GIA ĐÌNH MỤC SƯ NGUYỄN TRUNG TÔN ĐANG BỊ CHÍNH QUYỀN THANH HOÁ TRIỆT ĐƯỜNG SỐNG

0
681
Trang Nguyen
Suốt gần một tháng qua, tư gia của tù nhân chính trị, Mục sư Tôn luôn bị an ninh bao vây. Bà Nguyễn Thị Lành, vợ của Mục sư Tôn bị An ninh theo dõi 24/24.

Hiện nay, mọi công việc và sinh hoạt của gia đình bà Lành gần như bị đảo lộn hoàn toàn.

Theo đó, việc buôn bán của bà Lành trở nên ế ẩm khi người dân địa phương luôn e ngại khi thấy sạp hàng của bà luôn bị những viên an ninh bặm trợn cắm chốt theo dõi.

Bên cạnh đó, tinh thần của các thành viên trong gia đình cũng bị căng thẳng, hoảng loạn vì sự sách nhiễu của cả an ninh lẫn chính quyền xã Quảng Yên bằng các hình thức như: phao tin, gửi giấy mời, giấy triệu tập, bị cắt điện nhiều ngày nhằm đe doạ và cô lập gia đình bà Lành với cộng đồng địa phương.

Xin được nhắc lại, Mục sư Nguyễn Trung Tôn là một nhà hoạt động xã hội tích cực. Ông là Chủ tịch Hội Anh Em Dân Chủ – một tổ chức xã hội dân sự có mục tiêu cổ suý dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam. Ông từng nhiều lần bị đánh đập, câu lưu, bôi nhọ, sách nhiễu vì những nỗ lực đấu tranh cho dân chủ Việt Nam. Đặc biệt, hồi tháng 2/2017 ông bị bắt cóc, đánh đập đến mức tàn phế hai chân tại khu vực rừng núi thuộc tỉnh Hà Tĩnh.

Mục sư Tôn bị bắt hồi 07/2017 với cáo buộc “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền…”. Ông bị bị kết án 12 năm tù giam trong một phiên toà chóng vánh diễn ra hồi tháng 04/2018.

Kể từ khi Mục sư Tôn bị bắt, bà Lành là lao động chính phải gánh trách nhiệm lo cho kinh tế của gia đình và chăm sóc hai đứa trẻ con cùng mẹ già ốm yếu.

Nay chính quyền và an ninh tỉnh Thanh Hoá sách nhiễu, khủng bố và cô lập đang khiến cho hoàn cảnh gia đình khó càng trở nên khó.

Rất mong cộng đồng lên tiếng hỗ trợ và bảo vệ gia đình Mục sư Tôn.

317810cookie-checkGIA ĐÌNH MỤC SƯ NGUYỄN TRUNG TÔN ĐANG BỊ CHÍNH QUYỀN THANH HOÁ TRIỆT ĐƯỜNG SỐNG