KIÊN ĐỊNH ĐẤU TRANH ĐÒI QUYỀN LỢI ĐƯỢC THĂM GẶP CỦA TRẦN HOÀNG PHÚC

0
419
Trai giam An Phước
Chia sẻ của mẹ TNLT Trần Hoàng Phúc :
Tháng 08-2020, do tình hình dịch bệnh viêm phổi Corona, hai mẹ con mình không được gặp mặt. Mẹ nhớ con rất nhiều, mẹ luôn tự hỏi: ở trong tù, con có bị ai uy hiếp tinh thần của con không? Mẹ thấp thỏm chờ nghe tiếng chuông điện thoại của con gọi về từng ngày từng ngày…
Chờ mãi đến trưa thứ hai ngày 07-09-2020 thì con đã gọi về. Nhận được điện thoại của con, mẹ vừa vui vừa lo. Mẹ vui là được nghe giọng nói của con thì mẹ biết rằng con vẫn còn sống. Mẹ lo là con đã làm 01 việc mà con chưa báo cho mẹ biết trước khi con thực hiện.
Trong điện thoại, con nói:
– Con cho Út biết 01 tin buồn là mặc dù tình hình dịch bệnh đã có những biểu hiện phòng chống dịch bệnh tốt nhưng vẫn cấm thăm nuôi. Tất cả đều được quyền thăm nuôi nhưng trừ Sài Gòn – Quảng Nam – Quảng Ngãi thì không được thăm nuôi.
– Cuối tuần này (từ ngày 07-09 đến 13-09), Út lên thăm con, làm Đơn đề nghị thăm gặp. Út hỏi luật sư cân nhắc như thế nào rồi lên Trại giam An Phước để đề nghị giải trình rõ những lý do tại sao không cho 03 khu vực trên được thăm gặp. Những kết quả của Trại giam An Phước giải quyết như thế nào, Út đánh 01 công điện gửi ra Hà Nội (cụ thể là Trung tướng Sơn trước đây ở Tổng cục 08) để giải quyết vấn đề này cụ thể luôn. Bây giờ, Phúc chỉ cần sách thôi, không cần đồ ăn.

TNLT Trần Hoàng Phúc
– Vì mấy vấn đề không được thăm nuôi, con bị ho, bị đau đầu. đã 03 hôm rồi con mất ngủ, một ngày con chỉ uống 03 gói ngũ cốc thôi, không uống gì thêm, chả muốn ăn cơm, ăn bún gì đâu, chán lắm!!!
Nghe con nói, mẹ đã hiểu con đã tuyệt thực 03 ngày để đấu tranh đòi quyền lợi được thăm nuôi của các tù nhân có người nhà ở 03 khu vực Sài Gòn – Quảng Nam – Quảng Ngãi.
Sáng thứ năm ngày 10-09-2020, mẹ lên Trại giam An Phước để thăm gặp con.
Trại giam không giải quyết cho mẹ gặp con nhưng cho mẹ gửi thức ăn và 01 số đồ dùng cá nhân vào cho con.
Mẹ nói với Cán bộ quản giáo là:
– Có phải là Phúc tuyệt thực và Phúc đang bị bệnh có phải không?
– Mẹ muốn gặp con trong thời gian sớm nhất. Vậy khi nào có lệnh được thăm gặp thì Trại giam báo cho mẹ biết để mẹ lên thăm con.
Sáng thứ sáu ngày 11-09-2020, Trại giam thông báo cho mẹ biết Thành phố đã cho thăm nuôi trở lại.
Kể từ khi đến Trại giam đến khi mẹ nhận được điện thoại Thông báo mẹ con mình được thăm gặp chỉ có sau 23 tiếng đồng hồ. Thật là lạ con nhể???
Ba ngày con không ăn chỉ uống ngũ cốc để đấu tranh đòi quyền lợi được thăm gặp thì cũng được nhưng con đừng tuyệt thực quá nhiều ngày và trước khi tuyệt thực thì con cũng phải báo cho mẹ biết để mẹ con mình cùng đồng hành con nhé!!!
Con yên tâm, trong tuần sau, mẹ sẽ lên thăm con 01 lần nữa trong tháng 09.
Mẹ của con Trần Hoàng Phúc
Huỳnh Thị Út./.
571490cookie-checkKIÊN ĐỊNH ĐẤU TRANH ĐÒI QUYỀN LỢI ĐƯỢC THĂM GẶP CỦA TRẦN HOÀNG PHÚC