Sunday, July 21, 2024
HomeDU LỊCHBLOGMẹ tôi - NGUYỄN THỊ TÂM bị bắt cóc 5 giờ sáng...

Mẹ tôi – NGUYỄN THỊ TÂM bị bắt cóc 5 giờ sáng ở chợ làng.

Mẹ tôi – NGUYỄN THỊ TÂM bị bắt cóc ở chợ làng vào khoảng 5h sáng ngày 24 tháng 6 năm 2020. Sau khi kịp gọi điện cho bác Thúy (cùng đoàn khiếu kiện) báo rằng có 2 công an đi theo. Sau đó bác Thúy xuống chợ thì đã thấy mọi người nói rằng bà Tâm bị bắt đi rồi. ĐẾN GIỜ NHÀ TÔI KHÔNG BIẾT HỌ ĐƯA MẸ TÔI ĐI ĐÂU.
Việc họ bắt mẹ tôi hoàn toàn vi phạm pháp luật. Vì không có một giấy tờ gì gửi về, không hề có lệnh.
Và ngay sau đó là họ cắt điện toàn khu vực tổ dân phố, phá sóng, cắt wifi.
Sau đó khoảng 6h30 thì có khoảng 50 người gồm công an và dân thường mặc thường phục (rất nhiều) đến ngõ nhà tôi. Khoảng 6h45 họ yêu cầu mở cửa. Gia đình tôi yêu cầu đọc lệnh, mãi sau họ vừa đọc lệnh thì vừa cho một thanh niên đập phá khóa cửa nhà tôi. Lúc đó tất cả lực lượng đông đảo như vậy ập vào nhà tôi. Những kẻ mặc thường phục lao vào cưỡng chế 4 bố con tôi, họ còng tay ghè cổ, cướp điện thoại của 4 bố con và xóa hết dữ liệu trong điện thoại.
Rồi sau đó họ tăng cường lực lượng, rất đông, nhưng chỉ có khoảng 5-6 người mặc quân phục. Hôm nay, không có tổ trưởng dân phố, không có công an khu vực, không có đại diện ỦY BAN Phường. Lực lượng tự xưng là thi hành công vụ thì đa số mặc thường phục, không có biển tên. Gia đình tôi yêu cầu đại diện Viện Kiểm Sát có mặt thì chỉ có một người đàn ông mặc áo viện kiểm sát nhưng không hề có biển tên – không biết là ai.
Họ khám xét nhà khi tất cả bố con chúng too không có điện thoại để quay giám sát vì đã bị cướp.
Họ lập biên bản họ cũng chỉ ghi chung chung: “thu 1 cây máy tính và thu 1 thùng carton ngoài ra không thu gì thêm”.
Nhưng tất cả những loại giấy tờ hay đồ vật họ tịch thu họ không ghi rõ nội dung hay số lượng khi họ thu. Họ ghi vào biên bản nhưng không trung thực.
Biên bản họ lập nhưng không có đủ các thành phần cần phải có mặt. Gia đình chúng tôi yêu cầu phải đầy đủ các thành phần có tên trên biên bản phải có mặt thì họ gạt đi tất cả ý kiến của nhà tôi và còn dùng lực lượng để cưỡng chế bố con tôi. Sau đó gia đình tôi yêu cầu ghi rõ nội dung các đồ vật đã thu, các thành phần có tên trên biên bản cần phải có mặt và ký tại hiện trường lập biên bản, gia đình tôi yêu cầu ghi ý kiến của gia đình thì họ không đáp ứng.
Tất cả dùng một lực lượng đông đảo không rõ là chức vụ gì vì đa phần mặc thường phục đã cản trở bố con tôi và họ mang hết giấy tờ và đồ đạc đi khi chưa có ai ký biên bản.
Giấy tờ tùy thân của 2 chị em tôi cũng bị thu giữ và không được lấy lại.
Sau đó họ mang đồ đi mà không cho gia đình giữ bất kỳ 1 giấy tờ gì liên quan.
Mong cộng đồng mạng quan tâm và chia sẻ giúp gia đình tôi!

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular