Luật sư Singapore nói gì sau khi gặp ‘Phan Van Anh Vu’?

0
2024
Nhưng không hiểu vì sao, bất thình lình một tờ báo lớn của Sing đột ngột đăng bản tin về Sing đang bắt giữ Phan Văn Anh Vũ bằng tiếng Anh, và phản ứng dây chuyền đã xảy ra, hàng loạt các tờ báo lớn quốc tế đã đăng tin này bằng tiếng Anh, mặc dù trước đó các phóng viên của những hãng thông tấn lớn đã nhận được thông tin, nhưng họ chần chừ vì không có kiểm chứng, luật sư Sing và cảnh sát Sing đều từ chối trả lời truyền thông quốc tế.

Pháp luật

Chiều 3-1, PV báo Pháp Luật TP.HCM đã liên lạc với ông Remy Choo, luật sư được cho là do gia đình ông Phan Van Anh Vu liên hệ đại diện tại Singapore.

Trao đổi qua điện thoại với báo Pháp Luật TP.HCM, ông Remy Choo xác nhận đã gặp thân chủ của ông vào chiều cùng ngày.

Trước đó, vào chiều 2-1, tờ Straits Times của Singapore có đăng bài viết với tiêu đề “ICA tạm giữ đại gia bất động sản Việt Nam với cáo buộc vi phạm luật nhập cư”. Trên giao diện của bản tin, tờ báo này sử dụng hình ảnh được cho là ông Phan Van Anh Vu, đang bị cơ quan chức năng Việt Nam khởi tố và phát lệnh truy nã.

Khi được PV đề cập đến bản tin này, ông Remy Choo xác nhận người mà ông gặp chính là người được đăng ảnh trong bản tin trước đó của Straits Times.

Luật sư Remy Choo xác nhận người mà ông gặp chính là người được đăng ảnh trong bản tin trước đó của Straits Times. (Ảnh chụp màn hình)

Khi PV đặt câu hỏi về tình hình của ông Vũ hiện nay ra sao, ông Remy Choo cho hay: “Ông ấy đang rất căng thẳng và không bằng lòng với tình hình hiện tại của mình. Ông ấy chia sẻ với tôi rằng tình hình sức khỏe của ông hiện không ổn”…

Như báo chúng tôi đã đưa tin, ICA vào ngày 2-1 đã có thông báo chính thức trên cổng thông tin cho biết đang tạm giữ một người tên “Phan Van Anh Vu” với cáo buộc vi phạm đạo luật nhập cư. Theo thông cáo của ICA, người đàn ông tên “Phan Van Anh Vu” bị tạm giữ từ ngày 28-12-2017.

Trong khi đó, theo thông tin của tờ Straits Times, “Phan Van Anh Vu” bị tạm giữ khi đang đi qua chốt kiểm soát hải quan tại Tuas. Theo tìm hiểu của PV, chốt kiểm soát này nằm trên tuyến nối giữa Singapore và Malaysia. Straits Times cho biết “Phan Van Anh Vu” bị tạm giữ sau khi hộ chiếu của người này được cơ quan chức năng phát hiện không còn hiệu lực.

Báo Pháp Luật TP.HCM sẽ tiếp tục thông tin đến quý bạn đọc về vụ việc sau khi có các phản hồi kế tiếp của luật sư Remy Choo.

Trao đổi với báo Pháp Luật TP.HCM, ông Remy Choo cũng xác tín tên hãng luật mà ông đang làm việc là “PETER LOW & CHOO”.

Theo tìm hiểu của PV, tên đầy đủ của hãng luật này là Công ty trách nhiệm hữu hạn PETER LOW & CHOO, được thành lập vào năm 2011, chuyên về tranh tụng và có 10 luật sư.

Trên trang thông tin chính thức của hãng này tại mạng xã hội Linkedin, PETER LOW & CHOO LLC mô tả các luật sư của họ có kinh nghiệm trong tất cả cấp độ hệ thống tòa án Singapore. “PETER LOW & CHOO LLC nổi tiếng đảm nhận các vụ tranh tụng phức tạp…”.

http://m.plo.vn/thoi-su/luat-su-singapore-noi-gi-sau-khi-gap-phan-van-anh-vu-748793.html

233870cookie-checkLuật sư Singapore nói gì sau khi gặp ‘Phan Van Anh Vu’?