Tuesday, May 28, 2024
HomeBình Luận-Quan ĐiểmĐảng Cộng hòa hoảng loạn về cuộc khủng hoảng hậu Mike Johnson

Đảng Cộng hòa hoảng loạn về cuộc khủng hoảng hậu Mike Johnson

Andrew Solender

Mike Johnson, mặc vest xanh, áo sơ mi trắng, cà vạt đỏ và đeo kính, đứng trước lá cờ “Hạ viện” màu xanh.

Những lời đe dọa loại bỏ Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson (R-La.) đang gặp khó khăn trong việc giành được lực kéo khi các đồng nghiệp Đảng Cộng hòa của ông lo sợ điều đó sẽ xảy ra.

Tại sao nó quan trọng: Đảng Cộng hòa tại Hạ viện lên tiếng về việc không muốn lặp lại tình trạng trống diễn giả kéo dài và hỗn loạn vào mùa thu năm ngoái, với nhiều người thừa nhận rằng có thể không có sự thay thế nào cho diễn giả hiện tại.

Một thành viên Đảng Cộng hòa tại Hạ viện nói với Axios rằng bất kỳ vị trí tuyển dụng nào cũng sẽ “biến” thành hỗn loạn, và “không ai” được coi là sẵn sàng bước vào vị trí của Johnson.

“Không có ai cả,” nhà lập pháp nói, đồng thời cảnh báo rằng một số đảng viên Cộng hòa trung dung thậm chí có thể “đi cùng [Lãnh đạo Đảng Dân chủ] Hakeem [Jeffries].”

Tình trạng chơi: Hạ nghị sĩ Marjorie Taylor Greene (R-Ga.) đã đưa ra kiến nghị bãi nhiệm Johnson vào tháng trước, bước đầu tiên hướng tới việc kích hoạt một cuộc bỏ phiếu loại bỏ ông ta khỏi vị trí diễn giả.

Greene cho biết một cuộc bỏ phiếu về viện trợ Ukraine – mà Johnson đã cam kết tổ chức – sẽ là chất xúc tác để bà buộc phải bỏ phiếu.

Các nguồn tin của Đảng Cộng hòa nói với Axios rằng cuộc bỏ phiếu viện trợ cho Ukraine có thể diễn ra ngay trong tuần tới.

Đảng Cộng hòa chỉ chiếm đa số hai phiếu trong Hạ viện, nhưng Đảng Dân chủ cho biết họ có thể sẽ giải cứu Johnson – đặc biệt nếu ông tổ chức một cuộc bỏ phiếu viện trợ Ukraine.

Họ đang nói gì: “Tôi không biết ai có thể làm công việc tốt hơn. Tôi không biết ai có thể nhận được số phiếu cần thiết … để trở thành diễn giả và sau đó lãnh đạo một cách hiệu quả,” Hạ nghị sĩ Mark Alford (R-) nói. Mo.), gọi việc loại bỏ Johnson là một “việc vặt ngu ngốc.”

Dân biểu Troy Nehls (R-Texas), một thành viên của Freedom Caucus cánh hữu, cho biết ông “không ủng hộ việc loại bỏ Johnson … bởi vì không ai muốn công việc đó. Ai muốn công việc đó? Và ai có thể làm được điều đó.” công việc?”

Hạ nghị sĩ Dusty Johnson (R-S.D.), chủ tịch nhóm Caucus Main Street của Đảng Cộng hòa, cho biết ông “không thể tưởng tượng được tên của một người nào đó có thể đưa chúng ta vào vị trí thành công nếu chúng ta rời ghế lần thứ hai. ”

Johnson nói thêm: “Đó gần như là một vị trí vô vọng”.

Bối cảnh: Johnson, cựu phó chủ tịch Hội nghị Đảng Cộng hòa tại Hạ viện, nổi lên như sự lựa chọn đồng thuận ít được biết đến của Đảng Cộng hòa sau khi ba đồng nghiệp nổi bật hơn của ông không thể đoàn kết được đảng.

Sự thăng tiến của Johnson diễn ra sau ba tuần đấu tranh nội bộ và bế tắc nội bộ khi Đảng Cộng hòa chật vật tìm kiếm một ứng cử viên diễn giả có thể tạo dựng một liên minh gồm 218 phiếu bầu từ đa số mỏng manh của Đảng Cộng hòa.

Trong thời gian kể từ đó, đa số đảng viên Cộng hòa ngày càng nhỏ đi và căng thẳng giữa họ ngày càng bùng phát.

Mặt khác: Greene nói với Axios, “Tôi nghĩ người có thể thay thế anh ấy là người sẽ đứng lên chống lại chính quyền Biden, không thông qua chương trình nghị sự của Biden một cách dễ dàng, không thông qua các dự luật cần sự ủng hộ của Đảng Dân chủ.”

Cô nói thêm: “Tôi nghĩ chúng tôi có rất nhiều người tài năng có khả năng làm được điều đó”.

Tuy nhiên, khi được hỏi liệu cô ấy có đưa ra cái tên cụ thể nào không, Greene nói: “Không, tôi không có.”

Nguồn : https://www.axios.com/2024/04/10/republicans-mike-johnson-motion-to-vacate-greene

RELATED ARTICLES

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular