ICC (TÒA HÌNH SỰ QUỐC TẾ) BAN HÀNH LỆNH BẮT GIỮ CHỈ HUY HÀNG KHÔNG TẦM XA VÀ CHỈ HUY HẠM ĐỘI BIỂN ĐEN CỦA NGA

0
24
Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) đã ban hành lệnh bắt giữ Tư lệnh Lực lượng Hàng không Tầm xa Nga Sergei Kobylash và Tư lệnh Hạm đội Biển Đen Nga Viktor Sokolov.
(TTX Ukrinform 05.03.2024)
Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) đã ban hành lệnh bắt giữ Tư lệnh Lực lượng Hàng không Tầm xa Nga Sergei Kobylash và Tư lệnh Hạm đội Biển Đen Nga Viktor Sokolov.
Theo Ukrinform, điều này được nêu trong thông cáo báo chí đăng trên trang web ICC.
“Hôm nay, ngày 5 tháng 3 năm 2024, Phòng Tiền xét xử II của Tòa án Hình sự Quốc tế, gồm Thẩm phán Rosario Salvatore Aitala, Chủ tọa, Thẩm phán Tomoko Akane và Thẩm phán Sergio Gerardo Ugalde Godinez (“ICC” hoặc “Tòa án”) đã ban hành lệnh bắt giữ đối với hai cá nhân, ông Sergei Ivanovich Kobylash và ông Viktor Nikolayevich Sokolov, trong bối cảnh tình hình ở Ukraine bị cáo buộc phạm tội từ ít nhất ngày 10 tháng 10 năm 2022 cho đến ít nhất ngày 9 tháng 3 năm 2023,” tài liệu viết.
Cần lưu ý rằng Sergei Kobylash, sinh ngày 1 tháng 4 năm 1965, là Trung tướng trong Lực lượng Vũ trang Nga, vào thời điểm đó là Tư lệnh Hàng không Tầm xa của Lực lượng Hàng không Vũ trụ, và Viktor Sokolov, sinh ngày 4 tháng 4 năm 1962, một Đô đốc Hải quân Nga, vào thời điểm liên quan là Tư lệnh Hạm đội Biển Đen, mỗi người đều bị cáo buộc chịu trách nhiệm về tội ác chiến tranh chỉ đạo các cuộc tấn công vào các vật thể dân sự và tội ác chiến tranh gây tổn hại ngẫu nhiên quá mức cho dân thường hoặc gây thiệt hại cho dân thường. đồ vật và tội ác chống lại loài người vô nhân đạo.
Hai lệnh bắt giữ được ban hành sau khi có đơn của Cơ quan Công tố. Phòng Tiền xét xử II cho rằng có cơ sở hợp lý để tin rằng hai nghi phạm phải chịu trách nhiệm về các cuộc tấn công tên lửa do lực lượng dưới sự chỉ huy của họ thực hiện nhằm vào cơ sở hạ tầng điện của Ukraina từ ít nhất ngày 10 tháng 10 năm 2022 cho đến ít nhất ngày 9 tháng 3 năm 2023. Trong thời gian này Trong khoảng thời gian đó, có một chiến dịch được cho là tấn công nhằm vào nhiều nhà máy điện và trạm biến áp, được lực lượng vũ trang Nga thực hiện tại nhiều địa điểm ở Ukraine.
Nội dung lệnh truy nã được ban hành “bí mật” nhằm bảo vệ nhân chứng và bảo vệ quá trình điều tra.
Như Ukrinform đã đưa tin, trước đó Phòng xét xử sơ thẩm của Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) đã ban hành lệnh bắt giữ Vladimir Putin và Maria Lvova-Belova.
Tổng thống Nga và ủy viên của tổng thống về quyền trẻ em bị nghi ngờ phạm tội ác chiến tranh – trục xuất và di dời trái pháp luật người dân, bao gồm cả trẻ em, khỏi lãnh thổ bị chiếm đóng của Ukraine kể từ ít nhất là ngày 24 tháng 2 năm 2022.
781920cookie-checkICC (TÒA HÌNH SỰ QUỐC TẾ) BAN HÀNH LỆNH BẮT GIỮ CHỈ HUY HÀNG KHÔNG TẦM XA VÀ CHỈ HUY HẠM ĐỘI BIỂN ĐEN CỦA NGA