Thursday, May 30, 2024
HomeDU LỊCHBLOGHỘI NGỘ!

HỘI NGỘ!

Tinh Nguyen

Cuộc HỘI NGỘ tình thân hòa lẫn tiếng cười và nước mắt, niềm vui và nỗi buồn đan xen!
Ngày 04/08/2019, mẹ con em đi thăm em ANNA NGUYỄN ĐẶNG MINH MẪN. Sáng sớm, thức 2 con dậy thật sớm, đưa anh hai Beat đi gửi người thân vì anh say xe nặng không đi theo mẹ được với quãng đường xa khoảng 140km qua 3 chặng xe, mẹ và em Tone hào hứng lên đường.

Vì lí do kẹt đường, trời mưa to lại phải đi qua 3 chặng xe nên mẹ con trễ mất khoảng hơn 1h đồng hồ so với kế hoạch. Cuối cùng cũng đến đích. Vừa bước vào nhà đã thấy mùi thân thương vô cùng, cứ như là về nhà mình vậy. Mặc dù, chúng ta là những người chưa hề biết nhau trước đó và cũng chưa bao giờ gặp măt, chưa hề nói chuyện với nhau. Vậy mà, khi vừa gặp em, người con gái kiên cường nấp dưới thân hình nhỏ nhắn, xinh xắn, dịu dàng với mái tóc dài cũng rưng rưng khi mẹ em giới thiệu chị là vợ thầy NGUYỄN NĂNG TĨNH. Chị em ôm nhau thắm thiết, cả hai đã không thể ngăn được dòng lệ xúc động, không dám nói thêm câu nào nữa ngay lúc này để hòa nhập niềm vui chung của gia đình và anh chị em.

Hôm nay, mẹ con em cũng bất ngờ được gặp mẹ Hóa, chú Duyêt, chú Thông, Đức, Nhàn…. ở xứ miền Tây yêu dấu. Mẹ con em cũng may mắn được gặp vợ các TNLT TRƯƠNG MINH ĐỨC, KĨ SƯ ÁNH… Thật cảm động, thật yêu thương và trân quí vô cùng. Tất cả chúng ta hôm nay từ mọi miền Tổ Quốc bất ngờ Hội Ngộ cũng có người chưa quen biết nhau, chưa gặp nhau, thậm chí chưa hề nói chuyện nữa nhưng cứ như người một nhà, cứ như ruột rà máu thịt của nhau từ khi nào! Chúng ta đã chia sẻ nỗi buồn và truyền cho nhau động lực niềm tin, sự can đảm và nghị lực cuộc sống. Những ca khúc của nhân dân “TRẢ LẠI CHO DÂN”, “VIỆT NAM TÔI ĐÂU”, “ANH LÀ AI”, “HOÀNG, TRƯỜNG SA” cũng được cất lên trong cuộc hội ngộ hôm nay.

Tâm sự với em Mẫn càng thấy em vô cùng mạnh mẽ, kiên cường hoàn toàn xa khác dáng hình nhỏ nhắn, lời nói nhỏ nhẹ đúng chuẩn gái miền Tây của em. Em bảo em đã phải đánh nhau với bạn tù hơn 2 lần khi chúng nó thực hiện lệch trêu tức em của quản tù. Em đã trả lời quyết đoán với quản tù khi về sẽ “nhận xét” dần dần cuộc sống 8 năm qua. Em đã không cần nhận 160k tiền lộ phí của trại. Em thật tuyệt vời, tuyệt vời hơn khi được tiếp xúc trực tiếp nói chuyện với em.

Cuộc gặp quá ngắn ngủi, chưa kịp tâm sự gì chúng ta đã phải chia tay gia đình em Mẫn, chia tay nhau nhưng cũng đủ để gắn kết thêm sự thân tình, tiếp thêm can đảm, nghị lực cho nhau và cảm thấy cuộc sống thêm ý nghĩa biết bao.
Cảm ơn em Mẫn cùng gia đình, cảm ơn tất cả chúng ta hôm nay! Cảm ơn tất cả anh chị em thân hữu, thân nhân, ân nhân, cộng đoàn và các tổ chức trong cũng như ngoài nước đã luôn chia sẻ, động viên, an ủi, hiệp thông, đồng hành với chúng con. Chúng con vẫn kính mong được quan tâm luôn ạ!

Cầu mong cho tất cả chúng ta cùng anh chị em TNLT luôn khỏe mạnh, bình an, can đảm để vượt những khó khăn.

Nguyện xin Chúa luôn che chở, ủi an chúng ta! Xin Người trả công bội hậu cho những người làm phúc cho chúng con. Chúng con dâng lời Cầu Nguyện!
Amen!

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular