Cơ sở 2 Bệnh viện Tim Hà nội, một đơn vị kỳ quặc 

0
124

Chau Doan

“Kỳ quặc” là từ anh trai tôi, võ sư Đoàn Đình Long Doan Long nói tới cơ sở 2, Bệnh viện Tim Hà Nội. Cơ sở này nằm ở đường Võ Chí Công. 

1. Bệnh viện đòi hỏi bắt buộc phải có người nhà bệnh nhân ở cùng, bác sỹ hỏi nếu có chuyện gì xảy ra thì biết làm sao? Anh trai tôi bảo các con đi làm, nếu có chuyện gì thì anh sẽ nhờ người bệnh cùng phòng. Vậy khi bệnh nhân vào viện thì y tá, hộ lý, bác sỹ để làm gì? 

2. Bệnh viện không có căng-tin, người nhà phải ra ngoài mua cơm, cho ra nhưng phải chờ đúng giờ mới cho vào. Người nhà cầm cơm mua được ngồi la liệt chờ giờ mở cửa. Chờ đến giờ thì cơm canh nguội lạnh. 

3. Anh tôi là người bệnh thay van kim loại đã được 21 năm, trong khi tuổi thọ của van là 11 năm, giờ hai trong bốn lá thép của van hai lá và van động mạch chủ đã bị thủng, rất cần vá lại nhưng bởi sự lộn xộn của hệ thống y tế mà thiết bị không được nhập về. Anh tôi đã chờ đợi gần cả năm trời, chưa biết bao giờ mới có thiết bị. 

Các lỗ thủng của lá thép liên tục làm vỡ hồng cầu và trong người luôn ở tình trạng thiếu máu. Phải lên tầng 4 nhưng thang máy không dành cho bệnh nhân, chỉ nhân viên y tế được dùng. Là người bệnh có lúc thiếu tới 4 đơn vị máu mà phải đi bộ như vậy thì cái quảng cáo “bệnh viện thân thiện, dịch vụ thuận tiện, nhân viên thanh lịch” đang nói về cái gì của bệnh viện đây? 

4. Phòng bệnh đầy giường, không có tủ trong phòng. Bệnh nhân phải để đồ ở tủ ngoài hành lang nhưng không cho chìa khoá các ngăn. Vậy tiền bạc, điện thoại của bệnh nhân bị mất thì ai chịu trách nhiệm? 

Người Việt Nam đã có câu “một điều nhịn là chín điều lành” nhưng trong trường hợp này những người bệnh trước nhịn thì những người bệnh sau sẽ tiếp tục chịu khổ. 

Cơ chế thị trường, một bệnh viện không xứng đáng là một bệnh viện “thân thiện, thuận tiện, thanh lịch” như quảng cáo thì người bệnh có quyền chọn nơi khác để điều trị.

651990cookie-checkCơ sở 2 Bệnh viện Tim Hà nội, một đơn vị kỳ quặc