Cuộc gặp gỡ sáng nay

0
31

Chị Lê Thị Thập, vợ của tù nhân yêu nước Lưu Văn Vịnh lại nhận được giấy mời vào lúc 8h30′ sáng mai 01/03/2024 tại công an phường Bình Hưng Hoà B, quận Bình Tân mà không ghi nội dung làm việc.

Thắc mắc về nội dung sẽ làm việc vào ngày mai, Chị Thập xin kể một chuyện với anh chị em bạn trên Fb :

“Chả là, tháng 9/2023 vừa qua, khi em gặp mặt bên an ninh quận và Thành phố, họ có hỏi em là có cần hỗ trợ hay có nguyện vọng gì thì cứ đề nghị, họ sẽ chuyển nguyện vọng đi dùm em. 

Tính em thật thà và thẳng thắn nên em liền trả lời ngay : “Ồ tốt vậy hả ? Vậy các anh chuyển lời của tôi đến cấp trên dùm, giờ hàng tháng tôi phải lo tiền thuê nhà, tiền thăm nuôi chồng, nên mỗi tháng hỗ trợ tôi 10 triệu đồng thôi, thiếu đâu tôi bù”. Lúc đó họ nói em sẽ chuyển lời. 

Bẵng đi mấy tháng, nay em nhận được giấy mời của công an quận nhờ phường chuyển giúp. Trong giấy mời không có ghi nội dung gì, “chắc là bí mật đây”. Sáng mai em sẽ ra phường gặp, khi về dù có chuyện vui hay buồn em cũng kể cho quý anh chị nghe ạ.hihi”

Mong Chị được bình an !

Chị Lê Thị Thập, vợ của tù nhân yêu nước Lưu Văn Vịnh lại nhận được giấy mời

———

Cô Mười Họ Lê cùng với An Duong Nguyen Phu 

 Cuộc gặp gỡ sáng nay

Dạ, hôm qua tôi đã hẹn cuộc gặp gỡ sáng nay dù vui hay buồn tôi cũng kể lại cho quý anh chị nghe. Nên giờ tôi xin kể lại ạ !

Theo giấy mời 8h30 phút, vì tôi phải đi trả hàng và nhận hàng nên 9h tôi mới đến công an phường, tôi bước vào sân đã thấy cán bộ quận đứng chờ sẵn ở cửa vui vẻ chào và mời dẫn tôi lên lầu, vẫn là phòng tiếp như hai lần trước, ba người an ninh Thành phố đã ngồi chờ sẵn, tôi không lấy gì làm lạ chỉ thấy nhàm chán dù mấy cán bộ khen ngợi chị mặc áo dài đẹp lắm. Qua màn chào hỏi xã giao, khi vào câu chuyện cán bộ hỏi thăm về những ngày Tết đi chơi và đi chùa. Tôi đề nghị hỏi những chuyện chính đi, tôi không có thời gian nhiều vì tôi phải về nhà nấu cơm cho con út ăn và chở con đi học buổi chiều.

-an ninh hỏi tôi, thấy chị ký tên kêu gọi tự do cho Nguyễn Thúy Hạnh.?

-Tôi Trả lời, có ký.

Không những tôi ký mà còn rất nhiều người thương yêu quý chị cùng ký, bởi tôi mong chị được về nhà để gia đình chăm sóc với điều trị bệnh.

-An, chị quen biết Nguyễn Tiến Trung và hay nói chuyện với Trung, Trung từng đưa giúp chị 2 triệu đồng, thấy chị có đến đám tang của bố Trung, tôi có hình ảnh nè, trong đám tang chị có gặp Trung không? Gia đình Trung sang Đức bằng cách nào chị biết không?

+ Tôi gặp Trung tình cờ ở văn phòng LS Đặng Đình Mạnh, lâu lâu Trung có quan tâm nhắn hỏi thăm về sức khỏe chồng tôi, Trung chưa đưa tiền cho tôi lần nào. Còn về việc tôi đến viếng đám tang Bố Trung mất, vì trước đây Bố anh Vịnh mất Trung có gửi thăm viếng nên giờ tôi thay chồng đến viếng trả nghĩa, vì nhà đám đông người tôi không gặp Trung, còn việc gia đình Trung sang Đức bằng cách nào tôi càng không biết.

– An, hôm đám tang nghe nói chị cầm một xấp phong bì viếng hộ những ai mà nhiều vậy?

+ Tôi. Nói bậy, an ninh các anh không được nói tầm bậy vậy nha, hôm đó tôi đi một mình nên chỉ có một phong bì lấy đâu ra xấp phong bì chứ.

– An, Trung qua Đức có ở gần con gái chị không? Con gái chị sang đó theo diện nào?

+ Tôi, đã lâu lắm rồi tôi với Trung không nói chuyện nên Trung sang Đức tôi không biết gia đình em ở đâu. Còn con gái tôi đi du học ở Đức là tôi nhờ bên trung tâm giúp, mọi thứ tôi vay mượn gia đình hai bên và bạn bè để lo cho con gái tôi.

– An, chị có tính lên kế hoạch sang Đức thăm con gái không?

+ Tôi, anh nghĩ tôi nhiều tiền vậy sao ? Anh có thể chuyển chủ đề khác vì sắp đến giờ tôi phải về nhà lo cho con ăn để đi học rồi.

– An, chị bữa nào đi thăm anh? Có dự tính gì không?

+ Tôi, tôi mới thăm chồng tôi hôm Tết, do sức khỏe không tốt nên chưa tính được chuyến đi tiếp theo, nhưng tôi mới gửi đơn yêu cầu trại giam Gia Trung đưa chồng tôi đi ra bệnh viện bên ngoài, để được khám tổng quát về sức khỏe. 

– An, làm sao được ra ngoài khám chứ, chị thấy ông Đinh Diêm không? Bị bệnh rồi chết vẫn phải chôn trong trại có được đưa về đâu.

+ Tôi biết nên tôi mới làm đơn, còn nói về vấn đề bệnh nặng và dù chết cũng không được đưa về nhà, hỏi rằng nghành công an, an ninh các anh có nhân đạo không,? Trong toà án thì thẩm phán không có dùng đến cán cân công lý, khi bị ép đi thi hành án thì những người tù chính trị bị trại giam cắt giảm những quyền lợi mà người tù được hưởng, tôi đã đến giờ phải về rồi.

– An, chị xem và xác nhận đây có phải Facbook của chị không? Chị ký xác nhận rồi về.

+ An đưa tôi một xấp giấy in từ Facebook mang tên Cô Mười Họ Lê cho tôi xem, tôi hỏi ký và không ký khác nhau thế nào? 

-An, trả lời chúng em muốn hay không thôi, khi chúng em muốn làm gì hoặc bắt ai, thì dù họ phủ nhận không phải chúng em vẫn bắt, ở trong đất nước này chạy đâu cho thoát hả chị.

+ Tôi, Ờ tôi biết mà, nghành công an, an ninh giờ độc quyền cai trị trong mọi ngõ ngách mà, tôi chợt nhớ ra vụ 10 triệu đồng, tôi hỏi giờ tính sao đây? Tôi nỡ khoe rồi giờ bạn tôi hối đòi nợ quá à.

– An cười nói, lương tụi em còn chưa được 10 triệu chị ơi và chối, em có hứa hẹn giúp khoản này đâu.

+ Lúc đó tôi lại chợt nhớ ra cô em cùng thuê nhà bên cạnh lúc trước, cô nhắn tôi nhận được tiền trợ cấp của bên phường hỗ trợ dịch cúm covid đợt cuối chưa, tôi tính nhờ bên an ninh đòi phường giúp, mà mấy anh em nhăn mặt nói rằng ngày đó chúng em đi tăng cường 6 tháng mà đến giờ vẫn chưa được nhận trợ cấp kìa. Tôi nghe vậy bật cười vì đến các đồng chí an ninh còn bị quỵt tiền chưa trả thì gia đình tôi cũng khó đòi. Buồn quá tôi chào về, thì bên an ninh nhấn mạnh là, dù muốn hay không theo quý 5 tháng chị vẫn phải gặp chúng tôi một lần.  Vì hoàn cảnh chồng tôi đang ở trong tay họ mà, nên tôi chỉ cười nhẹ lắc đầu bước ra khỏi phòng để xuống lầu đi về chăm con và nên lịch đi thăm chồng thôi à.

Dạ em đã kể xong buổi sáng nay em gặp bên an ninh đến quý anh chị em nghe rồi ạ. Nói chung buổi gặp mặt cũng không có gì căng thẳng. Em xin lỗi đã kể chuyện trễ vì em về nhà phải lo mấy việc đột xuất, khiến cho anh chị lo lắng phải nhắn tin hỏi thăm em. Và em xin đính chính là em chả nhận được một đồng nào cả ạ. Em xin chân thành cảm ơn sự quan tâm theo dõi của quý anh chị em dành cho em rất nhiều ạ.

780620cookie-check Cuộc gặp gỡ sáng nay