Letitia James thực hiện những bước đầu tiên để chuẩn bị tịch thu tài sản ở Westchester của Trump

2
38
Khu bất động sản Seven Springs của cựu Tổng thống Trump ở Mount Kisco, N.Y. (Johnny Milano for The Washington Post via Getty Images)

Tóm tắt tin tức pháp lý về Trump: 

·Senior Editor Updated

Cập nhật ngắn gọn hàng ngày của Yahoo News về các vụ án hình sự và dân sự chống lại tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ.

Thứ Năm, ngày 21 tháng 3 năm 2024, 12:24 trưa giờ PDT

Khu bất động sản Seven Springs của cựu Tổng thống Trump ở Mount Kisco, N.Y. (Johnny Milano cho The Washington Post qua Getty Images) (The Washington Post qua Getty Images)

Văn phòng của Bộ trưởng Tư pháp New York Letitia James đưa ra phán quyết ở Quận Westchester, N.Y., một dấu hiệu cho thấy bà có thể chuẩn bị tịch thu tài sản của cựu Tổng thống Donald Trump ở đó, bao gồm một sân gôn và một khu đất tư nhân, nếu ông không đáp ứng thời hạn thanh toán vào thứ Hai. trái phiếu trị giá 464 triệu USD trong vụ gian lận tài chính của ông ta. Các công tố viên thuộc văn phòng Biện lý quận Manhattan Alvin Bragg nói với Thẩm phán Juan Mercan rằng chưa đến 270 trong số 170.000 tài liệu được chuyển cho luật sư của Trump liên quan đến vụ án tiền bịt miệng và thúc giục ông giữ nguyên ngày bắt đầu phiên tòa là 15 tháng 4. Nhóm của Bragg miêu tả sự phản đối từ các luật sư của Trump như một phần của kiểu “trì hoãn chiến lược”. Dưới đây là những diễn biến pháp lý mới nhất liên quan đến ứng cử viên tổng thống được cho là của Đảng Cộng hòa cho năm 2024.

Gian lận tài chính ở New York

Văn phòng của James để mắt đến việc tịch thu tài sản của Trump ở Quận Westchester

Những người đóng vai chính: Bộ trưởng Tư pháp New York Letitia James, Thẩm phán Arthur Engoron

* Văn phòng của James đã đưa ra phán quyết chống lại Trump ở Quận Westchester, N.Y., vào thứ Năm, một dấu hiệu khả dĩ cho thấy bang có thể sớm tìm cách tịch thu tài sản bất động sản của cựu tổng thống ở đó nếu ông không trả khoản tiền trái phiếu trị giá 464 triệu USD cần thiết để kháng cáo vụ lừa đảo, CNN đưa tin.

* Theo luật New York, bị cáo phải nộp 110% phán quyết vào tài khoản ký quỹ nếu kháng cáo.

* James đã cho Trump thời gian gia hạn 30 ngày để huy động trái phiếu trị giá 464 triệu USD, nhưng số tiền đó sẽ đến hạn vào thứ Hai.

* Các luật sư của Trump đã nói với tòa phúc thẩm rằng họ phải đối mặt với những khó khăn không thể vượt qua trong việc huy động tiền mặt và 30 công ty bảo hiểm đã từ chối cho họ vay tiền.

* Sau phán quyết của Engoron, James nói rõ rằng cô ấy sẵn sàng tịch thu tài sản của Trump và đóng băng tài khoản ngân hàng của ông nếu ông không thể thanh toán toàn bộ số tiền trái phiếu.

* Đưa ra phán quyết, như James đã làm ở Quận Westchester hôm thứ Năm, là bước đầu tiên mà chủ nợ thực hiện để thu hồi tài sản, CNN đưa tin. Ở Westchester, nằm ngay phía bắc Manhattan, Trump sở hữu Seven Springs, một khu đất tư nhân xa hoa và một câu lạc bộ golf tư nhân, Trump National Golf Club Westchester.

* James đã thực hiện bước tương tự ở Manhattan, nơi Trump sở hữu một số tòa nhà.

Tại sao nó quan trọng: Trừ khi tòa phúc thẩm New York can thiệp, James dường như sẵn sàng thực hiện tốt lời hứa của mình là tịch thu và bán bớt tài sản bất động sản của Trump để đáp ứng trái phiếu khi Trump kháng cáo phán quyết của Engoron.

New York xử vụ tiền bịt miệng

Các công tố viên gọi các tài liệu mới là ‘cá trích đỏ’, kêu gọi thẩm phán không trì hoãn phiên tòa thêm nữa

Những người đóng vai chính: Biện lý quận Manhattan Alvin Bragg, Trợ lý luật sư quận Matthew Colangelo, Thẩm phán Juan Mercan, cựu cố vấn đặc biệt Robert Mueller, cựu luật sư của Trump trở thành nhân chứng truy tố Michael Cohen

* Trong hồ sơ tòa án hôm thứ Năm, các công tố viên nói với Mercan rằng có ít hơn 270 trong số 170.000 tài liệu được các công tố viên liên bang chuyển giao cho luật sư của Trump liên quan đến vụ án tiền bịt miệng, có nghĩa là không có lý do gì để trì hoãn thêm phiên tòa bắt đầu vào ngày 15 tháng 4 , ABC News đưa tin.

* Trích dẫn các tài liệu mới nhận được, nhiều tài liệu trong số đó liên quan đến những phát hiện của Mueller về Cohen trong cuộc điều tra năm 2017-2019 về mối quan hệ của Trump với Nga, các luật sư của Trump đang tìm cách hủy bỏ hoàn toàn các cáo buộc hoặc thậm chí còn đẩy lùi việc bắt đầu phiên tòa hơn nữa.

* Các công tố viên liên bang, tìm cách tránh gây ấn tượng rằng họ đang che giấu bằng chứng có thể có trong một phiên tòa hình sự, đã nộp các tài liệu.

* “Đủ là đủ. Những chiến thuật này của bị cáo và luật sư bào chữa nên được dừng lại,” hồ sơ hôm thứ Năm của Colangelo nêu rõ, NBC News đưa tin.

* “Những cáo buộc của bị cáo hoàn toàn vô căn cứ và các tình huống ở đây không đến mức đảm bảo cho các biện pháp trừng phạt cực đoan mà ông ta đang tìm kiếm”, hồ sơ nêu rõ liên quan đến khẳng định của các luật sư của Trump rằng việc nộp các tài liệu bổ sung chính là nguyên nhân để bác bỏ cáo buộc.

* Tuần trước, Mercan đã đẩy thời gian bắt đầu phiên tòa từ ngày 25 tháng 3 sang ngày 15 tháng 4 để cho phép các luật sư của Trump xem xét tài liệu. Bragg cho biết ông không phản đối sự chậm trễ đó.

* Nhưng trong hồ sơ hôm thứ Năm, Colangelo gọi các tài liệu này là “cá trích đỏ” đơn giản là một phần trong chiến lược “trì hoãn chiến lược” của bên bào chữa.

Tại sao nó quan trọng: Các luật sư của Trump đã trì hoãn thành công việc bắt đầu cả bốn phiên tòa hình sự mà cựu tổng thống phải đối mặt. Bây giờ người bán phải quyết định xem có nên trì hoãn thêm hay không.

Đề nghị đọc

* Business Insider: Các luật sư của Trump vẫn đang chơi trò cũ: Trì hoãn, trì hoãn, trì hoãn

* Huffpost: Trump nói ủy ban ngày 6 tháng 1 nên bị bỏ tù

______________________

Thứ Tư, ngày 20 tháng 3

______________________

Các luật sư của văn phòng Bộ trưởng Tư pháp New York Letitia James bày tỏ nghi ngờ về tuyên bố của cựu Tổng thống Donald Trump rằng ông không thể tìm được công ty nào cho vay trái phiếu trị giá 464 triệu USD mà ông cần để kháng cáo phán quyết trong phiên tòa xét xử gian lận tài chính. Trong khi đó, tại Georgia, Trump và một số đồng phạm của ông trong vụ can thiệp bầu cử và gian lận được bật đèn xanh để kháng cáo quyết định của Thẩm phán Scott McAfee cho phép Biện lý Quận Fulton Fani Willis tiếp tục truy tố họ. Các luật sư cho biết giờ đây họ sẽ tiếp cận Tòa phúc thẩm Georgia nhằm cố gắng loại bỏ Willis và bác bỏ các cáo buộc. Dưới đây là những diễn biến pháp lý mới nhất mà ứng cử viên tổng thống được cho là của Đảng Cộng hòa cho năm 2024 phải đối mặt.

Gian lận tài chính ở New York

Văn phòng của James: Các yêu cầu về trái phiếu của Trump không có giá trị gì

Người chơi chính: Bộ trưởng Tư pháp New York Letitia James, Thẩm phán Arthur Engoron

CNN đưa tin, các luật sư trong nhóm của James đã nộp đơn vào thứ Tư tới tòa phúc thẩm New York để đáp lại yêu cầu của Trump về việc giảm đáng kể hoặc giữ nguyên khoản tiền thế chân 464 triệu USD cần phải thanh toán vào thứ Hai để kháng cáo phán quyết trong phiên tòa xét xử gian lận tài chính ở New York.

Các luật sư của Trump tuyên bố rằng yêu cầu vay vốn của họ đã bị 30 công ty bảo hiểm từ chối, nhưng không nêu rõ họ đã đưa ra tài sản thế chấp nào để đổi lại.

Trong hồ sơ, nhóm của James viết rằng các luật sư của Trump “không cung cấp bằng chứng tài liệu nào chứng minh chính xác tài sản thực mà họ đưa ra cho người bảo lãnh, tài sản đó được đưa ra theo những điều khoản nào hoặc chính xác là tại sao người bảo lãnh không sẵn lòng chấp nhận tài sản đó”.

Hôm thứ Hai, các luật sư của Trump nói với tòa phúc thẩm rằng cựu tổng thống phải đối mặt với “những khó khăn không thể vượt qua” trong việc huy động tiền mua trái phiếu, và chính Trump đã phàn nàn trên mạng xã hội rằng, nhờ phán quyết của Engoron, ông “sẽ bị buộc phải thế chấp hoặc bán Great. Tài sản, có lẽ ở mức giá Fire Sale,” để làm như vậy.

Các luật sư của James đảm bảo liên kết việc Trump không đảm bảo được khoản vay với vấn đề trọng tâm của phiên tòa xét xử gian lận: rằng Trump bị phát hiện đã thổi phồng giá trị tài sản của mình.

“Theo như Tòa án có thể suy luận, những người bảo lãnh có thể đã từ chối chấp nhận tài sản nắm giữ cụ thể của bị cáo làm tài sản thế chấp vì việc sử dụng bất động sản của ông Trump nói chung sẽ cần ‘thẩm định tài sản’ … và tài sản của ông ấy gần như không có giá trị như bị cáo tuyên bố. ,” hồ sơ nêu rõ.

James, người đã cho Trump thời gian ân hạn 30 ngày để đưa ra số tiền trái phiếu, đã tuyên bố rằng nếu Trump không thể trả số tiền đó, cô ấy sẽ truy đuổi tài sản bất động sản của ông ấy và có thể đóng băng tài khoản ngân hàng của ông ấy.

Tại sao lại quan trọng: Trừ khi tòa phúc thẩm can thiệp thay mặt ông, hoặc Trump nhận được một khoản vay đáng kể từ một người bạn giàu có, thời hạn thanh toán vào thứ Hai có thể đánh dấu một bước ngoặt đau đớn đối với cựu tổng thống.

Can thiệp bầu cử Georgia

Thẩm phán McAfee chấp nhận yêu cầu kháng cáo quyết định của luật sư bào chữa đối với Willis

Những người đóng vai chính: Thẩm phán Scott McAfee, Tòa phúc thẩm Georgia, Biện lý quận Fulton Fani Willis, cựu công tố viên chính Nathan Wade, luật sư của Trump, Steve Sadow

Hôm thứ Tư, McAfee đã đưa ra yêu cầu của các luật sư đối với Trump và một số đồng phạm của ông, cho phép họ kháng cáo quyết định của ông để cho Willis tiếp tục tham gia vụ án can thiệp bầu cử đang lan rộng, hãng tin AP đưa tin.

Các luật sư của các bị cáo đã tìm cách loại bỏ Willis, cáo buộc rằng mối quan hệ lãng mạn của cô với Wade thể hiện sự xung đột lợi ích bởi vì họ tuyên bố rằng cô được hưởng lợi về mặt tài chính từ việc thuê anh ta.

Trong phán quyết của mình, McAfee đã khiển trách sự sai sót “khủng khiếp” của Willis trong phán quyết, nhưng cho phép cô tiếp tục vụ việc với điều kiện Wade phải từ chức.

Wade nhanh chóng nộp đơn từ chức, nhưng điều đó không đủ để làm hài lòng Sadow và các luật sư bào chữa khác, những người sẽ kháng cáo quyết định của McAfee lên Tòa phúc thẩm Georgia. Sadow cho biết trong một email gửi cho Associated Press: “Bên bào chữa lạc quan rằng việc xem xét phúc thẩm sẽ dẫn đến việc vụ việc bị bác bỏ và DA bị loại”.

Tòa phúc thẩm cuối cùng sẽ quyết định có chấp nhận vụ kiện hay không.

Trump và 18 đồng phạm đã bị Willis truy tố về nhiều tội nghiêm trọng xuất phát từ nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử tổng thống năm 2020 ở Georgia.

Tại sao nó quan trọng: Văn phòng Biện lý Quận Fulton cho biết trong một tuyên bố với AP rằng việc kháng cáo của luật sư bào chữa đối với phán quyết của McAfee sẽ không làm trì hoãn việc tiến hành phiên tòa. Nhưng nếu Tòa phúc thẩm Georgia xét xử đơn kháng cáo, tòa án có thể quyết định loại Willis khỏi vụ án hoặc bác bỏ hoàn toàn các cáo buộc.

Đề nghị đọc

CNN: Thẩm phán phủ nhận yêu cầu của Michael Cohen nhằm chấm dứt việc thả có giám sát và cho rằng anh ta đã phạm tội khai man

Arkansas Advocate: Trump, các bang do GOP lãnh đạo tranh luận về yêu cầu ‘miễn trừ tuyệt đối của tổng thống’ trước Tòa án Tối cao

___________________

Thứ Ba, ngày 19 tháng 3

___________________

Cựu Tổng thống Donald Trump cho biết ông có thể bị buộc phải bán bớt “Tài sản lớn” của mình với “giá bán như cháy nhà” (Fire Sale) để huy động số trái phiếu trị giá 464 triệu USD cần thiết khi kháng cáo phán quyết trong phiên tòa xét xử gian lận tài chính ở New York. Trong một kiến nghị được đệ trình hôm thứ Hai, các luật sư của Trump tìm cách hoãn thanh toán trái phiếu khi họ kháng cáo phán quyết của Thẩm phán Arthur Engoron trong vụ án. Trong vụ can thiệp bầu cử ngày 6 tháng 1, các luật sư của Trump nộp bản tóm tắt yêu cầu Tòa án Tối cao ra phán quyết rằng các tổng thống có “quyền miễn trừ tuyệt đối” khỏi bị truy tố hình sự đối với những hành vi đã thực hiện khi còn đương chức. Dưới đây là những diễn biến pháp lý mới nhất liên quan đến ứng cử viên tổng thống được cho là của Đảng Cộng hòa cho năm 2024.

Gian lận tài chính ở New York

Khi thời hạn trái phiếu đang đến gần, Trump tìm kiếm giải pháp thay thế

Người chơi chính: Thẩm phán Arthur Engoron, Tổng chưởng lý New York Letitia James

Hôm thứ Ba, Trump đã bày tỏ trên mạng xã hội về thời hạn ngày 25 tháng 3 để đăng một khoản trái phiếu trị giá 464 triệu USD trong khi ông kháng cáo phán quyết của Engoron trong phiên tòa xét xử gian lận tài chính dân sự của mình, The Hill đưa tin.

“Thẩm phán Engoron thực sự muốn tôi đưa ra hàng trăm triệu đô la để có quyền kháng cáo quyết định lố bịch của ông ấy. Nói cách khác, anh ta đang cố tước bỏ Quyền phúc thẩm của tôi”, Trump nói trong một bài đăng trên Truth Social. “Chưa có ai từng nghe về điều gì như thế này trước đây.”

“Tôi sẽ buộc phải thế chấp hoặc bán Tài sản lớn, có thể với giá Fire Sale, và nếu và khi tôi thắng được Kháng nghị, chúng sẽ biến mất. Điều đó có ý nghĩa?” Trump nói thêm.

Luật New York yêu cầu bị cáo phải trả 110% bản án dân sự vào tài khoản ký quỹ trong khi người đó kháng cáo quyết định trong một vụ án.

Engoron phán quyết rằng Trump, các con trai trưởng thành của ông và công việc kinh doanh của gia đình ông đã phạm tội thực hiện gian lận tài chính trong nhiều năm khi họ thổi phồng giá trị tài sản để có được lãi suất ngân hàng và bảo hiểm ưu đãi.

Nhờ khoản vay từ công ty bảo lãnh Chubb, Trump đã đăng ký một trái phiếu riêng với số tiền gần 92 triệu USD trong khi ông kháng cáo phán quyết của bồi thẩm đoàn trong vụ kiện phỉ báng E. Jean Carroll. Nhưng Chubb và 29 người cho vay khác đã từ chối cho Trump vay để trả số tiền trái phiếu lớn hơn.

Tờ New York Times đưa tin Trump hiện có rất ít lựa chọn để huy động 464 triệu USD.

Anh ta có thể hy vọng các kháng cáo tại tòa của mình sẽ dẫn đến việc ở lại, nhanh chóng bán bớt tài sản bất động sản, nhận quà từ một người ủng hộ giàu có, yêu cầu James gia hạn thời gian gia hạn 30 ngày mà cô ấy đã cho anh ta hoặc nộp đơn xin phá sản.

Nếu Trump không có lựa chọn nào trong số đó và ông không thanh toán đầy đủ trái phiếu vào thứ Hai, James có thể bắt đầu tịch thu tài sản của Trump và đóng băng tài khoản ngân hàng của ông.

Tại sao lại quan trọng: Ngay cả với tư cách là một chính trị gia, thương hiệu của Trump vẫn đồng nghĩa với sự giàu có. Tài sản bất động sản ở New York của ông, một số trong số đó là trung tâm của vụ xét xử gian lận tài chính, được cho là một số tài sản quý giá nhất của ông.

Can thiệp bầu cử ngày 6 tháng 1

Trump yêu cầu Tòa án Tối cao ra phán quyết rằng các tổng thống có ‘quyền miễn trừ tuyệt đối’ khỏi bị truy tố

Những người đóng vai chính: Thẩm phán Tanya Chutkan, Tòa phúc thẩm khu vực D.C., Tòa án tối cao Hoa Kỳ, luật sư John Sauer của Trump, cố vấn đặc biệt Jack Smith

Reuters đưa tin hôm thứ Ba, các luật sư của Trump đã đệ trình một bản tóm tắt lên Tòa án Tối cao lập luận rằng một tổng thống được hưởng “quyền miễn trừ tuyệt đối khỏi bị truy tố hình sự đối với các hành vi chính thức của mình”.

Sauer viết trong hồ sơ: “Tổng thống không thể hoạt động và bản thân tổng thống không thể giữ được sự độc lập quan trọng của mình nếu tổng thống phải đối mặt với việc truy tố hình sự vì các hành vi chính thức sau khi ông rời nhiệm sở”.

Trump bị buộc tội âm mưu lừa gạt Hoa Kỳ, âm mưu tước quyền bầu cử của cử tri, âm mưu và cố gắng cản trở một thủ tục chính thức nhằm lật ngược kết quả cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 của ông.

Các luật sư của ông cho rằng hành động của Trump là một phần nhiệm vụ chính thức của ông với tư cách là tổng thống và lập luận ngắn gọn rằng việc cho phép ông bị truy tố sẽ thay đổi công việc mãi mãi.

“Mối đe dọa truy tố và bỏ tù trong tương lai sẽ trở thành một công cụ chính trị ảnh hưởng đến các quyết định nhạy cảm và gây tranh cãi nhất của tổng thống, tước đi sức mạnh, thẩm quyền và tính quyết đoán của tổng thống,” hồ sơ nêu rõ.

Trên thực tế, Trump là tổng thống đầu tiên trong lịch sử Hoa Kỳ bị buộc tội sau khi rời nhiệm sở.

Smith đã phản bác rằng Trump tranh cử trong nỗ lực duy trì quyền lực và không ai đứng trên luật pháp.

Chutkan và tòa phúc thẩm đều ra phán quyết có lợi cho Smith, nhưng Trump đã kháng cáo vấn đề lên Tòa án Tối cao.

Một cuộc thăm dò của Ipsos/Politico công bố trong tuần này cho thấy 70% cử tri Mỹ và 48% đảng viên Đảng Cộng hòa bác bỏ khẳng định của Trump rằng ông miễn truy tố hình sự đối với những hành vi đã thực hiện khi còn đương chức.

Tại sao nó quan trọng: Trong khi các luật sư của Trump lập luận rằng quyền lực của tổng thống sẽ bị hủy bỏ nếu Tòa án Tối cao phán quyết rằng một tổng tư lệnh không bao giờ có thể bị truy tố vì những hành vi đã thực hiện khi còn đương chức, thì các công tố viên lại tập trung vào nỗ lực lật ngược tình thế của Trump.các cuộc bầu cử. Điều chưa được nói là hậu quả có thể xảy ra nếu Tòa án Tối cao đưa ra các biện pháp bảo vệ cho hành động của tổng thống, bất kể chúng có thể dẫn đến điều gì, trong khi vẫn cư trú tại Nhà Trắng.

Đề nghị đọc

Associated Press: Peter Navarro là quan chức Nhà Trắng đầu tiên của Trump phải ngồi tù liên quan đến vụ tấn công ngày 6/1

USA Today: Khiếu nại đạo đức? Giấy phép luật nhắm mục tiêu? Rắc rối đang chờ đợi Georgia DA Fani Willis

___________________

Thứ Hai, ngày 18 tháng 3

___________________

Các luật sư của cựu Tổng thống Donald Trump nộp đơn kháng cáo khẩn cấp thách thức phán quyết của Thẩm phán Scott McAfee rằng Luật sư Quận Fulton Fani Willis có thể tiếp tục truy tố Trump và 18 người khác về tội can thiệp bầu cử khi công tố viên trưởng Nathan Wade đã từ chức. Các luật sư của Trump nói với tòa phúc thẩm ở New York rằng ông phải đối mặt với “những khó khăn không thể vượt qua” trong việc đảm bảo khoản tiền trái phiếu trị giá 464 triệu USD từ những người cho vay mà ông phải trả khi kháng cáo phán quyết trong phiên tòa dân sự gian lận tài chính. Trump cũng đang yêu cầu tòa án giảm số tiền mà ông phải trả trong thời gian kháng cáo vụ việc. Dưới đây là những diễn biến pháp lý mới nhất mà ứng cử viên tổng thống được cho là của Đảng Cộng hòa cho năm 2024 phải đối mặt.

Can thiệp bầu cử Georgia

Trump kháng cáo quyết định của thẩm phán cho phép Fani Willis tiếp tục tham gia vụ án

Những người đóng vai chính: Luật sư của Trump, Steve Sadow, Thẩm phán Scott McAfee, Luật sư quận Fulton Fani Willis, cựu công tố viên chính Nathan Wade, Tòa phúc thẩm Georgia

Hôm thứ Hai, Trump và 8 đồng phạm đã đệ đơn kháng cáo khẩn cấp phán quyết của McAfee, cho phép Willis tiếp tục tham gia vụ kiện chống lại Trump và 18 người khác miễn là Wade từ chức, USA Today đưa tin.

“Đơn đề nghị lưu ý rằng Tòa án nhận thấy hành động của Willis tạo ra vẻ ngoài không đúng đắn và ‘mùi dối trá’ đọng lại trong vụ án này, nhưng dù sao thì Tòa án cũng từ chối bác bỏ vụ kiện hoặc loại bỏ cô ấy,” hồ sơ gửi lên Tòa án Georgia Các tiểu bang kháng cáo.

Willis và Wade thừa nhận có một mối quan hệ lãng mạn, nhưng bác bỏ cáo buộc xung đột lợi ích của các bị cáo rằng Willis đã thu được lợi ích tài chính khi thuê Wade hoặc đã nói dối khi được gọi để làm chứng về mối quan hệ đó.

Willis truy tố Trump và 18 người khác vì nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử tổng thống năm 2020 ở Georgia. Cho đến nay, 4 bị cáo đã nhận tội và đồng ý làm chứng chống lại những người khác bị buộc tội trong vụ án.

McAfee vẫn chưa ấn định ngày xét xử các bị cáo còn lại.

Hiện chưa rõ liệu tòa phúc thẩm có tiếp nhận vụ việc hay không.

Tại sao nó quan trọng: Mặc dù McAfee cho phép Willis tiếp tục tham gia vụ án, nhưng quá trình kháng cáo có thể trì hoãn thêm phiên tòa xét xử Trump và các bị cáo khác cho đến sau cuộc bầu cử tháng 11.

Gian lận tài chính ở New York

Trump yêu cầu tòa phúc thẩm cho phép ông trì hoãn thanh toán trái phiếu

Những người đóng vai chính: Thẩm phán Arthur Engoron, Bộ trưởng Tư pháp New York Letitia James, luật sư của Trump Alina Habba và Clifford Robert, tổng cố vấn của Trump Organization Alan Garten

Các luật sư của Trump nói với tòa phúc thẩm ở New York rằng cựu tổng thống đã tiếp cận 30 người bảo lãnh để cố gắng đảm bảo khoản tiền trái phiếu trị giá 464 triệu đô la cần thiết để ông tiến hành kháng cáo phán quyết của Engoron trong phiên tòa xét xử gian lận tài chính, nhưng không ai đồng ý cho ông vay tiền. , CNN đưa tin.

Các luật sư của Trump viết trong hồ sơ tòa án: “Số tiền của phán quyết, cùng với tiền lãi, vượt quá 464 triệu USD và rất ít công ty trái phiếu sẽ xem xét một trái phiếu có giá trị gần đến mức đó”.

Trump đang yêu cầu tòa phúc thẩm giảm số tiền thế chân và trì hoãn thanh toán cho đến khi kháng cáo của ông được xét xử.

Tháng trước, Engoron đã ra lệnh cho Trump phải trả cho tiểu bang 355 triệu USD cộng với tiền lãi vì nhiều năm thực hiện các hoạt động kinh doanh gian lận, bao gồm cả việc lạm phát tài sản của ông để có được khoản vay và lãi suất bảo hiểm ưu đãi.

Trump đang kháng cáo quyết định buộc ông phải gửi 110% tổng số tiền còn nợ vào tài khoản ký quỹ khi tòa phúc thẩm xét xử vụ việc.

Trong hồ sơ hôm thứ Hai, Garten cũng đưa ra một triển vọng mờ mịt về khả năng tăng số tiền trái phiếu của Trump.

ABC News đưa tin: “Các bị cáo đã phải đối mặt với những khó khăn không thể vượt qua trong việc có được tiền bảo lãnh kháng cáo cho toàn bộ số tiền 464 triệu USD”.

James đã nói rằng nếu Trump không đưa ra toàn bộ số tiền trái phiếu, cô ấy sẽ truy lùng tài sản bất động sản của ông ấy.

Các luật sư của Trump viết trong hồ sơ của họ: “Có được số tiền mặt như vậy thông qua việc ‘bán tháo’ bất động sản chắc chắn sẽ dẫn đến những tổn thất lớn, không thể thu hồi được – tổn thương không thể khắc phục được trong sách giáo khoa”.

Habba và Robert cũng lập luận rằng số tiền trái phiếu là “quá mức vi hiến”.

Tại sao nó quan trọng: Trong phiên tòa xét xử, Trump nói với tòa án rằng ông có sẵn 400 triệu USD để có thể nộp đơn xin bảo lãnh. Kể từ đó, ông đã thua hai vụ án nổi tiếng, đẩy khoản nợ của ông lên tới nửa tỷ đô la. Anh ta đã trả số tiền trái phiếu gần 92 tỷ USD khi kháng cáo phán quyết của bồi thẩm đoàn trong các vụ kiện phỉ báng do người phụ trách chuyên mục E. Jean Carroll đưa ra.

Đề nghị đọc

The Hill: Thẩm phán trong vụ án Georgia của Trump gợi ý có thể ra lệnh bịt miệng cho Willis

CNN: Những điều rút ra từ phiên điều trần về nỗ lực của Trump nhằm bác bỏ cáo buộc xử lý sai tài liệu mật

 

786670cookie-checkLetitia James thực hiện những bước đầu tiên để chuẩn bị tịch thu tài sản ở Westchester của Trump

Hi my family member! I want to say that this post is awesome, nice written and come with approximately all significant infos. I would like to peer extra posts like this.

I simply could not go away your web site prior to suggesting that I really enjoyed the standard info a person supply on your guests? Is going to be back incessantly to investigate cross-check new posts.