Hai cha con ‘khỏa thân’ kêu oan đã nhận được sự giúp đỡ từ luật sư

0
395
Hai cha con ông Tuấn và luật sư Trần Đình Triển. (Ảnh: FB LS Triển)
TRI THUC VN

Luật sư Trần Đình Triển (đoàn luật sư TP. Hà Nội) hôm 13/6 cho biết, ông đã gặp ông Phan Văn Tuấn và con gái là chị Phan Thị Mỹ Xuyên tại văn phòng luật sư Vì Dân.

Luật sư Triển viết trên trang Facebook cá nhân: “Sau khi nghe lời trình bày và đọc qua một số tài liệu mà ông Tuấn có, tôi đồng ý nhận tư vấn, xác minh,… miễn 100% phí luật sư và chi phí ăn ở, đi lại để góp phần làm sáng tỏ vụ án này”.

Vị luật sư này cũng cho rằng “bước đầu qua một số tài liệu, tôi chưa bàn đến vụ án oan hay không oan” nhưng “đủ căn cứ khẳng định các cơ quan tiến hành tố tụng (cơ quan điều tra, Viện kiểm sát và Tòa án) ở Hà Tĩnh đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật về tố tụng hình sự”.

Trước thông tin này, có nhiều người đã tỏ ý cảm ơn luật sư Triển và chúc gia đình ông Tuấn sớm được minh oan.

Trần Văn Hưng viết: “Tôi rất chia sẻ hoàn cảnh gia đình bác, ai có gặp phải oan sai mới thấu hiểu được, mong luật sư và gia đình tìm được công lý”.

Hà Ngô: ”Chúc mừng hai bố con bác có sức khỏe dồi dào để kêu oan sai cho đúng người đúng tội. Những người bị tội thì nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, còn những người vô tội thì phải tù đày giam hãm. Mong luật sư làm sáng tỏ những cho những người dân oan”.

Long Hoàng Long: “Chúc luật sư mạnh khỏe, vững chí làm cho ra nhẽ”.

Lý Trần: “Cảm ơn Luật sư”.

Nam Lê: “Cám ơn Luật sư. Đường cùng của oan ức nên họ mới làm thế. Nhờ ông giúp cho dân đen khốn khổ”.

Nhan Mary: “Mong có người có tâm có Đức giúp gia đình họ”.

Phạm Phương Thúy: “Mong anh cùng các luật sư giúp đỡ gia đình ông Tuấn. Chẳng ai muốn khoả thân giữa thanh thiên bạch nhật cho cả thế giới thấy vậy đâu, chẳng qua là nỗi oan quá lớn đến với họ thôi”.

Trương Hồng Thêm: “Quá tuyệt vời!. Chúc luật sư nhiều sức khỏe”.

Thai Dao: “Họ đi khiếu kiện đúng trình tự bao năm nay ở Hà Tĩnh có ai giải quyết đâu. Vạn bất đắc dĩ họ mới phải dùng đến hạ sách này thì mới có người như ông để mắt đến, mà có lẽ cũng vì đồng hương Hà Tĩnh. Ngay bên cạnh “đoàn xe quốc hội của dân” mà cũng có ai để ý đến đâu. Người ta ai cũng là con người đều có sĩ diện, nhưng một khi bị dồn tới đường cùng thì đến cái chết họ cũng chẳng sợ thì sợ gì mất sĩ diện thưa ông!”.

Thúy Xuân Nguyễn: “Chúc hai bố con ông nhanh được minh oan”.

Phạm Tu: “Cảm ơn Luật sư Trần Đình Triển. Chưa biết có oan sai hay không, nhưng ông đã nhìn thấy các cơ quan luật pháp Hà Tĩnh sai phạm về luật tố tụng… Kính mong ông sức khỏe để làm rõ đúng sai trong vụ án này… Dân Hà Tĩnh quá khổ”.

Ông Phan Văn Tuấn và con gái là chị Phan Thị Mỹ Xuyên “nổi tiếng” trên mạng xã hội Việt Nam hôm 8/6 vì đã “khỏa thân” kêu oan trước đoàn xe của ĐBQH liên quan đến vụ án tranh chấp đất đai, mà theo ông Tuấn, là do chính quyền Hà Tĩnh dựng lên.

Dân phải ‘khỏa thân’ giữa đường kêu oan trước đoàn xe của ĐBQH

543010cookie-checkHai cha con ‘khỏa thân’ kêu oan đã nhận được sự giúp đỡ từ luật sư