KHỞI ĐỘNG PHONG TRÀO BẤT TUÂN DÂN SỰ PHẢN ĐỐI LUẬT “ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH KINH TẾ” BÁN NƯỚC

0
1128

https://www.facebook.com/teetee.bee.90/videos/10160354376980109/

“…chúng tôi xin mời quý vị hưởng ứng phong trào bất tuân dân sự, “Phản Đối Luật Đặc Khu Bán Nước” bắt đầu từ sáng thứ bảy, 9 tháng 6 năm 2018, mỗi ngày vào đúng 9 giờ, dù ở nơi đâu trên thế giới, xin quý vị hãy dừng lại những gì đang làm và dành 9 phút để làm bất cứ điều gì có ý nghĩa về hiểm hoạ mất nước gần kề: học sinh có thể xin phép ra ngoài lớp, thầy cô có thể ngừng dạy hoặc nói về hiểm họa Bắc thuộc, công nhân có thể dừng làm việc, thương nhân có thể dừng buôn bán, công nhân viên hãy dừng việc, cư dân mạng hãy chia sẻ quan điểm của mình. Bằng những hình thức không bị pháp luật ngăn cấm, mong quý vị hãy bày tỏ thái độ của mình một cách cứng rắn….”

————–
Kính gởi đồng bào trong và ngoài nước,

Sự tồn vong của quê hương Việt Nam yêu dấu đang bị đe doạ từ nhiều năm nay. Bên ngoài, Tàu Cộng chiếm dần đảo Hoàng Sa và Trường Sa giết hại, đâm chìm tàu của bao ngư dân Việt, không cho nước ta khai thác dầu hoả, khí đốt ở thềm lục địa. Bên trong, Tàu Cộng tràn vào mua đất ở những vị trí hiểm yếu quan trọng về quân sự. Chúng thao túng thị trường nông sản làm rau quả của nông dân Việt mất giá điêu đứng. Chúng phá hoại văn hoá di sản của người Việt Nam bằng những giao dịch văn hoá, phá hoại ngôn ngữ, lịch sử hào hùng của cha ông bao lần đánh bại giặc Tàu

Trớ trêu thay, dù biết rõ dã tâm xâm lược thâm hiểm từ bấy lâu nay của Tàu Cộng, Bộ Chính Trị ĐCSVN lại đang đưa ra trước Quốc Hội đề nghị luật mở ba đặc khu kinh tế gồm Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc lấy lý do để cho người nước ngoài đầu tư một thời gian dài đến 99 năm. Chúng ta ai cũng biết khi mở đặc khu kinh tế là lành ít dữ nhiều cho sự trọn vẹn lãnh thổ. Khi dân Tàu được phép đầu tư, xây dựng cơ sở và sống ở đó một thời gian thì những đặc khu này hiển nhiên sẽ thành khu tự trị của Tàu. Sau đó, với dã tâm của Tàu Cộng, chúng ta sẽ không thể nào lấy lại được, mặc dù ở 1 năm hay 10 năm kết qủa cũng vậy. Dư luật này nếu thông qua không khác nào bán nước công khai cho Tàu.

Trước khi đại biểu Quốc Hội, những người đại diện cho dân sẽ bỏ phiếu để bầu cho luật này vào ngày 15 tháng 6 tới đây, bao nhiêu người Việt trong và ngoài nước đã lên tiếng mạnh mẽ bày tỏ ý kiến của mình để phản đối dự luật này. Ngoài việc bày tỏ ý kiến phản đối luật này, chúng tôi xin mời quý vị hưởng ứng phong trào bất tuân dân sự, “Phản Đối Luật Đặc Khu Bán Nước” bắt đầu từ sáng thứ bảy, 9 tháng 6 năm 2018, mỗi ngày vào đúng 9 giờ, dù ở nơi đâu trên thế giới, xin quý vị hãy dừng lại những gì đang làm và dành 9 phút để làm bất cứ điều gì có ý nghĩa về hiểm hoạ mất nước gần kề: học sinh có thể xin phép ra ngoài lớp, thầy cô có thể ngừng dạy hoặc nói về hiểm họa Bắc thuộc, công nhân có thể dừng làm việc, thương nhân có thể dừng buôn bán, công nhân viên hãy dừng việc, cư dân mạng hãy chia sẻ quan điểm của mình. Bằng những hình thức không bị pháp luật ngăn cấm, mong quý vị hãy bày tỏ thái độ của mình một cách cứng rắn. Nếu sợ bị nhà cầm quyền làm khó dễ, bắt bớ, quý vị cũng có thể dừng xe lại ở bên đường hay trong nhà và im lặng cầu nguyện cho tương lai nước Việt được bình an, cho những đại biểu Quốc Hội còn chút lòng yêu nước nói không với dự luật đặc khu thâm hiểm này. Chúng ta những người chủ của đất nước, phải lên tiếng nói để bảo tồn lãnh thổ thân yêu mà cha ông chúng ta đã hy sinh bao đời gìn giữ. Phong trào bất tuân dân sự này chúng ta có thể tiến hành cho đến khi nào đạt được kết quả. Mong quý vị hãy bày tỏ chính kiến của mình khi còn chưa muộn để chúng ta không hổ thẹn với con cháu sau này. Nếu quý vị đã làm, xin post lên Facebook của chúng tôi hashtag #PhanDoiLuatDacKhuBanNuoc

Mong quý vị có thể chung tay làm điều có ý nghĩa để có thể nói rằng tôi đã góp sức cho đất nước và con người Việt Nam được mãi mãi trường tồn. Hãy bày tỏ thái độ của mình trước khi ̣quá trễ.

Xin cám ơn quý vị

Hoang Thanh Tam Tran
311500cookie-checkKHỞI ĐỘNG PHONG TRÀO BẤT TUÂN DÂN SỰ PHẢN ĐỐI LUẬT “ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH KINH TẾ” BÁN NƯỚC