Friday, June 21, 2024
HomeNEWSĐắk Lắk: Báo nhà nước xóa bài "xả súng ở hai trụ...

Đắk Lắk: Báo nhà nước xóa bài “xả súng ở hai trụ sở công an xã khiến 6 cán bộ tử vong”

RFA

Hai bản tin của báo chí nhà nước về sự việc nghiêm trọng ở khu vực Tây Nguyên bị xóa không lâu sau khi đăng tải.

Hai trụ sở công an xã Ea Tiêu và Ea Ktur, thuộc huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk bất ngờ bị tấn công trong rạng sáng 11/6 khiến ít nhất 6 cán bộ tử vong và nhiều người khác bị thương, theo như bản tin của báo chí nhà nước.

Mạng báo VnExpress sáng 11/6, dẫn thông tin từ Bộ Công an cho biết, báo cáo từ Công an tỉnh Đắk Lăk thể hiện, lúc 0 giờ 35 phút ngày 11/6, khoảng 10 người mặc đồ rằn ri, đi xe máy đến trụ sở Uỷ ban và Công an xã Ea Tiêu.

Sau khi sát hại 2 cán bộ công an, những người này ra ngã ba Ea Sim, Quốc lộ 27, chặn ôtô bán tải và bắn chết tài xế.

Cùng lúc, một nhóm khác gồm 30 người đi hai xe Jeep và xe máy, tấn công trụ sở UBND và Công an xã Ea Ktur.

Những người này dùng súng và dao tấn công một thiếu tá 42 tuổi, một đại uý 35 tuổi và hai thượng uý 21 và 29 tuổi. Bí thư xã, Chủ tịch xã và một thanh niên sau đó cũng bị bắn.

Bước đầu ghi nhận có bảy người tử vong trong đó có một người dân, ba người khác bị thương, tuy nhiên hiện chưa rõ động cơ gây án.

Bản tin này của VnExpress bị xóa sau khi đăng bài chỉ vài phút.

Phóng viên Đài Á Châu Tự Do gọi cho số điện thoại đường dây nóng công an tỉnh Đắk Lắk để hỏi vụ việc, tuy nhiên người trực ban cho biết đây là số của Trực ban hình sự và đề nghị gọi cho phòng tham mưu công an tỉnh để nắm thông tin.

Chúng tôi cũng thử gọi vào số điện thoại của công an huyện Cư Kuin nhưng không thể kết nối.

Bản tin của VnExpress cũng cho biết, Bộ Công an huy động nhiều lực lượng, trong đó có Trung đoàn Cảnh sát Cơ động Tây nguyên, phối hợp Công an và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đăk Lăk, truy bắt những người này, kiểm soát nhiều tuyến đường qua lại.

Nhà chức trách cũng khuyến cáo người dân huyện Cư Kuin và các địa phương lân cận bình tĩnh, không hoang mang và thực hiện theo yêu cầu của chính quyền cùng các lực lượng chức năng.

“Nếu ai có thông tin liên quan đến nhóm đối tượng trên đề nghị cung cấp ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất”, văn bản của Bộ Công an nêu.

Báo mạng Công Thương trước đó có bài viết “Đắk Lắk: Đối tượng lạ mặt xông vào trụ sở xã bắn 6 cán bộ tử vong”, tuy nhiên tờ báo này rút bài không nêu lý do sau đó không lâu.

Các tờ báo trong nước sau đó đăng tải bản tin ngắn gọn dẫn lời Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an cho hay, có một nhóm người chưa xác định danh tính dùng súng tấn công trụ sở Công an xã Ea Tiêu và Ea Ktur làm chết và bị thương một số cán bộ công an xã, cán bộ xã và người dân.

Theo Thông tấn xã Việt Nam, ông Tô Ân Xô cũng khuyến cáo, các cơ quan truyền thông cần kiểm chứng thông tin trước khi đăng tải để đảm bảo thông tin đúng sự thật.

https://thanhnien.vn/da-bat-duoc-6-nghi-pham-trong-vu-tan-cong-tru-so-cong-an-o-dak-lak-185230611123551628.htm

https://www.rfa.org/vietnamese/news/vietnamnews/daklak-11-6-06102023234707.html

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular