Không thực nghiệm hiện trường, không có quyền kết án!

0
167
Từ trái: Lê Đình Chức và Lê Đình Công (con trai ông Kình), Lê Đình Doanh (con trai ông Công và là cháu nội ông Kình). Ảnh trên mạng

TIẾNG DÂN

Mạc Văn Trang

6-3-2021

Ngày 8/3/2021 Toà án ND cấp cao Hà Nội sẽ mở phiên phúc thẩm xét xử vụ án “giết người” tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm với 6 bị cáo. Trong đó lần xử sơ thẩm đã tuyên hai án tử hình với Lê Đình Công, Lê Đình Chức và án chung thân với Lê Đình Doanh. Đó là hai con trai và cháu nội cụ Lê Đình Kình, là người đã bị công an tấn công, giết hại dã man tại giường ngủ, rạng sáng ngày 9/1/2020.

Lần xử sơ thẩm, liệu có người biết suy nghĩ nào có thể tin vào kịch bản mà Thiếu tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn của Bộ Công an nói ngày 6/9/2020, rằng “… khi thấy 3 đồng chí Công an bị ngã từ mái nhà trong quá trình tiếp cận nhà Kình, Lê Đình Doanh châm lửa vào chậu xăng đẩy xuống nơi 3 đồng chí Công an bị ngã xuống, tiếp đó Lê Đình Chức liên tiếp đổ 3 – 5 chậu xăng xuống, dẫn đến 3 chiến sĩ công an hy sinh” [cháy thành than].

Căn cứ vào “lời khai” của các đối tượng theo kịch bản mà tướng Xô đã trình bày để kết tội “giết người” với các đối tượng là vi phạm nguyên tắc căn bản nhất TRỌNG CHỨNG HƠN TRỌNG CUNG trong xử án.

Vụ án “giết người” này hết sức nghiêm trọng, nhân dân cả nước theo dõi, thế giới nhìn vào, nếu xử oan sai sẽ là bản án đối với ngành Tư pháp, với Nhà nước và chế độ này.

Muốn không oan sai thì phải thực nghiệm hiện trường để chứng minh hành vi phạm tội của các đối tượng là không thể chối cãi.

Thực nghiệm hiện trường vụ án giết người này rất đơn giản: cho 3 con heo chết, mỗi con chừng 60- 70 kg xuống cái hố đã xảy ra vụ án (vẫn còn nguyên trạng), cho 3 công an viên đóng là phạm nhân, do tướng Tô ân Xô chỉ đạo làm theo đúng kịch bản như tướng Xô đã công bố.

Tất cả diễn ra giữa thanh thiên bạch nhật, ghi hình lại, chiếu lên cho toàn dân thấy. Những hành vi “giết người” được chứng minh rõ ràng, thì tử hình các tội phạm này không thể chối cãi.

Còn nếu 3 chiến sĩ công an đã chết cháy không phải như “kịch bản” thì không thể vu oan giáng họa cho những người dân vô tội được. Đó là CÔNG LÝ.

Nếu không thực nghiệm hiện trường, cứ theo “lời khai” của các đối tượng đúng như “kịch bản” của tướng công an công bố mà kết tội thì rồi người dân sẽ tự làm thực nghiệm hiện trường để chứng minh oan sai, để lịch sử muôn đời nguyền rủa những kẻ gieo oan khốc cho những người dân vô tội.

Không thực nghiệm hiện trường không có quyền kết án!

Từ trái: Lê Đình Chức và Lê Đình Công (con trai ông Kình), Lê Đình Doanh (con trai ông Công và là cháu nội ông Kình). Ảnh trên mạng

592450cookie-checkKhông thực nghiệm hiện trường, không có quyền kết án!