Thursday, July 25, 2024
HomeDU LỊCHBLOGĐINH THỊ THU HƯỜNG - PHÓ HIỆU TRƯỞNG TRƯỞNG TIỂU HỌC SA...

ĐINH THỊ THU HƯỜNG – PHÓ HIỆU TRƯỞNG TRƯỞNG TIỂU HỌC SA LÔNG HUYỆN MƯỜNG CHÀ, TỈNH ĐIỆN BIÊN LỪA ĐẢO

Kính gửi: Các cơ quan chức năng ở Trung Ương!
Các cơ quan báo chí truyền thông!
Tôi viết những dòng này để tố cáo Bà Đinh Thị Thu Hường – PHÓ HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG TIỂU HỌC SA LÔNG, thị trấn Mường Chà, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên là con dâu của ông Phùng Việt Hoa – nguyên là VIỆN TRƯỞNG VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN huyện Mường Chà, tình Điện Biên. Hường luôn khoe từ cương vị là phó hiệu trưởng và quan hệ của ông Hoa Hường có mối quan hệ với lãnh đạo của huyện Mường Chà và tỉnh Điện Biên nên cam kết là chạy được việc cho người nhà và con cháu của bạn bè tôi vào làm việc tại các cơ quan nhà nước và bà Hường đã nhận từ bà Khoàng Thị Ính 1.405.000.000 VND theo Giấy Giao Danh Sách và Tiền bà Hường ký ngày 19/01/2018 và các file ghi âm cuộc nói chuyện giữa bà Hường, người xin việc và người nhà của người xin việc, theo đó thể hiện rõ nội dung bà Hường đã nhận tiền để “chạy việc” cho 13 người tại địa phương vào làm việc tại các cơ quan nhà nước gồm trong các lĩnh vực giáo dục, y tế… Tuy nhiên bà Hường không “chạy” được việc cho 13 người mà bà đã cam kết như hứa hẹn và trong các file ghi âm thể hiện bà trả lời thẳng là bà không trả lại số tiền đã nhận cho các nạn nhân. Bà Khoàng Thị Ính đã có đơn tố giác tội phạm kèm theo các bằng chứng gửi đến Công an huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên. Tuy nhiên sau đó công an huyện Mường Chà đã ra Quyết định không khởi tố vụ án số 22/QĐ ngày 31 tháng 08 năm 2018 với lý do không đủ căn cứ để xác định bà Khoàng Thị Ính có giao hồ sơ và tiền cho bà Đinh Thị Thu Hường (Trong khi bà Hường trực tiếp ký nhận vào Giấy Giao Danh Sách và Tiền ký ngày 19/01/2018 và trong file ghi âm trao đối giữa bà hường và người xin việc (do người nhà của người xin việc ghi lại cung cấp) thể hiện rõ bà Hường nhận tiền “chạy” việc và khẳng định không trả lại tiền vì tiên đã mang đi giao dịch với các xếp) và nhiều đọan ghi âm trao đổi giữa bà Ính và bà Hường liên quan đến việc chạy việc. Sau đó bà Ính làm đơn khiếu nại gửi đến Cơ quan công an cấp huyện, cơ quan công an cấp tỉnh và gửi đến Viện kiểm sát cấp huyện và Viện kiểm sát cấp tỉnh và gửi đơn kiến nghị giải quyết vụ việc lên ông Bí thư tỉnh ủy Điện Biên, chủ tịch UBNĐ tỉnh Điện Biên nhưng cũng ko nhận được sự quan tâm hoặc chỉ đạo giải quyết vụ việc đúng theo quy định của pháp luật, trong khi các tài liệu chứng cứ bà ính cung cấp thì người không làm trong công tác pháp luật cũng có thể nghe đọc và thấy đây là hành vi phạm tội.
Cũng cần phải nói thêm tình tiết mà có thể liên quan đến việc không khởi tố vụ án của công an huyện Mường Chà là bố chồng bà Hường là ông Phùng Việt Hoa – nguyên Viện trưởng viện kiểm sát nhân dân huyện Mường Chà là người có thế lực tại địa phương có mối quan hệ thân thiết với các cấp trong ngành kiểm sát tỉnh Điện Biên, từ mối quan hệ của ông mình ông Hoa đã can thiệp chi phối cơ quan điều tra, đặc biệt là cơ quan CSĐT công an huyện Mường Chà. Một điều nữa hiện ông Hoa mở văn phòng tư vấn Pháp luật tại huyện Mường Chà nhưng thực chất là để tiếp xúc với tội phạm và thông đồng với cơ quan điều tra công an Mường Chà để chạy án (đặc biệt là quan hệ giữa ông Hoa và ông Khánh đội trưởng đội điều tra). Chính vị vậy trong thời gia qua các vụ án lớn như lừa đảo chiếm đoạt tài sản , giết người, cướp của… xảy ra trên địa bàn huyện Mường Chà mà không có vụ nào được điều tra làm rõ.
Thưa các ông bà!
Với các chững cứ rõ ràng là GIẤY GIAO DANH SÁCH VÀ TIỀN ngày 19/01/2018, GIẤY NỘP TIỀN VÀO TÀI KHOẢN và CÁC FILE GHI ÂM CUỘC NÓI CHUYỆN (mà tôi gửi kèm theo) giữa bà Hường, người xin việc và người nhà của người xin việc, theo đó thể hiện rõ nội dung bà Hường đã nhận tiền để “chạy việc” cho 13 người tại địa phương vào làm việc tại các cơ quan nhà nước gồm trong các lĩnh vực giáo dục, y tế…bà Ính đã trình báo cơ quan công an huyện Mường Chà, tuy nhiên chúng tôi không hiểu sao cơ quan công an này không khởi tố vụ án để điều tra mà lại kết luận không có sự việc phạm tội của bà Hường. Từ đó chúng tối đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng nhưng đều được trả lời bằng cách “kính chuyển đơn” mà không có sự chỉ đạo công tâm của các cơ quan có thẩm quyền.
Thưa các ông các bà hiện tại Đảng và nhà nước ta đang ra sức thực hiện phòng chống tham nhũng, tiêu cực với sự chỉ đạo quyết liệt của Tổng bí Thư chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vậy mà không hiểu sao ngành giáo dục tỉnh Điện Biên, cụ thể hơn là phòng giáo dục đào tạo huyện Mường Chà vẫn cử bà Hường đi đạo tạo nâng cao trình độ và UBND huyện Mường Chà vẫn chấp thuận việc bổ nhiệm bà Hường là phó hiệu trưởng và Ủy ban kiểm tra huyện ủy không kiểm tra xem xét tư cách cán bộ đang viên khi có đơn tố cáo vi phạm pháp luật của bà Hường. Ở đây có lợi ích nhóm, có sự bao che, cố tình bỏ lọt tội phạm, không bảo vệ những người dân bị hại (13 người xin việc đã bị Hường lừa), mà bảo vệ kẻ lừa đảo, bảo kê tội phạm. Bộ máy công quyền huyện Mường Chà không chỉ đạo làm rõ sự việc ngay cả khi có công văn của UBND tỉnh Điện Biên yêu cầu làm rõ sự việc.
Đi khắp tỉnh để cầu cứu nhưng không được giải quyết, tôi không còn cách nào khác là phải phản ánh thông tin vụ việc lên đây để cộng đồng mạng đánh giá và cũng với hy vọng cơ quan chức năng ở Trung ương chỉ đạo xuống các cơ quan chức năng tỉnh Điện Biên để buộc công an huyện Mường Chà phải khởi tố vụ án để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với bà Đinh Thị Thu Hường – Phó hiệu trưởng Trường tiểu học Sa Lông, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên, đồng thời chúng tôi muốn các cơ quan chức năng trung ương kiểm tra làm rõ tổ chức, cá nhân nào bao che cho hành vi lừa đảo của bà Hường mà không khởi tố vụ án. Kính mong các cơ quan chức năng Trung Ương quan tâm đến vùng sau vùng xa, nơi trình độ dân trí thấp, giúp đỡ người dân làm sáng tỏ vụ việc. Kính mong các tổ chức xã hội lên tiếng giúp đỡ đưa vụ việc ra ánh sáng.
Kèm theo là một số bằng chứng như:
1. File ghi âm cuộc nói chuyện giữa bà Hường với người xin việc (do người xin việc ghi lại)
2. Bản chụp Giấy giao danh sách và tiền do bà Hường ký và Giấy nộp tiền vào tài khoản của bà Hường (bản chụp xin phép tôi post ở phần comment dưới)
3. Công văn UBND tỉnh Điện Biên đề nghị UBND huyện Mường Chà làm rõ sự việc.
4. Công văn tỉnh ủy Điện Biên (Ban nội chính).
5. Ảnh kẻ lừa đảo ( Hường).
Xin cộng đồng mạng nghe file ghi âm dưới đây âm để hiểu rõ hơn, xem danh sách nhận tiền có chữ ký của bà Hường để nhận xét xem hành vi của bà Hường có đúng là hành vi lừa đảo chiểm đoạt tài sản không? mà Công an huyện Mường Chà lại cho rằng không có đủ chứng cứ phạm tội. Xin công đồng mạng chia sẻ và bình luận giúp. Trân trọng!
Nhấn vào đường linh dưới để nghen lời thoại Hường gọi điện lừa người xin việc (chúng tôi còn nhiều đoạn ghi âm sẽ cung cấp cho các cơ quan chức năng trong quá trình điều tra)
——-
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular