Mẹ tôi Cấn Thị Thêu về đến Dương Nội.

0
708

Xem đoạn video này mà thấy ấm lòng vì tình nghĩa của người dân dành cho chị Cấn Thị Thêu, một dân oan đã trở thành nữ anh hùng sau những năm tháng đấu tranh chống lại bọn quan tham cướp ngày và chế độ cộng sản độc tài, tham nhũng, đã hai lần bị tù tội, chồng cũng bị tù, con cái bị đánh đập dã man…Lại thấy nhen nhóm lại niềm tin khi nghe những lời nói đanh thép của chị và sự dũng cảm của những người dân đã dám công khai đi đón chị, sát cánh bên chị bất chấp sự đe dọa và những đòn thù có thể giáng xuống từ nhà cầm quyền. Xin chúc mừng chị vừa được ra khỏi nhà tù nhỏ. Mong rằng một ngày không xa, chế độ độc tài tham lam hèn với giặc ác với dân này sẽ sụp đổ, VN sẽ trở thành một quốc gia tự do, dân chủ, pháp trị để không còn cảnh hàng triệu người nông dân bị cướp đất, bị đẩy vào đường cùng, một số không ít bị bắt vào tù cũng như hàng ngàn người khác bị vào tù chỉ vì dám lên tiếng…

Trịnh Bá Phương đã phát trực tiếp.

mẹ tôi Cấn Thị Thêu về đến Dương Nội.

” 10.02.2018

Anh Cong Trinh Nguyen đã tốc ký ghi lại lời phát biểu sau khi ra tù lần thứ hai của mẹ tôi Cấn Thị Thêu với bà con tại Dương Nội chiều ngày hôm nay.

”Xin kính chào bà con dân oan và cộng đồng trong và ngoài nước,

Tôi là Cấn Thị Thêu dân oan Dương Nội. Chỉ vì gia đình tôi không chấp nhận để cho bọn quan tham cướp đất của gia đình tôi, mà tôi đã bị chế độ cộng sản Việt Nam 2 lần cầm tù đối với tôi. Trước đó, chúng đã cầm tù cả chồng tôi, trong thời gian vợ chồng tôi bị giam cầm, thì ở bên ngoài chúng đã đánh đập tàn bạo các con của tôi.

Không chỉ riêng gia đình tôi mới là nạn nhân của chế độ độc tài cướp đất công an trị này, mà ngoài gia đình tôi ra, có cả hàng triệu gia đình dân oan khác trên khắp lãnh thổ Việt Nam, cũng có hoàn cảnh giống như gia đình tôi.

Hôm nay, tôi đã thoát khỏi ngục tù cộng sản, ra khỏi nhà tù nhỏ, trở về nhà tù lớn, nơi mà có hàng triệu bà con dân oan đang ngày đêm phải rên xiết dưới ách thống trị của đảng cộng sản Việt Nam.

Ngày hôm nay, tôi được trở về đoàn tụ với gia đình chồng con, tôi vô cùng biết ơn toàn thể bà con dân oan, cộng đồng trong và ngoài nước, các tổ chức nhân quyền quốc tế, các tổ chức tôn giáo, đã quan tâm giúp đỡ gia đình tôi trong suốt thời gian vừa qua. Thay mặt gia đình, tôi xin được gửi đến toàn thể bà con dân oan, cộng đồng trong và ngoài nước, các tổ chức nhân quyền quốc tế, các tổ chức tôn giáo và các vị luật sư… lời tri ân và cảm ơn sâu sắc nhất.

Nhân đây, tôi cũng xin được gửi lời cảm ơn đến những người bạn tù, đã bao bọc và che chở cho tôi trong suốt thời gian tôi sống tại trại giam số 1 Hỏa Lò và trại giam Gia Trung.

Kính thưa toàn thể bà con dân oan, bắt đầu kể từ ngày hôm nay tôi sẽ lại chung sức chung lòng, đóng góp một chút công sức nhỏ bé, để cùng với bà con đấu tranh giành lại đất đai, tài sản, mà chế độ cộng sản Việt Nam đã cướp đoạt của nhân dân chúng ta.

Mong cộng đồng trong và ngoài nước, các tổ chức nhân quyền quốc tế, các tổ chức tôn giáo và các vị luật sư hết sức giúp đỡ chúng tôi trên con đường tranh đấu, để sớm đưa những tên quan tham ra xét xử, luận tội chúng nó trước bàn dân thiên hạ.

Phải cho chúng từ quan làm dân, để cho chúng không còn có cơ hội cướp bóc, đàn áp, đánh đập nhân dân.

Phải bắt chúng chịu trách nhiệm về tất cả những tội ác mà chúng đã gây ra cho nhân dân chúng tôi.

Phải cho chúng nếm cảnh tù tội, để cho chúng biết thế nào là một ngày tù bằng nghìn thu ở ngoài. Khi mà trước đây, chúng đã bóp chết công lý, để đẩy nhiều người dân lương thiện vào cảnh tù tội oan sai.

Phải cho chúng tận mắt chứng kiến, nỗi đau tột cùng của những gia đình có người thân bị chúng đánh chết hoặc bị thương tích đầy người hoặc hoặc bị tù tội oan sai, để cho chúng biết rằng tội ác của chúng là không thể dung tha.

Mong toàn thể bà con dân oan, hãy đoàn kết muôn người như một, để chúng ta có đủ sức mạnh đấu tranh, chống lại bọn quan tham cường hào ác bá.

Cuối cùng, tôi xin kính chúc toàn thể bà con dân oan cùng các quý ân nhân trong và ngoài nước mạnh khỏe, để đón xuân mới 2018 với thật nhiều niềm vui và hạnh phúc.

Chúc công cuộc đấu tranh đòi quyền tự do, đòi quyền sống của tất cả cả của bà con dân oan chúng ta sớm được thành công và thắng lợi.

Tôi xin chân thành cảm ơn.

——-(dân chúng)——
Hoan hô……
Chúc mừng chị Cấn Thị Thêu. Chúc mừng….
Quyết tâm giữ đất. Quyết tâm…
Đả đảo cộng sản cướp đất của dân. Đả đảo….
Đả đảo cộng sản độc tài toàn trị. Đả đảo…
Đả đảo cộng sản độc tài công an trị. Đả đảo…
Đả đảo quan chức cộng sản cướp đất của dân. Đả đảo…
Đả đảo quan chức cộng sản tham nhũng cướp đất. Đả đảo…
Đả đảo tòa án cộng sản kết án oan sai nhân dân. Đả đảo…

Quyết tâm giữ đất. Quyết tâm…

Đả đảo cộng sản độc tài. Đả đảo…

Đả đảo cộng sản tham nhũng. Đả đảo…


Cấn Thị Thêu vô tội. Vô tội…
….
Quyết tâm giữ đất. Quyết tâm…

Xin cảm ơn tất cả nhà…”

https://www.facebook.com/trinhbaphuong.trinhba/videos/1975563652705328/

250290cookie-checkMẹ tôi Cấn Thị Thêu về đến Dương Nội.