân tộc Đức. Còn đối với CNCS thì sao, quyền lực không phải chỉ tập trung vào trong tay một cá nhân, mà còn được tập trung vào trong tay một số cá nhân trong nhóm lợi ích (đảng cộng sản), và được phân chia giữa các cá nhân này,vậy nên sẽ diễn ra tình trạng “mạnh ai nấy ăn, mạnh ai nấy phá”, và hậu quả sẽ khủng khiếp hơn là so với chế độ quân chủ phong kiến. Thêm vào đó, CNCS còn lừa bịp và bạo lực với các chính dân tộc của mình, đó vậy là thua xa chủ nghĩa phát xít.

Đây có lẽ là thời kỳ cuối của hệ tư tưởng Marx – Lê, CNCS, CNXH vì hiện giờ gần toàn bộ nhân loại đã nhận ra chân tướng thật của nó không hơn là một chủ thuyết lừa bịp, bạo lực, cướp cạn. Cái tư tưởng này cũng như sản phẩm của nó là CNCS, CNXH sẽ không bao giờ có cơ hội tái sinh lần thứ 2, và bởi vì nó không thể dùng sự lừa bịp để tuyên truyền mị dân được nữa, nên một yếu tố còn lại duy nhất của cái tư tưởng này mà nó bắt buộc phải sử dụng để duy trì chế độ, đó là BẠO LỰC.

CNCS dựa theo tử tưởng Marx – Lê nó phải cần có đủ hai yếu tố là lừa bịp và bạo lực để có thể duy trì sự tồn tại của nó, nếu thiếu một trong hai yếu tố thì nó sẽ không thể trường tồn được. Bởi vậy, không hề lấy làm lạ khi các chính quyền cộng sản đang gia tăng bạo lực nhắm vào nhân dân của họ trong những năm gần đây – và đây chính là dấu hiệu cáo chung, giẫy chết của hệ tư tưởng Marx – Lê, của CNCS, CNXH. Hơn thế nữa, CNCS nó chỉ cần có hai yếu tố này để duy trì độc tài cai trị để ăn cướp mà thôi, và nó không cần thêm các yếu tố, tiêu chuẩn khác như các tiêu chuẩn sống, đạo đức xã hội, kinh tế, xã hội, giáo dục môi trường tốt cho người dân… để duy trì sự cai trị của nó, nếu có chăng thì cũng chỉ là hình thức, làm cho có, làm lấy được để nhằm mục đích rút ruột, cướp đoạt tài sản của nhân dân mà thôi. Đó là lý do tại sao nhân loại có thể thấy các chính quyền cộng sản thẳng tay chi đẹp cho các công trình tượng đài vô giá trị, những công trình nghiên cứu cải cách, cải tiến vô bổ, những dự án giao thông chưa nghiệm thu đã hỏng…, nhưng lại không dám cho một xu cho các dự án nhân đạo, dự án giáo dục, giao thông vùng sâu vùng xa…

Tư tưởng Marx – Lê, CNCS, CNXH là một sai lầm to lớn của lịch sử, một sản phẩm lỗi nghiêm trọng, một sự quái thai của loài người cần phải xóa bỏ!

348540cookie-checkMỘT HỆ TƯ TƯỞNG LỪA BỊP & BẠO LỰC