Friday, July 12, 2024
HomeDU LỊCHBLOGCÓ THỂ BẠN BIẾT THỪA

CÓ THỂ BẠN BIẾT THỪA

Bài viết của cha già người Mường – Bùi Văn Thuận đã bị report mất 😂

1. Sun Group biết thừa sẽ có đặc khu ở Vân Đồn (dù chưa ai nói đến hay được Quốc hội thông qua) nên cấp tập khởi công xây sân bay và cao tốc nối với Vân Đồn từ trước cả 4,5 năm.

2. Khi Sun khánh thành sân bay, cao tốc thì báo chí ca ngợi ngút trời. Nào là: Giá thành rẻ, chất lượng tốt, nào là động lực, đầu tàu chính cho Quảng Ninh bay lên cả về du lịch và hạ tầng các kiểu. Rồi sân bay sạch đẹp, khoa học tiện dụng, 5 sao các kiểu con đà điểu!

3. À trước khi dự luật đặc khu chuẩn bị đem ra Quốc hội xem xét, (nếu không bị phản đối thì Quốc hội dĩ nhiên được đảng chỉ đạo thông qua liền với tỷ lệ cao ngất ngưởng cỡ 96,69% như mọi khi), một đoàn nhà báo đã được “ai đó” đài thọ chi phí cho sang Thẩm Quyến, Thượng Hải để ăn chơi và “tìm hiểu về đặc khu”. Khi về nước, nhóm nhà báo này đã viết cả loạt bài đăng lên nhiều tờ báo “uy tín” của đảng để ca ngợi sự vĩ đại của đặc khu. Và trên hết là ca ngợi tương lai và “triển vọng vĩ đại của đặc khu Vân Đồn”, nơi Sun đang nắm giữ hầu như mọi thứ. Theo giới thạo tin và tập tính của kền kền, 99,69% chi phí cho đoàn nhà báo lề đảng đi Thẩm Quyến là của Sun bỏ ra.

Ảnh 2: Lê Kiên báo Tuổi Trẻ “trả bài” sau khi được đài thọ đi ăn chơi tìm hiểu.

4. Mấy năm gần đây, đại dự án siêu đô thị ven Sông Hồng cũng nhiều thứ hay ho. Dự án trị giá nhiều tỷ USD này gần như được chỉ định giao cho 3 tập đoàn (Sun Group, Vin Group và Geleximco của đại gia Tiền còi). Nguồn vốn dự tính có lẽ sẽ vay của “nước ngoài” mà ai cũng biết là ai.

Đặc biệt, Geleximco của Tiền còi có liên hệ mật thiết và vay vốn Trung Quốc rất nhiều. (Hầu như dự án nào của Tiền còi Geleximco cũng dính dáng đến vốn và liên doanh với Trung Quốc). Dự án Siêu đô thị Sông Hồng, Geleximco và Sun muốn “kéo” Viện Thiết kế và Quy hoạch thành phố Hàng Châu (Trung Quốc) tham gia nghiên cứu, lập quy hoạch 1/5.000 cho đô thị hai bên sông Hồng.

5. Hôm qua sau khi 2 bài điều tra của báo Phụ Nữ “lên sóng” được vài tiếng, bắt đầu được mạng xã hội lan truyền và bán tán chóng mặt. Ngay lập tức chiều và tối hôm qua đã xuất hiện kha khá “nhà báo” tấn công báo Phụ Nữ, cá nhân phóng viên Thu Trang và chị Lê Huyền Ái Mỹ TBT báo Phụ Nữ. (Cần nói rõ ngay là: Tôi vẫn chưa quên chuyện bà Lê Huyền Ái Mỹ chửi mắng, miệt thị người biểu tình chống luật đặc khu hồi năm ngoái 2018. Nhưng lần này tôi ủng hộ báo Phụ Nữ, đơn giản vì tôi thích xem và phân tích võ đài- chọi chó).

Việc một số nhà báo cũng là cây viết “nghìn lai” hay thuộc dạng KOLs các kiểu tấn công những người tấn công tập đoàn cứ điểm Sun Group là đương nhiên. Tiền bọn sư quốc doanh với Sun không bao giờ thiếu, các đại nhà báo, KOLs phải múa phím thôi. Tuy nhiên, múa phím cũng nên tránh lạm và lợi dụng hay răn dạy đạo đức nghề nghiệp, vỗ ngực tự xưng về công chính, sự thật hay mấy thứ cao siêu. Những lời có cánh thốt ra từ miệng hay bàn phím của kền kền, mùi xác thối bốc ra nồng nặc lắm!

Ảnh 1: Đoàn nhà báo đi tìm hiểu về đặc khu ở Thẩm Quyến.
Ảnh 2: Lê Kiên báo Tuổi Trẻ “trả bài” sau khi được đài thọ đi ăn chơi tìm hiểu.

* Tổng hợp và bình loạn bởi Cha Già Dân Tộc- Doanh nhân Văn hóa Quốc tế Việt Nam!

Tag: Nguyen Lan Thang

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular