Hồi ký ‘bật mí tất cả’ của cựu giám đốc FBI bán chạy như tôm tươi

0
646
Cuốn sách mới của cựu giám đốc FBI James Comey có tên 'Lòng trung thành cao hơn: Sự thật, Dối trá và Lãnh đạo’ trở thành cuốn sách chính trị mới nhất bán chạy trong tuần đầu tiên ra mắt.
VOA

Cuốn hồi ký của Giám đốc FBI bị đuổi việc James Comey trong đó ghi lại chi tiết các cuộc gặp riêng với Tổng thống Donald Trump bán được 600.000 bản, cả bản in lẫn điện tử, trong tuần đầu tiên ra mắt, nhà xuất bản cho biết hôm 24/4. Theo Reuters thì đây là tác phẩm mới nhất trong số các sách về chính trị bán chạy nhất.

Cuốn sách của ông James Comey có tựa đề ‘Lòng trung thành cao hơn: Sự thật, Dối trá và Lãnh đạo’ cho tới thời điểm này đã vượt mặt cuốn hồi ký về chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton ‘Điều gì đã xảy ra’, và cuốn ‘Lửa cháy và Cuồng nộ’ của nhà báo Michael Wolff, viết về những điều ‘sau hậu trường’ của Nhà Trắng, về mức doanh thu trong tuần đầu tiên ra mắt dựa trên các số liệu của ngành in ấn và xuất bản.

Nhà xuất bản Flatiron Books, một nhánh của nhà xuất bản tư nhân Macmillan, được Reuters trích lời cho biết cuốn sách của cựu giám đốc FBI Comey đã in hơn 1 triệu bản–sách đã gây nhiều chú ý với những hàng tít lớn trên truyền thông toàn quốc.

Nhà xuất bản Flatiron không xác định liệu các con số được đưa ra là doanh thu trong tuần đầu tiên trên toàn cầu, hay chỉ trong nước Mỹ.

Ông James Comey xuất hiện trước truyền thông với nhiều cuộc phỏng vấn trên các kênh truyền hình và đài phát thanh, trong một tour quảng bá bán sách, kể cả một sự kiện trong đó vé đã được bán sạch với hơn 1.000 người tham dự.

Quyển “Lòng trung thành cao hơn: Sự thật, Dối trá và Lãnh đạo” đã khiến ông Trump giận dữ, đặc biệt khi tác giả so sánh tổng thống đương nhiệm của Mỹ với một trùm mafia luôn luôn đòi hỏi sự trung thành tuyệt đối của mọi người với cá nhân ông, đặt bản thân lên trên luật pháp trong khi không tự giới hạn bằng những khái niệm về đạo đức hay sự thật.

Ông Trump sa thải ông Comey hồi tháng 5 năm ngoái trong khi FBI đang điều tra các cáo buộc về nghi án Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, và khả năng có sự thông đồng giữa Nga với ban vận động tranh cử của ông Trump.

Ông Trump một mực bác bỏ là có bất cứ sự thông đồng nào với Nga.

Cuốn sách ‘Lòng trung thành lớn hơn: Sự thật, Dối trá và Sự lãnh đạo’ đứng đầu danh sách bán chạy nhất của Amazon trong vài tuần đầu tiên ngay khi vừa ra mắt.

Trong tuần đầu tiên ra mắt vào tháng 9/2017, Cuốn sách ‘Điều gì đã xảy ra’ của bà Clinton bán được hơn 300.000 bản, gồm cả bản in, bản điện tử, đĩa CD và sách nói kỹ thuật số, theo thống kê của nhà xuất bản Simon & Schuster.

Cuốn sách của nhà báo Wolff về Cánh Tây, tức Văn phòng Tổng thống, trong tình trạng hỗn loạn với những xung đột và các phụ tá nghi ngờ khả năng lãnh đạo của ông Trump, được tung ra vào tháng một năm nay.

Sách bán chạy hơn dự kiến đã khiến chi nhánh Henry Holt & Co của nhà xuất bản Macmillan đặt hàng đến 2.1 triệu bản trong tuần đầu tiên.

Cuốn sách của nhà báo Wolff đã bán được gần 975.000 bản in trong khi cuốn hồi ký của cựu ngoại trưởng Clinton bán được 511.000 bản in, theo NPD BookScan.

284060cookie-checkHồi ký ‘bật mí tất cả’ của cựu giám đốc FBI bán chạy như tôm tươi