Hồng Châu-Nữ diễn viên gốc Việt đầy triển vọng.

0
154
Hồng Châu-Nữ diễn viên gốc Việt đầy triển vọng.

Nguyễn Đình Bổn

Đây mới chính là nữ diễn viên gốc Việt đầy triển vọng dù cô vừa hụt Oscar.

Đó là cô Hồng Châu, sinh ngày 25 tháng 6 năm 1979 trong trại tỵ nạn Thái Lan. Gia đình cô vượt biên vào năm 1978 khi mẹ cô mang thai cô 6 tháng.

Hồng Châu bắt đầu được biết đến qua vai Trần Ngọc Lan trong bộ phim khoa học viễn tưởng Downsizing với nhiều đề cử danh giá, trong đó có giải Quả Cầu Vàng hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất (phim này không được chiếu tại các rạp Việt Nam vì có phân đoạn lên án độc tài). Châu sau đó tham gia đóng trong bộ phim The Whale và trở thành diễn viên gốc Việt đầu tiên trong lịch sử được đề cử Oscars cho hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất nhưng không được nhận giải.

Dù vậy con đường phía trước của cô đang rộng mở. Tờ Variety vào năm 2022 nhận định “Châu rất sung sức trong những năm gần đây” và đã có “một bước ngoặt được hoan nghênh” nhờ màn trình diễn ấn tượng trong Watchmen (2019) và Homecoming (2018–2020).

Giữa năm 2022, Hồng Châu tiếp tục được giới phê bình đánh giá cao nhờ lối nhập vai linh hoạt qua nhiều dự án điện ảnh chất lượng như Showing Up, The Menu và đặc biệt, cô nhận được phản hồi tích cực nhất với Liz trong The Whale – một nữ y tá với nội tâm đầy mâu thuẫn, vai diễn đã mang lại cho cô hàng loạt đề cử giải thưởng lớn nhỏ, trong đó có giải Oscar, giải Nghiệp đoàn diễn viên màn ảnh và giải điện ảnh Viện Hàn Lâm Anh. Tại đây, cô chính thức viết nên lịch sử khi trở thành nữ diễn viên gốc Việt đầu tiên nhận được đề cử giải thưởng Viện Hàn Lâm Hoa Kỳ ở hạng mục diễn xuất.

Năm 2018, Hồng Châu là một trong số 928 cá nhân được Viện Hàn lâm Khoa học Nghệ thuật Điện ảnh Hoa Kỳ mời kết nạp thành viên.

https://www.facebook.com/dinhbon.nguyendinhbon/posts/pfbid02V5DgRAGfbSFWrK87w7tbXxtfW9mBjZC9Y4efmBDvKpsvLJPfGLTjWr6Fiowyx32ml

699800cookie-checkHồng Châu-Nữ diễn viên gốc Việt đầy triển vọng.