ĐIỂM TIN VÀ BÌNH LOẠN (Ngày 13/7/2018).

0
1054
Ảnh sưu tầm: Nguyễn Bắc Son, được tặng huân chương. 
Thuan Van Bui

1. Chiến tranh thương mại Mỹ _Trung vẫn đang rất khốc liệt. Tuy nhiên, ảnh hưởng của Việt Nam lại rất ngược đời: Chứng khoán xanh và giá đô tăng. (Cảm giác như tiền được bơm vào TTCK để tránh đà sụp, do đó một lượng tiền đồng lớn đã làm giá đô tăng).

2. Lê Kim Khoa – Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Chư Sê (Gia Lai), sử dụng bằng ĐH giả trong hồ sơ công chức.

3. Ngày 20/7 tới đây, TAND TP.HCM dự kiến sẽ xét xử Nguyen Wiliam Anh (34 tuổi, quốc tịch Hoa Kỳ) với cáo buộc: “Gây rối trật tự công cộng”, theo điểm c, khoản 2 điều 318 Bộ luật Hình sự với mức án từ 2 năm tù đến 7 năm tù. (Nguyen Wiliam là người đồng hành cũng đoàn biểu tình của dân Sài Gòn, phản đối luật đặc khu và luật ANM. Anh này bị công an, an ninh thường phục đánh đập tàn bạo ngay trên đường phố).

4. Tiền Phong có bài định hướng, lên gân với nhan đề: “Thương vụ Mobifone mua AVG: Làm đến cùng, không loại trừ ai”. (Tuấn rọ, Nguyễn Bắc Son nên lo mà đi Canada chữa bệnh như Võ Kim Cự nhanh. À còn các văn bản điều khoản, họp đồng mua bán mà công an đóng dấu mật vụ này, sao chưa thấy tướng tá công an nào bị lôi ra từ trong ống cống?).

5. Lê Quang Tự Do, Phó Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử: “Nhiều nhà báo đã vụ lợi mạng xã hội cho các toan tính cá nhân của mình”. (Chắc nói đến đám bùi bút mang danh nhà báo như: Hoàng Hải Vân, Lê Huyền Ái Mỹ, Thu Uyên… ).

6. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Việt Nam phải sớm lên ‘đoàn tàu 4.0’, không để bị bỏ lại”. (Việt Nam có đoàn tàu riêng, được điều hành theo kiểu định hướng XHCN. Thế giới đi lên, chúng ta đi ngang hoặc tụt lùi. Luật ANM mới thông qua, lại càng là thứ bóp chết ước mơ 4.0. Mà cũng căng dữ lắm, đoàn tàu Việt Nam có rất nhiều “đầu tàu” thì biết chạy kiểu gì? Hay để các đầu tàu đó kéo banh xác tất cả các toa?).

7. Cục trưởng Cục Đường sắt Vũ Quang Khôi nhận … phê bình sau các tai nạn tàu hỏa. (Liên tiếp các tai nạn tàu hỏa xảy ra, lãnh đạo tự nhận phê bình. Nghiêm minh thật. Tưởng còn sót 1 vài quan chức có liêm sỉ mới lo, chứ tất cả quan chức- đảng viên các cấp, từ chóp bu đến thấp nhất đều vô liêm sỉ một cách trắng trợn vậy thì dân nhìn thấy dễ hơn).

8. Ông Trần Minh Lợi, chủ trang Facebook “Diệt giặc nội xâm”, một người miệt mài điều tra và chống tham nhũng, đã bị các quan chức đem ra xét xử phúc thẩm. 4 năm 6 tháng tù giam là “thành quả” của ông Lợi nhận được khi tích cực chống tham nhũng. (Thế nên, người dân đừng có nghe bọn đài báo, bọn lãnh đạo các cấp phát động: Toàn dân phòng chống tham nhũng nhé! Chống tham nhũng bây giờ là chống đảng nhà nước rồi, cả hệ thống tham nhũng thì chống kiểu gì?)

9. Cục Quản lý Dược Bộ Y tế vừa thông báo: Thu hồi thuốc có nguyên liệu nguy cơ gây ung thư do Trung Quốc sản xuất. ( Không biết bình luận gì luôn. Bộ Y tế xứng đáng là bộ giết dân, hết thuốc chữa ung thư giả, đến thuốc từ than tre. Nay lại nhập tràn lan thuốc đểu, có chất độc của Trung cộng nữa). 

10. Các tin liên quan đến Trung Quốc:

– Chính phủ mới của Malaysia tin rằng các công ty Trung Quốc có thể dính líu vào bê bối tài chính của quỹ đầu tư 1MDB.

– Cựu kỹ sư của Apple, Xiaolang Zhang người gốc Trung Quốc, có nguy cơ phải đối mặt với bản án 10 năm tù vì bí mật sao chép, đánh cắp nhiều tài liệu mật về dự án xe tự lái của Apple trước khi nghỉ việc.   

– Truyền thông Trung Quốc bị chỉ đạo không chửi ông Trump về vấn đề thương mại. (Truyền thông Việt lại được chỉ đạo không được nói đến Trung Quốc mỗi khi nước này xâm lấn, hoành hành trên vùng biển đảo của Việt Nam).

– Đồng tiền của Trung Quốc (NDT) đang mất giá trầm trọng trước USD.

– Trên CafeBiz có bài: “Trung Quốc đang vét sạch tài nguyên biển và thống trị thị trường hải sản bằng cách nào?”. (Một dân tộc được nhồi vào tư tưởng cực đoan, đói khát suốt chiều dài lịch sử và được lãnh đạo bởi lũ cộng sản thì thảm họa cho nhân loại ắt xảy ra).

– Dân Philippines giận đùng đùng vì các băng rôn “Philippines là tỉnh của Trung Quốc”. (Trong khi đó, báo chí truyền hình quốc gia Việt Nam ngang nhiên cho cờ Trung Quốc 6 sao, nhưng dân thờ ơ mặc kệ).

11. RFA có bài phân tích: “Nghi vấn về các thương vụ tỷ đô của đại gia Trịnh Văn Quyết-FLC”. (Vấn đề là FLC lấy đâu ra 5,6 tỷ đô để mua 20 máy bay? Bài viết cho rằng/nghi ngờ ông Quyết và FLC được Trung Quốc bơm tiền. Chuyện nghi ngờ FLC được Trung cộng bơm tiền, để thu gom đất vàng, đất có vị trí quan trọng về QP- AN đã được nói đến từ lâu).

12. Đại biểu HĐND TP.HCM đề nghị thành lập đội săn bắt cướp. (Cướp nghìn tỷ không lo, đi lo cướp cò con. Trộm cướp đường phố ở Hồ Chí Minh giải quyết rất dễ. Cứ làm sao để “vận động” công an thành Hồ đừng bảo kê, đừng sử dụng đàn em là các băng trộm cướp là ổn).

13. Các thông tin về cướp đất:

– Ông Đặng Văn Hiến, do chống cướp đất nên bắn chết 3 người, đã bị tuyên y án sơ thẩm là tử hình.

– Dân Trí: “Vụ dành cả tuổi thanh xuân đi đòi đất: Gấp rút xử lý, báo cáo Thủ tướng Chính phủ!”. (Đừng có mị dân nữa, báo cáo để làm gì khi đất cướp xong đã bán và chia chác?).

– Dự án treo suốt 20 năm ở Thanh Đa, Bình Thạnh, Chủ tịch UBND TP.HCM nói “tôi đã thấy được bức xúc của bà con”. (Bọn trùm tội phạm nó thấy đàn em, băng nhóm nó cướp đấy, nó biết người bị cướp uất hận, đau đớn đấy, nhưng nó có dừng cướp hay trả lại tài sản đã cướp không?).

– Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng: “Thủ tướng sẽ họp giải quyết các kiến nghị về sai phạm đất đai”. (Thơ mạnh miệng ghê, sau khi loại được đối thủ và có bảo kê phe đốt lò).

– Thảm kịch cướp đất ở Ecopark (Văn Giang, Hưng Yên) tiếp tục  được khơi lại với bài viết: “Nhận tiền đền bù dự án Ecopark vì gia cảnh quá bi đát và sợ bị tấn công, trả thù!?”. Tiêu đề trên báo Nông Nghiệp đã đủ nói lên sự khốc liệt của cuộc cướp đất và sự bi thảm của người dân bị cướp. 

14. Chuyện bất thường ở kỳ thi THPT quốc gia:

– Nhiều thủ khoa nhất có lẽ là Hà Giang, tỉnh này chỉ có 5000 học sinh thi THPT nhưng chiếm 47% lượng điểm 9,10 khối A0 (Toán, Lý, Hóa) của cả nước. Những thành quả “trồng người” mà Sầm Đức Sương, Nguyễn Trường Tô gây dựng cho tỉnh này đã có kết quả thật mỹ mãn.

– Cũng chuyện điểm cao bất thường là tỉnh Sơn La. 

– Hơn 85% học sinh thi môn Sử điểm dưới trung bình. Trên RFA có bài của Sử gia Trần Gia Phụng với tiêu đề: “Môn lịch sử dưới mái trường XHCN không hấp dẫn học sinh”. ( Theo GS Phụng: “nhà cầm quyền cộng sản (CS) dùng môn lịch sử ở trường học để tuyên truyền, nhồi sọ học sinh về chủ nghĩa CS, về duy vật sử quan, về phong trào CS thế giới và phong trào CSVN, và CS đả kích, chê bai các chế độ quân chủ, tư bản để tự nâng cao giá trị chế độ CS”).

15. Nguyễn Văn Thành là Trung tướng, nguyên Phó Tổng tham mưu trưởng QĐND. Tay Thành này là thành viên HĐQT của công ty Cường Thuận IDICO, sở hữu 3 trạm BOT hút máu và là chủ của bãi rác Đa Phước đầu độc thành Hồ. Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường TPHCM, kẻ lộng ngôn cho rằng: Bãi rác bốc mùi do biến đổi khí hậu, là con trai của Trung tướng bố chủ bãi rác.

16. Cà Mau: Hàng ngàn tấn rác tồn đọng tại nhà máy xử lý rác. 

17. Báo Thanh Niên đưa thông tin: Nguy cơ 500.000 container phế liệu ồ ạt tràn vào Việt Nam. (Khả năng rất cao là tràn vào, chứ không phải là nguy cơ. Đút lót cho các lực lượng hải quan và đấm những khoản tiền kha khá cho quan chức, rác nào chúng chả cho nhập vào Việt Nam?).

18. Các tù nhân lương tâm Nguyễn Trung Tôn và Trương Minh Đức, bị nhà cầm quyền di chuyển đến nhà tù cách xa gia đình. Đây là biện pháp nhằm đày đọa và trả thù người tù “cứng đầu” và cả người nhà của họ. 

Hãy Remind, vote và sub người bình loạn. Tặng token để động viên và tác giả boost bài viết càng tốt!  

#vietnam, #vietnamnews, #news

Ảnh sưu tầm: Nguyễn Bắc Son, được tặng huân chương. 

325140cookie-checkĐIỂM TIN VÀ BÌNH LOẠN (Ngày 13/7/2018).