Monday, June 24, 2024
HomeDU LỊCHBLOGCuộc điện thoại hậu Valentine của chồng

Cuộc điện thoại hậu Valentine của chồng

Tử Đinh Hương

Ngày 15/2/2023 

Chiều nay, chồng Tử Đinh Hương và anh em trại 6 được gọi điện về nhà. Mỗi tháng chỉ vỏn vẹn 10 phút ngắn ngủi được nghe giọng nói của người thân yêu nên càng thấm thía vô cùng giá trị của tình chồng vợ, của lòng thủy chung, trông đợi!

10 phút ngắn ngủi! Hai vợ chồng ý thức rất rõ nên đều tranh nhau nói, cố làm sao để thu thập được nhiều nhất những tin tức về nửa kia của mình, để yên ủi nỗi lòng lo lắng, thấp thỏm và đặng cung cấp cho gia đình cùng những người mến thương được biết.

Theo lời kể của anh Hùng thì:

Anh vẫn khỏe. (Lúc nào cũng nói khỏe cho vợ con đỡ lo lắng chứ thuốc đau mắt, đau răng và đau lưng thì vẫn dặn mua đều.)

Dạo này, tinh thần của anh cũng được thoải mái hơn và học tập, làm việc cũng tốt hơn. Anh chỉ có một nuối tiếc vô bờ là đã không thể phụng dưỡng cha mẹ già đau yếu và giúp được gì cho vợ con!

Anh cũng áy náy vì lá thư vừa rồi rơi đúng vào dịp tết, phía trại không có giấy nên anh không thể viết dài hơn để chúc mừng sinh nhật và Valentine đến vợ mà đành gộp chung cùng gia đình! Anh bảo có đề nghị phía trại 6 cho gọi điện về vào ngày hôm qua nhưng … tình cờ là họ lại bận việc vào đúng ngày hôm đó nên đành chịu! 

Anh cũng nóng lòng đợi quà Valentine của vợ nhưng không thấy nên cũng hơi hụt hẫng. Tử Đinh Hương cũng có cho anh biết một thùng đồ đã được gửi đến anh từ thứ tư tuần trước. Chỉ hơn 300 km mà trong thời buổi này mất đến 7 ngày hàng vẫn chưa tới. Hay phía vận chuyển cũng … tình cờ sẩy ra sự cố gì không rõ nữa?!

Khó hiểu và đáng buồn nhất là trong khi nói chuyện về vụ thuốc thang gửi vào, Tử Đinh Hương mới tá hỏa khi biết: Các loại thuốc chuyển vào đó, các anh không được trực tiếp quản lí mà gửi ở tủ thuốc của trại, mỗi lần cần uống chỉ được lấy đủ số lượng cho 1 – 2 ngày. Và mọi sự thiếu minh bạch từ đó mà nảy sinh. Những người như anh Hùng sẽ không biết chính xác số viên thuốc mà gia đình gửi vào, chỉ biết lúc nào phía trại thông báo hết nghĩa là hết. 

Số là năm ngoái, Tử Đinh Hương có gửivào đó cho anh rất nhiều loại thuốc do người thân và bạn bè quý mến từ nước ngoài gửi tặng, trong đó có lọ dầu cá của Mỹ với số lượng 200 viên. Thế mà hôm nay anh Hùng cho biết lọ thuốc ấy anh chỉ uống trong 2 – 3 tuần thì hết và mỗi ngày cũng chỉ dám uống từ 1 – 2 viên. 

Nghe anh nói mà tử Đinh Hương hết sức khó hiểu và phẫn nộ. Những người mẹ, người vợ, người con như Tử Đinh Hương ở bên ngoài vì lo lắng cho người thân trong đó phải chịu thiếu thốn, thiệt thòi mà luôn nhường nhịn những gì tốt nhất, thậm chí là bóp mồm bóp miệng để mua gửi vào những thứ thuốc, thứ đồ tốt nhất cho chồng, cho con chỉ mong cho các anh trong đó được khỏe mạnh, an lành. Thế mà vì một lí do bí hiểm nào đó, những thứ ấy đã không thể đến hoặc không đến được đầy đủ với những người thân yêu. Thật đáng buồn vô cùng! 

Cuối cùng, anh Hùng không quên nhờ Tử Đinh Hương gửi lời thăm hỏi và lời chúc an lành đến hai bên gia đình, các cô chú cùng bạn bè thân hữu gần xa. Hẹn một ngày gần nhất có thể gặp mặt và tạ ơn tất cả!…

Ps: Đây là lọ thuốc Tử Đinh Hương đã gửi cho chồng và anh chỉ uống được trong 2 – 3 tuần.

https://www.facebook.com/photo?fbid=1491724518021515&set=a.269608510233128

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular