HỘI NHỮNG NGƯỜI CẦM BÚT CAN ĐẢM và GIẢI PHÓNG

0
1452

Hội Những Người Cầm Bút Can Đảm

Sinh nhật năm tháng tuổi của Hội Những người Cầm bút Can đảm tới ngay sau đợt “giải phóng”.

Tháng tư không khép lại, kéo lê sang tháng năm. Đen. Sậm màu máu khô. Màu thù hận. Nhức nhối vết thương không lành. Cả Nam, cả Bắc. Thêm một lần nữa, cảm xúc sôi trào vì hai chữ “giải phóng”.

1975, đảng rêu rao: đảng giải phóng cho Nam. Nam đập lại: Nam giải phóng cho Bắc. Thực chất, năm đó Nam không giải phóng Bắc. Nam chỉ kịp hé cho Bắc thấy thế nào là cuộc sống bình thường của loài người bình thường. Rồi, chớp mắt, cả hai cùng nằm lọt vào cũi. Vào chuồng. Vào guồng máy nghiền nát tự do, tan thịnh vượng, dập đạo lý, bẹp nhân phẩm, lụn chí làm người.

Tường bao, hào sâu, dây thép gai, song sắt vô hình hiển hiện khắp nẻo, giam hãm o bế tâm hồn ý chí, chia rẽ người với người, khắc sâu đau thương, hoảng sợ, mặc cảm, khinh mạn, hằn thù.

Mỗi năm, tháng tư tới, đảng lại dùng truyền thông, pháo bông, công quỹ kỷ niệm tưng bừng, ngoáy con dao bẩn thỉu vào vết thương mưng ung, tấy buốt.

Bốn mươi ba năm sau, cơn sốt vẫn đùng đùng. Đôi bên người dân cùng đau đớn, nhiều người chỉ trích, nhạo báng nhau. Và đảng? Đảng phè phỡn nhậu, rung đùi cười, ngạo nghễ.

Chúng ta, cả Nam cả Bắc, chưa ai được giải phóng. Kể cả nhiều người đã đặt được chân đến xứ sở tự do.

Có giải phóng chăng thì là hôm nay, khi Bắc Nam cùng so sánh, đối chiếu, phân tích, tổng kết để hiểu về quá trình nội chiến, huỷ hoại, cầm tù. Có hiểu đúng thì cả Nam cả Bắc mới cùng nhau thoát khỏi những vòng trói của quá khứ đau thương mà rộng bước xây tương lai.

Không ai ban phát được tự do cho ai. Nhưng mỗi bên có thể hợp tác với bên kia để tự giải phóng chính mình.

Chỉ có cộng lực, tỉnh táo, khôn ngoan mới thoát được ngục tù.

Có gom thế mạnh của mọi nhóm để bù trừ thiếu hụt của nhóm khác lúc bấy giờ mới hòng khắc chế, triệt hạ kẻ thù chung.

Chính từ mục tiêu tự giải phóng, từ nhu cầu đoàn kết, hợp lực, tận dụng các thế mạnh của nhau mà chúng tôi, Bắc, Trung, Nam, miền xuôi, miền ngược, già trẻ, nam nữ đã họp nhau lại thành Hội Những người Cầm bút Can đảm.

Chúng tôi nói về bất công, về đàn áp, về tham nhũng, lũng đoạn, độc tài. Về chính quyền cộng sản bán nước hại dân, chà đạp nhân quyền, tàn phá thiên nhiên, thông đồng với kẻ thù truyền kiếp, chỉ vì chúng mong giữ cái ghế con con đóng cái mác búa liềm gian trá, khổ hại.

Chúng tôi giới thiệu và đoàn kết với những người Việt dám đấu tranh cho tự do, nhân quyền, bảo vệ môi trường, bênh vực người dân bị oan sai, cướp bóc.

Chúng tôi viết về quyền làm người, về đa nguyên, đa đảng, về các nguyên tắc dân chủ áp dụng từ cấp quản trị quốc gia thông qua tam quyền phân lập, đến những ích lợi cụ thể trong giá xăng, phí BOT, trong chất lượng y tế, giáo dục, trong an toàn thực phẩm, trong hạnh phúc đời thường.

Chúng tôi nói về trách nhiệm công dân trước những tệ nạn xã hội, trước sự tha hoá lộng hành của đảng cộng sản và chính phủ.

Chúng tôi nói và viết, ngày, đêm.

Các bạn tới nghe, đọc, thắc mắc, chất vấn, góp ý, tranh luận, cung cấp thêm thông tin, bài vở, tài liệu, hàng ngày.

24 giờ trên 24, 7 ngày trên 7, không bao giờ ngừng nghỉ, từ 40 quốc gia trên thế giới, từ hàng trăm địa phương trên trái đất, mỗi ngày hàng chục ngàn người chung tay mang thông tin mang hiểu biết mang nghị lực mang sự hỗ trợ tinh thần đến cho nhau. Để mỗi người mỗi ngày hiểu biết hơn, vững vàng hơn, sẵn sàng, chủ động hơn trên con đường đấu tranh phá đổ độc tài xây dựng dân chủ trên quê hương yêu dấu.

Hãy mang đến đây hiểu biết, nhiệt huyết của bạn, mang cả họ hàng, xóm ngõ, đồng nghiệp, đồng hương. Chúng ta phải đông, phải hợp lực cùng nhau mới đủ mạnh để lật ngược tình thế. Không thể chung lưạ chọn với phó thủ tướng Vũ Đức Đam, để nhường trọng trách lại cho con cháu sau này.

Chỉ có hiểu biết, tỉnh táo mới giúp ta tháo vòng kim cô.

Cuối tháng tư, nhiều người trong chúng ta thốt lên: Sao 43 năm đã qua mà chưa thoát khỏi hận thù. Như trên đây đã thưa, dù đau đớn dày vò khi nhìn lại quá khứ, dù bên gọi là thắng hay bên bị coi là thua, chúng ta hãy nhớ rằng kẻ thù chung rất mong chúng ta mãi bị buộc chân trong vòng thù hận. Chỉ có hiểu biết, tỉnh táo mới giúp ta tháo vòng kim cô.

Và có một con số ngày càng lớn những người quyết đấu tranh đến cùng cho Tổ quốc, chống cộng sản, không phải vì thù cộng sản, mà bởi họ hiểu ra rằng bản chất của cộng sản là con thú ăn thịt đồng loại. Dứt khoát phải loại bỏ. Không có giải pháp khác để dẫn tới một đất nước bình an, thịnh vượng, văn minh.

Hội Những người Cầm bút Can đảm là chúng tôi, tác giả, diễn giản, biên tập. Hội Những người Cầm bút Can đảm là các bạn, độc giả, khán giả, tác giả trao bài vào tay chúng tôi. Không có các bạn đón nhận, đồng hành, nhân rộng những thông tin, kiến thức mà báo chúng tôi đăng tải thì những hạt muối chúng tôi bỏ vào biển khổ của nước Việt dân Việt sẽ rất nhỏ nhoi. Nhưng bởi Hội Những người Cầm bút Can đảm là tất cả chúng ta, hàng vạn người, từ 40 nước trên thế giới, cần mẫn, mỗi ngày, mỗi giờ bồi đắp, lan toả, kết nối nên chúng ta sẽ thành công trong công cuộc tự giải phóng. trong cuộc giải phóng của nhau, cho nhau, cùng họ hàng xóm ngõ, cùng đồng nghiệp đồng hương, cùng cả những con người ta đã tưởng là kẻ thù nơi mũi súng.

Năm tháng tuổi, nhẽ ra ngồi chưa vững, mới u ơ, bập bẹ. Năm tháng tuổi, Hội Những người Cầm bút Can đảm dõng dạc tố cáo cường quyền, truyền bá về đa đảng, về nhân quyền, đứng vững trên sân dân chủ, bất kể các đợt tấn công của độc tài cộng sản.

Được vậy là bởi đội ngũ chúng tôi không đơn độc.

Xin chân thành cám ơn tất cả các quý bạn đã đến chung sức cùng chúng tôi.

Phương Tây có câu: Mọi ngả đường đều đổ về thành Rôm.

Người Việt mình thì nói: Mọi dòng sông đều chảy về biển cả.

Chúng ta, những con người đang tự giải phóng, sẽ cùng trảy về ngả độc lập tự cường của quê hương.

Ta hẹn cùng nhau, các bạn nhé!

Ban biên tập Hội Những người Cầm bút Can đảm
20180506

298480cookie-checkHỘI NHỮNG NGƯỜI CẦM BÚT CAN ĐẢM và GIẢI PHÓNG