Để mỗi người đều ngọt ngào khi nhớ về quá khứ, háo hức khi chờ đón tương lai và trân trọng mỗi phút giây hiện tại.

0
334

Janus là tên vị thần trong thần thoại La Mã cổ đại được tôn thờ là vị thần của thời gian. Người ta cho rằng đó chính là lý do tên tháng đầu tiên trong năm được lấy tên của vị thần này.

Janus

Janus có 2 khuôn mặt: một khuôn mặt già nhìn về và biểu tượng cho quá khứ, một khuôn mặt trẻ nhìn về và biểu tượng cho tương lai. Giữa hai khuôn mặt một đường phân giải rất mờ như không thấy: đó là hiện tại. Hiện tại vô cùng ngắn ngủi, mờ nhạt vô hình và chỉ là một khoảnh khắc, chỉ quá khứ và tương lai là hiện hữu.
Janus là vị thần của sự khởi đầu và kết thúc, cánh cửa, lối vào và lối ra. Janus gắn liền với hình ảnh chiếc chìa khoá để mở cửa và một cây gậy để xua đuổi những vị khách không mời.
Thần Janus điều khiển sự khởi đầu và kết thúc của các cuộc xung đột, chiến tranh và hoà bình. Các cửa ra vào của ngôi đền của ông mở ra trong thời gian chiến tranh và đóng lại để đánh dấu sự hòa bình. Là một vị thần của quá trình chuyển đổi, Janus bảo trợ cho khai sinh, hành trình và trao đổi, thương mại và vận chuyển hàng hóa.

Năm mới 2020 đã đến bằng ngày đầu tiên của tháng do vị thần Janus bảo trợ.
Cầu mong thần Janus mang đến tôi, những người thân của tôi, những người tôi yêu quý một năm mạnh khoẻ, hạnh phúc, phát đạt, an lành bình an, bản mệnh vững vàng và mọi sự như ý trong năm 2020.
Cầu mong thần Janus hãy đem tới cho loài người chúng ta một năm khởi đầu cho những điều tốt đẹp và kết thúc những thứ xấu xa, mở ra lối vào tương lai vui tươi và đóng lại quá khứ buồn thảm, mời vào những điều may mắn và xua đi những thứ xui xẻo.
Cầu mong thần Janus đem đến cho đất nước tôi đủ Nhân Lễ Nghĩa Trí Tín và Đạo lý trong quá trình chuyển đổi mà chúng ta đang chứng kiến.
Cầu mong thần Janus hãy luôn đóng cánh cửa đền thờ ông để đem đến cho thế giới loài người hoà bình trong cuộc sống, phát triển trong kinh tế và hanh thông trong thương mại.
Cầu mong thần Janus ban tặng cho mỗi chúng ta từng khoảnh khắc sống thật ý nghĩa, nhiều màu sắc và đầy cảm xúc đẹp. Để mỗi người đều ngọt ngào khi nhớ về quá khứ, háo hức khi chờ đón tương lai và trân trọng mỗi phút giây hiện tại.

Chúc mừng năm mới 2020!
Chào mừng tháng 1 năm 2020!

500530cookie-checkĐể mỗi người đều ngọt ngào khi nhớ về quá khứ, háo hức khi chờ đón tương lai và trân trọng mỗi phút giây hiện tại.