Đỉnh cao trơ trẽn: Thì ra là ông chớ ai vào đây

0
165
Cựu Bí thư tỉnh uỷ Hải Dương Phạm Xuân Thăng.

Cù Mai Công

18-9-2022

Sau khi bị đình chỉ sinh hoat Đảng, ngày 17-9-2022, ông Phạm Xuân Thăng, nguyên bí thư tỉnh Hải Dương đã bị bắt vì liên quan vụ Việt Á. Cùng bị bắt với ông Thăng là ông Phạm Mạnh Cường – cựu giám đốc Sở Y tế tỉnh Hải Dương.

Cơ quan điều tra xác định hai bị can này đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn chỉ đạo làm trái các quy định của pháp luật trong đấu thầu để Công ty Việt Á thu lợi bất chính số tiền đặc biệt lớn, gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng tài sản nhà nước.

Cuối năm ngoái, khi vụ Việt Á nổ ra ở Hải Dương, ngay lập tức, Bí thư tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng đã bày tỏ thái độ hết sức nghiêm khắc với hành vi này. Tại Hội nghị lần thứ 48 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy diễn ra ngày 21-12, ông Thăng chỉ đạo làm rõ trách nhiệm liên quan sai phạm tại CDC. Ông nhấn mạnh sai phạm của ông Phạm Duy Tuyến – giám đốc CDC tỉnh Hải Dương – là rất nghiêm trọng, đi ngược lại với nỗ lực chống dịch của cả hệ thống chính trị và gây bức xúc trong cán bộ, nhân dân trong tỉnh.

Sau đó, 17-6-2022, ông Thăng trở thành Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Hải Dương.

Quá ngưỡng mộ một vị lãnh đạo anh minh. Hình ảnh mẫu mực ấy còn được ông thể hiện cách đây nửa tháng khi dự buổi khai giảng năm học ở một trường trong tỉnh: dõng dạc gõ trống làm gương cho học trò.

Ảnh trên mạng

Giờ nhân dân cả nước suýt té ghế khi ổng bị bắt. Thì ra chính ổng “đi ngược lại với nỗ lực chống dịch của cả hệ thống chính trị và gây bức xúc trong cán bộ, nhân dân trong tỉnh” chớ ai vô đây.

Không chỉ ông Thăng, tới giờ gần 100 vị quan chức liên quan Việt Á đã xộ khám, dù trước đây lắm vị cũng “nói thánh nói tướng” lắm, thề thốt “không nhận một đồng nào của Việt Á”, này nọ lung tung. Cuối cùng bể huể hết. Cái này không phải là vô liêm sỉ thì là gì?!

Trong cao điểm chống dịch Covid năm ngoái 2021, trước một số hiện tượng “kỳ lạ” dồn dập trong chống dịch, hai anh cựu Cỏ Cú và cựu Chánh Văn (Đoàn Công Lê Huy – hiện là cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại Bộ 4T) đã bảo nhau: “Sau Covid sẽ có hàng loạt cán bộ đi tù”.

Danh sách này có lẽ chưa hết. Và chắc chắn không chỉ là Việt Á mà còn nhiều vụ khác. Lò vẫn đang nóng với những kẻ trơ trẽn đỉnh cao của thói vô liêm sĩ.

Những học trò nghe tiếng trống của ông Thăng hôm ấy giờ nghĩ gì?

646680cookie-checkĐỉnh cao trơ trẽn: Thì ra là ông chớ ai vào đây