Hội Chợ Tết Sinh Viên 2020

0
1235
Ảnh : Tuan Huy Le

Tết đã thập thò ngoài cửa. Huơng xuân đã len lén đến gần. Mình đang rộn ràng sắm Tết……
Có ai nhung nhớ những Xuân xưa, bồi hồi thèm hương vị Tết cũ thì cứ dung dăng dung dẻ dắt nhau đến Hội Chợ Tết Sinh Viên nhé!
Cái độc đáo của hội chợ Sinh Viên này là nét văn hoá Việt Nam khi xưa vẫn được bảo tồn. Mình không biết hết văn hóa Việt Nam nhưng khi đi hội chợ này, mình được thấy, được nghe, được chạm vào nhiều điều xưa cũ nhưng mới lạ và hấp dẫn đối với mình. Ở hội chợ, “Làng Việt Nam” sẽ dẫn dắt mọi người trở về chốn cũ tại một làng quê xưa hay con phố nhỏ thân quen nào đó. Rồi tiếng pháo đì đùng nổ, mùi pháo và xác pháo bay tung chan hoà trong tiếng trống múa lân nhộn nhịp. Các nam thanh nữ Tú, các vị bô lão hay các em bé ……. xúng xa xúng xính trong những tà áo dài đủ sắc xinh tươi. Đói bụng thì sà lại hàng quán. Những món ăn đặc trưng của cả 3 miền Bắc, Nam, Trung đều có cả.
Năm ngoái, 1 bạn của mình từ Việt Nam bay qua Cali ăn …. Tết, dạo hội chợ ròng rã 2 ngày đã thốt lên: “không khí Tết ở đây rộn ràng hơn cả ở ….. Việt Nam, đồ ăn ở đây cũng đậm đà văn hoá hơn ….. ở Việt Nam”
Đấy đấy, các bạn ở tiểu bang xa xôi hay ở nước ngoài ơi, mau mau đặt vé máy bay và ủi áo dài, nếu không có áo dài thì cứ thản nhiên tới phố Bolsa, ở đây có rất nhiều tiệm bán áo dài đàn ông đàn bà nam thanh nữ tú và em bé … đều có cả, nhớ phải trả giá, cở chừng $30 là được 1 bộ áo dài ngon lành rồi. À, ai vô cổng lúc 11am – 1pm ngày thứ 7 mà xúng xính áo dài thì được Free. Bãi đậu xe rất rộng, mình tha hồ đậu, sau đó có xe bus chở thẳng tới trước cổng của hội chợ khỏi phải nhọc nhằn đi bộ mỏi chân. Mình mượn những tấm hình của anh Photograper Tuan Huy Le

https://photos.google.com/share/AF1QipMIevfJCeojXsQffOxITekfMfE1aCuQcAFZkx4eS1K10tMGpZpgDK9PATzBkTyIgg?key=NFE5anNTaEZZZjBDaGg4UDU0eWc5VGpiS080NnlB
chụp hội chợ năm ngoái post lên cho mọi người chiêm ngưỡng truớc nhé! Hội chợ năm nay sẽ hay hơn, súc tích hơn cả năm ngoái nửa đó.
PS. Mình để địa chỉ ở đây cho những bạn nào muốn đi nhé!
OC Fair & Event Center
88 Fair Drive
Costa Mesa, CA 92626
Friday, Jan 24
Saturday, Jan 25
and Sunday, Jan 26

506310cookie-checkHội Chợ Tết Sinh Viên 2020