Sunday, July 21, 2024
HomeDU LỊCHBLOGCHUYẾN THĂM CHỒNG THÁNG 09/2022!

CHUYẾN THĂM CHỒNG THÁNG 09/2022!

Nhật ký thăm tù của cô giáo Tinh Nguyen, vợ tù nhân yêu nước Nguyễn Năng Tĩnh 

Em mới đi thăm chồng là thầy giáo Nguyễn Năng Tĩnh về. Sáng sớm thứ 7 ngày 24/09/2022, khi trời chưa sáng, em đã rời Đồng Tháp để về quê. Sáng sớm ngày hôm sau, chủ nhật 25/09/2022, em cùng gia đình rời quê nhà, cùng gia đình đi thăm chồng ở trại 5, Thanh Hóa. Sáng sớm hôm nay, cũng khi trời chưa sáng và mưa như trút, em rời quê hương hành trình vượt gần 1500km về lại Đồng Tháp với các con và công việc. Và, em cũng đã về tới Đồng Tháp an toàn lúc chập tối. Tạ ơn Chúa, chuyến đi dài của con đã thượng lộ bình an, dù con mới bệnh xong, lại đi ngay dịp mưa lớn bởi ảnh hưởng của siêu bão.

Tình hình sức khỏe anh Tĩnh cũng không ổn lắm, bởi cũng ngày càng lớn tuổi, điều kiện sống khắc nghiệt và tinh thần trong trại hơi ngày càng căng thẳng. Anh nói, chỗ anh ở gần nhà bếp, bị ảnh hưởng khói bụi nên cứ viêm họng mãi như kiểu mạn tính. Anh đang làm đơn để chuyên phòng hoăc cách nào khắc phục nhưng có vẻ khó khả thi. Thế nhưng, anh lại nói, gđ cứ yên tâm, anh sẽ lo được cho mình ở trong này, gia đình và mọi người không phải lo cho anh nhiều. 

Anh Tĩnh dành chủ yếu thời gian thăm gặp để hỏi thăm kĩ từng người trong gia đình, các Cha, anh chị em thân hữu, ân nhân, các TNLT cùng gia đình họ và nhiều trường hợp đặc biệt khác. Anh rất thương nhớ Cha Nam lúc này và cầu nguyện cách đặc biệt cho Ngài. Em về lần này có thêm chút việc gđ và mưa nữa nên không ghé thăm cha Nam được. Anh nói, trong này, anh chỉ biết đọc kinh cầu nguyện cho mọi người. Anh rất nhớ và lo lắng cho các con. Anh rất nhớ mong vợ nhưng lại lo lắng mỗi lần em đi thăm đường sá xa xôi, vất vả, tốn kém, thả con cái rồi công việc… nên cứ dặn lâu thật lâu, khi nhớ quá mà sắp xếp được mọi thứ và đủ khỏe hẵng đi thăm anh, anh luôn ổn. Thương anh lắm và nhớ anh nhiều nên em cũng ráng để vợ chồng được gặp nhau nhiều nhất có thể nhằm tiếp thêm niềm tin và can đảm cho nhau… 

Lần thăm này, em mặc đồ thật đẹp, mua hoa và bánh sinh nhật để chúc mừng SN sớm tới chồng. Bởi vì, em sợ đến ngày SN (4.10) tới, lỡ em hoăc các con bệnh, hoặc công việc không săp xếp đi được, sợ anh cô đơn. Trông anh rất bất ngờ và hạnh phúc nhưng lại dặn em, lần sau không cần chuẩn bị vậy, vợ chồng hiểu nhau, nhớ thương nhau là đủ ạ. Anh lúc nào cũng thế cả!

Em ở xa nên chỉ chuẩn bị được ít đồ và đem được ít hương vị miền Nam về thôi. Còn lại, các con ăn nấu, mẹ chồng lại phải vất vả chuẩn bị dùm. Thương lắm luôn mà không biết làm sao!!!

Vợ chồng em luôn trân trọng và biết ơn tình cảm và sự đồng hành của gia đình, anh chị em thân hữu, nhiều ân nhân, cộng đoàn, tổ chức gần xa. Nguyện xin Chúa trả công bội hậu cho tất cả mọi người. Cầu chúc cho tất cả chúng ta luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và Bình An trong Chúa!

Vợ thầy Tĩnh,

Maria Nguyễn Thị Tình

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular