Hàng ngàn công nhân tập trung đòi lương tết

0
297
Hình minh họa không liên quan đến bài. Công nhân nhà máy giầy Ladoda đang làm việc trên dây chuyền sản xuất ở tỉnh Hưng Yên hôm 17/10/2008 AFP
RFA

Gần 1 ngàn công nhân Công ty KL Texwell Vina tại Khu Công nghiệp Bùi Xéo, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai vào sáng ngày 9 tháng 2 tập trung trước cổng công ty để đòi lương và các khoản phúc lợi khác vì công ty đóng cửa không cho công nhân vào bên trong.

Truyền thông trong nước loan tin cho biết ngoài lực lượng bảo vệ công ty còn có công an địa phương đến tại công ty với lý do giữ trật tự.

Phía công nhân cho báo giới biết trong thời gian gần đây công ty chậm trả lương và các khoản phúc lợi khác cho họ. Đối với một số nữ công nhân từ giữa năm ngoái đến nay chế độ thai sản cũng không được chi trả theo qui định.

Theo nhiều công nhân chỉ còn một tuần nữa là đến Tết âm lịch Mậu Tuất; nhiều công nhân ở xa cần lương và các khoản phúc lợi khác để trang trải mọi chi phí và về quê ăn tết cùng gia đình; thế nhưng việc công ty chưa chi trả khiến họ không biết xoay xở làm sao.

Công ty KL Texwell Vina là doanh nghiệp có vốn 100% Hàn Quốc, chuyên sản xuất các mặt hàng thời trang xuất khẩu đi Châu Âu, Châu Mỹ…

249620cookie-checkHàng ngàn công nhân tập trung đòi lương tết