Cổ phiếu DJT giảm khi kết thúc tuần quan trọng cho Trump Media

1
34
Trump Media & Technology Group Corp

Adam Clark

Ngay trước khi đóng cửa, cổ phiếu của Trump Media đã giảm 6,2% ở mức 62,09 USD.

Cổ phiếu đóng cửa tăng 14% ở mức 66,22 USD vào thứ Tư. Điều đó khiến công ty được định giá khoảng 8 tỷ USD, khiến khoảng 60% cổ phần của Donald Trump trị giá khoảng 5,2 tỷ USD.

Cựu tổng thống Mỹ bị cấm bán cổ phiếu của Trump Media cho đến khi hết thời hạn sáu tháng, nhưng ông có thể xin miễn trừ từ hội đồng quản trị của công ty, trong đó có một trong những con trai của ông và một số cựu thành viên trong chính quyền của ông.

Trump Media báo cáo doanh thu 3,4 triệu USD và lỗ 49 triệu USD trong 9 tháng đầu năm 2023, đồng thời nhận được khoản tiền mặt 300 triệu USD như một phần của việc niêm yết thông qua việc sáp nhập với một công ty mua lại có mục đích đặc biệt, hay SPAC. Công ty vận hành nền tảng Truth Social với 5 triệu lượt truy cập trên thiết bị di động và máy tính để bàn trong tháng 2, theo dữ liệu từ trang phân tích lưu lượng truy cập Sameweb, khiến nó trở thành một nền tảng truyền thông xã hội tương đối thích hợp.

Định giá giá trên doanh thu của công ty vượt xa ngay cả những công ty truyền thông xã hội nổi tiếng nhất như Reddit

RDDT

-14,60%

và Facebook

META

-1,68%

và Nền tảng Meta gốc của Instagram. Theo FactSet, cho đến nay, chưa có nhà phân tích Phố Wall nào đưa ra xếp hạng hoặc giá mục tiêu cho cổ phiếu Trump Media.

Nếu Trump Media cố gắng biện minh cho việc định giá của mình trên cơ sở tài chính — ngoài sự hấp dẫn theo kiểu cổ phiếu meme là đặt cược vào danh tiếng của Trump — thì họ có thể sẽ cần phải đi một cách nào đó để thay thế nền tảng tiểu blog X của Elon Musk, vốn tuyên bố 550 điểm triệu người truy cập trang web hàng tháng.

Định dạng của Truth Social rất giống với định dạng của X và hai công ty hiện đang đấu tranh vì cùng một đối tượng bảo thủ. Theo phân tích của The Economist, một trong những hành động đầu tiên của Musk khi mua lại Twitter là khôi phục tài khoản của Trump và trong thời gian ông nắm quyền, các thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa đã tăng mạnh lượng khán giả của họ trên X trong khi các thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ mất người theo dõi. Người sáng tạo nội dung có cấu hình cao nhất trên X được cho là Tucker Carlson, người đã ra mắt chương trình của mình trên nền tảng này sau khi chia tay với Fox News.

Mặc dù Musk chưa bình luận trực tiếp về việc niêm yết công khai của Trump Media, nhưng ông đã nói qua đêm hôm thứ Tư rằng các tài khoản X có hơn 2.500 người đăng ký đã xác minh sẽ nhận được các tính năng cao cấp miễn phí, khi ông tìm cách xây dựng cơ sở những người sáng tạo nội dung. có thể thu hút nhiều người dùng hơn.

Viết thư cho Adam Clark tại adam.clark@barrons.com

————

788830cookie-checkCổ phiếu DJT giảm khi kết thúc tuần quan trọng cho Trump Media

Hi Neat post Theres an issue together with your web site in internet explorer may test this IE still is the marketplace chief and a good component of people will pass over your fantastic writing due to this problem.