Tuesday, July 16, 2024
HomeCHÍNH TRỊ - XÃ HỘIĐừng đỏi hỏi danh dự và liêm sỉ với quan chức cộng...

Đừng đỏi hỏi danh dự và liêm sỉ với quan chức cộng sản vì họ làm gì có!

Với những sai phạm có hệ thống từ trên xuống dưới và vô cùng nghiêm trọng mà còn chẳng mở miệng nói được lời xin lỗi thì danh dự với liêm sỉ có là cái đinh gỉ gì trong con mắt quan chức cộng sản!

——-

Con gái ông Triệu Tài Vinh, Bí thư tỉnh uỷ Hà Giang, một địa phương có nguy cơ bị nhân dân Việt Nam anh hùng gọi tên thân mật là Hà Gian, được công bố là có tên trong danh sách 114 thí sinh được sửa điểm trong kỳ thi quốc gia tại Hà Giang.

Nếu tôi là ông Triệu Tài Vinh, tôi chỉ có thể câm miệng mà chấp nhận cơn thịnh nộ, sự khinh bỉ, sự cười cợt, sự dè bỉu của người đời. Cảm giác xấu hổ và nhục nhã không cho phép tôi mở miệng được nữa. 

Tôi, có lẽ không đủ can đảm để bước chân ra đường nữa, nếu tôi là ông bí thư tỉnh uỷ có con được sửa điểm ấy.

Cùng là Bí thư tỉnh uỷ, ông Triệu Tài Vinh thử nhìn sang Bí thư tỉnh uỷ Lạng Sơn Lâm Thị Phương Thanh mà tự vấn lại chính mình. Ngay khi có thông tin nghi vấn tại Lạng Sơn có dấu hiệu bị tình trạng tương tự như Hà Giang, tôi gửi thông tin cho Bí thư Lạng Sơn để kiểm tra vào sáng sớm hôm qua. Bà Thanh, khác biệt hoàn toàn so với ông, đã lắng nghe và lập tức trong buổi sáng chỉ đạo kiểm tra. Mặc dù hôm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo mới lên Lạng Sơn để xem xét sự việc, nhưng tôi được biết là đến trưa hôm qua, Lạng Sơn đã làm sơ bộ. 

Cụ thể sự việc ra sao, tôi nghĩ nên chờ Bộ Giáo dục và Đào tạo rà soát rồi công bố. Tôi chỉ muốn nói rằng, ông Triệu Tài Vinh hãy nhìn vào người khác mà hành động. Tại sao Lạng Sơn người ta rốt ráo, lo lắng như thế, dù chuyện mới chỉ là vài nghi vấn, trong khi con gái ông Vinh rõ rành nằm trong danh sách sửa điểm, mà ông ta vẫn dám mở miệng chày cối rằng mình không liên quan, không việc gì phải xin sửa điểm. 

Trơ trẽn đến thế là cùng. Làm người, sống như thế chỉ để lại nỗi nhục nhã cho con cháu, một nỗi nhục đến muôn đời cũng không gột sạch nổi. 

Có liên quan hay không, tự ông biết rõ. Người dân cũng đi guốc trong bụng những loại người như ông. Ông hãy nhìn xem, nghe xem, người dân đang nói gì cái thứ như ông? 

Sống dưới vòm trời này, tôi vẫn cho rằng, nếu danh dự và liêm sỉ không thèm gìn giữ, thì làm người còn không xứng, huống gì làm cha, huống gì làm quan?

(Fb Bạch Hoàn)

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular