Kế Huy Quan Thắng giải “diễn viên phụ” trong phim “Everything Everywhere All At Once”.

0
26
Bộ phim với sự tham gia của Dương Tử Quỳnh, Kế Huy Quân và Jamie Lee Curtis, đã thống trị Giải Oscar lần thứ 95 với bảy chiến thắng. Todd Heisler/The New York Times

MinhPhuong Vo

Năm nay, thật là vui khi có Kế Huy Quan Thắng giải “diễn viên phụ” trong phim “Everything Everywhere All At Once” . 

Kế Huy Quan từng là một thuyền nhân, sinh ở VN, song thân có gốc Tàu. Ông đã sống một năm ở trại tị nạn CS trên đảo,   và từng đóng vai chú bé trong phim “Indiana Jones and the Temple of Doom” and “The Goonies”.

Thế nhưng khi lớn lên và không kiếm được vai nào phù hợp cho một tài tử gốc Á, đã có lúc Kế Huy Quan định bỏ luôn niềm mơ ước trở thành tài tử phim ảnh vì phim ở Hollywood thì đa số, thường chỉ dễ dàng cho các tài tử người da trắng. Người da màu rất khó mà lọt vào, dù chỉ là tài tử phụ!

Quan đã nói lời cảm ơn như sau:

OMG, xin cảm ơn tất cả. Mẹ tôi nay đã 84 tuổi và đang xem. Mẹ, con đã được lãnh giải Oscar rồi.

Cuộc hành trình của tôi bắt đầu từ trên chiếc tàu nhỏ. Tôi từng sống trong trại tị nạn một năm, trên đảo. Và giờ thì tôi lại được đứng đây, ngay trên bục lãnh giải danh dự nhất của  Hollywood. Người ta thường nói những chuyện này chỉ có trong phim. Tôi không ngờ là điều đó đang xảy ra cho chính tôi. Đây chính là giấc mơ Hoa Kỳ. Xin đa tạ.

Bộ phim với sự tham gia của Dương Tử Quỳnh, Kế Huy Quân và Jamie Lee Curtis, đã thống trị Giải Oscar lần thứ 95 với bảy chiến thắng. Todd Heisler/The New York Times

Xin cảm ơn BTC đã cho tôi có niềm vinh dự hiếm hoi này. XIn cảm ơn Mẹ đã phải hy sinh thật nhiều cho con đến được nơi đây. Cảm ơn em trai, David, người đã gọi anh mỗi ngày để bảo anh phải bảo trọng. Thương em lắm.

Cảm ơn Kendall đã ủng hộ và những gì bạn đã giúp đỡ cho. Cảm ơn A24, gia đình Daniels, Jonathan, Jamie, Michelle và những người “Goonies” bằng hữu trọn đời, Jeff Cohen. Tất cả những gì tôi được hôm nay là nhờ vào tình thương yêu của người vợ hiền, Echo, của tôi, người đã tin tưởng, an ủi, khuyến khích, 20 năm nay, cho tôi hy vọng, luôn nói rằng sẽ có một ngày, niềm đam mê và giấc mơ làm tài tử của tôi cũng sẽ được thành tựu. Niềm mơ ước, khát khao là những gì chúng ta phải tin vào . Tôi đã có lúc gần tuyệt vọng, bỏ cuộc. XIn mọi người vẫn hãy giữ lấy niềm mơ ước của chính mình. 

Cảm ơn tất cả đã cho tôi được trở lại với thế giới màn bạc. Tôi mến yêu tất cả. Cảm ơn và cảm ơn .

Một cảnh trong “Mọi thứ ở mọi nơi Tất cả cùng một lúc” có sự tham gia từ trái qua của Từ Hy Viên, Kế Huy Quân, Dương Tử Quỳnh và James Hong.Allyson Riggs/A24, qua Associated Press

Nguyên bản tiếng Anh lời cảm ơn:

Oh my God. Thank you. Thank you. My mom is 84 years old. And she’s at home watching. Mom, I just won an Oscar. My journey started on a boat. I spent a year in a refugee camp. And somehow, I ended up here on Hollywood’s biggest stage. They say stories like this only happen in the movies. I cannot believe it’s happening to me. This, this, is the American dream. Thank you so much.

Thank you so much to the Academy for this honor of a lifetime. Thank you to my mom for the sacrifices you made to get me here. To my little brother David, who calls me every day just to remind me to take good care of myself. I love you, brother.

Thank you to Kendall for all your support and everything you’ve done. Thank you to A24, the Daniels, Jonathan, Jamie, Michelle and my “Goonies” brother for life, Jeff Cohen. I owe everything to the love of my life, my wife, Echo, who, month after month, year after year, for 20 years, told me that one day, one day, my time will come. Dreams are something you have to believe in. I almost gave up on mine. To all of you out there, please keep your dreams alive. Thank you, thank you so much for welcoming me back. I love you. Thank you thank you thank you.

https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=pfbid0UrLJiU7RUmHWBfMaqEicBzWkriodunQeLijTrYPTwemtyyBTBCQ6qQ2hfvHzLFBul&id=100066660980403

https://www.nytimes.com/live/2023/03/12/movies/oscars-academy-awards

699680cookie-checkKế Huy Quan Thắng giải “diễn viên phụ” trong phim “Everything Everywhere All At Once”.