Khởi tố chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh Lê Thanh Thản

0
281
"Đại gia điếu cày" Lê Thanh Thản - Ảnh: Cafef.vn

FB Thái Văn Đường

Anh Ngọc là thiếu tướng rồi mà vẫn bị Chung con trả thù chơi lại thì akay nhể.

Vừa sáng nay sau khi có thông tin ông Thản điếu cày bị xộ khám mình điện cho anh Ngọc hỏi vụ đó thì anh Ngọc nói là mời Mường Thanh lên làm việc vì mấy dự án xây dựng có liên quan đến lính tráng của ông Thản.

Sau đó mình check lại bên ông Thản, gọi điện cho ổng thì ông Thản nghe máy cười và nói đang đi công việc ở Phú Quốc, ờ cứ ngẫm Bộ là to rồi nên yên tâm.

Ai dè, đánh tót là anh Chung con chỉ đạo anh Khương cho khởi tố, vượt mặt cả BCA trong khi đó BCA không hề biết gì vụ này. Anh Chung con vượt mặt cả ông Nguyễn Phú Trọng và anh Vương Đình Huệ hiện đang bảo kê, chống lưng cho Mường Thanh.

Thật ra chuyện chẳng có gì là to tát, nếu như C03 mà không chơi quả Nhật Cường vừa rồi và uýnh lén vụ Ls Trần Vũ Hải thì chắc mọi thoả thuận coi như đã xong.

Ôi thôi, mọi việc giờ bung bét, lành thì làm gáo mà vỡ ném sọt rác anh Chung nhể, mạnh mẽ lên anh. Đằng chó nào anh chẳng cơ cấu BCT rồi, nên sợ đinh gì thằng nào.

Nhưng thiết nghĩ vụ chơi nhau này, chắc sẽ còn nhiều đòn dài dài he he Công ty Minh Hoa chắc anh Chung sẽ cho giải tán trong tuần này gấp, ku Hạnh thì mới bay qua Úc ăn chơi rồi nên chẳng lo anh nhể.

https://www.facebook.com/323027328360977/posts/360853791244997?sfns=mo

“Đại gia điếu cày” Lê Thanh Thản – Ảnh: Cafef.vn

Khởi tố chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh Lê Thanh Thản

Tuổi trẻ
10/07/2019 16:00 GMT+7

TTO – Ông Lê Thanh Thản, chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh, bị khởi tố, điều tra về hàng loạt sai phạm tại các dự án xây dựng do đơn vị này làm chủ đầu tư.

Chuyển 8 dự án của Mường Thanh sang cơ quan điều tra
Chủ tịch Đà Nẵng chỉ đạo xử lý sai phạm của Mường Thanh
Đà Nẵng cưỡng chế công trình vi phạm của Mường Thanh từ 20-8Ngày 10-7, theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, Cơ quan điều tra Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can ông Lê Thanh Thản (hay còn gọi “đại gia điếu cày”) để điều tra về hành vi lừa dối khách hàng.

Chiều ngày 10-7, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lê Thanh Thản cho biết vẫn đang ở Phú Quốc. Ông Thản nói chưa nhận được quyết định khởi tố bị can.

Tuy nhiên, theo nguồn tin của Tuổi Trẻ, Công an Hà Nội ra quyết định khởi tố bị can ông Lê Thanh Thản chuyển Viện kiểm sát cùng cấp phê chuẩn từ ngày 5-7. Sau khi xem xét, ngày 8-7, Viện kiểm sát nhân dân TP Hà Nội phê chuẩn các quyết định này.

Sáng nay (ngày 10-7) các cơ quan tố tụng đã thực hiện khám xét nơi ở của bị can tại tỉnh Điện Biên phục vụ điều tra.

Bước đầu cơ quan chức năng xác định nhiều dự án xây dựng của Tập đoàn Mường Thanh vướng vào 2 sai phạm lớn là xây dựng vượt tầng – phá vỡ quy hoạch được duyệt và có các sai phạm trong quá trình chuyển nhượng, thâu tóm dự án.

Trước đó, trong báo cáo kết quả xử lý các công trình vi phạm trật tự xây dựng được nêu trong 12 kết luận thanh tra được UBND TP Hà Nội gửi HĐND TP ghi nhận hàng loạt dự án liên quan tới Tập đoàn Mường Thanh. Những sai phạm này đã được chuyển cơ quan điều tra làm rõ.

Các sai phạm diễn ra trong nhiều năm gần đây, được nhiều cơ quan thanh tra chỉ ra nhưng chưa được xử lý dứt điểm. Hàng ngàn người dân đã mua căn hộ tại các dự án xảy ra sai phạm không được cấp sổ đỏ vì Tập đoàn Mường Thanh chưa khắc phục triệt để các sai phạm.

Khu nhà HH02 xây vượt tầng so với quy hoạch được duyệt tại khu đô thị Thanh Hà – Cienco 5 – Ảnh: BẢO NGỌC

Gần đây nhất, vào năm 2018, khi Thanh tra Bộ Xây dựng ban hành kết luận số 39 về dự án khu đô thị Thanh Hà – Cienco 5 (quy mô 388ha), cơ quan này đã chỉ rõ vi phạm xây thêm diện tích tại tầng áp mái của 9 tòa chung cư thuộc các ô đất B1.4-HH01 và B1.4-HH02.

Cũng liên quan tới khu đô thị Thanh Hà – Cienco 5, đơn vị này cho phép Cienco 5 Land thực hiện dự án. Trên thực tế, Cienco 5 Land chỉ là vỏ bọc khi Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên – công ty con của Tập đoàn Mường Thanh – sở hữu đến 92,82% cổ phần tại Cienco 5 Land và là ông chủ thực của dự án Thanh Hà – Cienco 5.

Thanh tra Bộ Xây dựng cũng đã thanh tra việc xây dựng theo quy hoạch được duyệt, công tác quản lý chất lượng công trình xây dựng tại một số dự án kinh doanh bất động sản, dự án đầu tư xây dựng khu đô thị, khu nhà ở của Xí nghiệp Xây dựng tư nhân số 1 Lai Châu (sau đổi tên thành Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên) và phát hiện nhiều sai phạm, phải chuyển sang Cơ quan an ninh điều tra làm rõ.

Đó là các dự án: khu nhà ở Xa La (209ha) xây thêm tầng, vi phạm mật độ xây dựng; khu chức năng hỗn hợp Đại Thanh (15,8ha) xây vượt tầng, vi phạm mật độ xây dựng và sử dụng đất sai mục đích; nhà ở CT11, CT12 tại lô CT2 khu đô thị Kim Văn – Kim Lũ (26,9ha); công trình hỗn hợp nhà ở và trung tâm thương mại CT5 xã Tân Triều, huyện Thanh Trì xây sai quy hoạch; tòa nhà hỗn hợp dịch vụ văn phòng, dịch vụ thương mại và nhà ở cao cấp VP6, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai xây vượt quy hoạch 10 tầng.

Bên cạnh đó, 2 dự án tổ hợp chung cư và dịch vụ thương mại tại ô HH3, lô CC6 khu dịch vụ tổng hợp – nhà ở Linh Đàm và tổ hợp chung cư – dịch vụ thương mại tại ô HH4 thuộc lô CC6, Linh Đàm cũng xây dựng sai quy hoạch, xây thiếu 2 tầng hầm chung cư.

THÂN HOÀNG – HOÀNG ĐIỆP
________

Còn nhớ, hồi tháng 10 năm 2017, Cụ Tổng có ghé Vinh và nghỉ lại đêm ở Mường Thanh Hotel. Ngài có nhã hứng để lại lưu bút mấy vần thơ. Hồi đó, những tưởng đây là lá bùa hộ mệnh của Đại gia Điếu Cày Lê Thanh Thản.

Câu 1- Lần trước tôi đã đến, lần này tôi lại đến nữa với Phương Đông – Mường Thanh. Qua lại đã quen lối, quen chân, quen thung quen thổ lắm rồi!

Câu 2 – Tôi với ông Lê Thanh Thản và anh chị em ở đây là Tình Xưa Nghĩa Cũ. Tình Xưa không thể bỏ, Nghĩa cũ không thể phai. Đã thế nay lại càng MẶN NỒNG nữa. Tình chỉ thêm mặn nồng chứ không hề phôi pha.

Câu 3 – Yên tâm làm ăn đi, cố lên nhé, các anh chị. Có tôi đây rồi! Hiệu triệu rồi!

Câu 4 – Tập đoàn Mường Thanh sẽ vĩnh viễn tồn tại, càng ngày càng tốt đẹp. và được ghi vào trong sử sách để lưu truyền mãi.

#Tonghopblog#

https://xuandienhannom.blogspot.com/2019/07/tin-nong-khoi-to-ai-gia-muong-thanh-le.html?fbclid=IwAR3x1bM_ji_O46KAZ7TFKK4txHMazAPVct9YjfkKLNIn5YMHdQIj6Y4dQAI

428920cookie-checkKhởi tố chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh Lê Thanh Thản