Friday, June 21, 2024
HomeCHỐNG THAM NHŨNGChủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Bắc Ninh "xài" bằng...

Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Bắc Ninh “xài” bằng giả

CÔNG LÝ
Trang Nguyễn 28/10/2023 11:06

Bắc Ninh – Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Ninh vừa họp xem xét, thi hành kỷ luật tổ chức Đảng, Đảng viên có vi phạm, khuyết điểm.

Theo thông tin từ tài Đài Phát thanh & Truyền hình Bắc Ninh, vào ngày 26/10 vừa qua, tại Trụ sở Tỉnh ủy Bắc Ninh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy họp xem xét, thi hành kỷ luật tổ chức Đảng, Đảng viên có vi phạm, khuyết điểm, dự Hội nghị có đại diện một số cơ quan Đảng Trung ương theo dõi Đảng bộ tỉnh.

Trong đó, với nội dung liên quan đến ông Nguyễn Công Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, cho thấy: Khi bảo vệ luận án và nhận Bằng Tiến sĩ, ông Thắng đã sử dụng giấy Công nhận văn bằng trình độ Thạc sĩ, không do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp (giấy công nhận văn bằng giả); dùng Bằng Tiến sĩ để thi nâng ngạch. Ông Thắng đã vi phạm các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong việc sử dụng giấy công nhận không hợp pháp, vi phạm những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương. Vi phạm của ông Thắng đã ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng và cá nhân.

Ông Nguyễn Công Thắng

Nhiều cán bộ nhiệm kỳ 2010-2015 của Sở Tài nguyên & Môi trường Bắc Ninh thiếu trách nhiệm trong công việc

Ngoài ra, sau khi xem xét đề nghị của các Đoàn kiểm tra theo Quyết định số: 563, 564, 565, Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhận thấy: Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường nhiệm kỳ 2010 – 2015 đã thiếu trách nhiệm trong việc xây dựng và thực hiện Quy chế làm việc. Buông lỏng lãnh đạo, quản lý, thiếu kiểm tra, giám sát để cán bộ, đảng viên thực hiện sai trong việc trình UBND tỉnh phê duyệt phương án đấu giá quyền sử dụng đất ở tại dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu dân cư dịch vụ Đồng Sen, Từ Sơn. Vi phạm Quy chế đấu giá quyền sử dụng đất, gây thất thoát cho ngân sách Nhà nước, vụ việc đã được khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng và Đảng viên.

Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã thiếu trách nhiệm trong việc xây dựng và thực hiện Quy chế làm việc. Thiếu trách nhiệm trong việc tham mưu lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chức năng quản lý Nhà nước đối với các dự án đầu tư công và dự án ngoài ngân sách Nhà nước có sử dụng đất, tham mưu cho UBND tỉnh xây dựng cơ sở dữ liệu về giá đất chưa kịp thời. Đơn vị thiếu kiên quyết trong việc kiểm tra, đôn đốc việc đưa đất vào sử dụng tại một số dự án; lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện kiến nghị tại Kết luận Thanh tra có nội dung còn chậm. Việc xác định tiền sử dụng đất của một số dự án chưa kịp thời; tham mưu với UBND tỉnh chỉ đạo, tổ chức thực hiện một số dự án có khuyết điểm, vi phạm trong một số khâu của quá trình thực hiện. Một số dự án đã giao đất cho nhà đầu tư phải thu hồi gây thiệt hại cho nhà đầu tư, ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, tạo dư luận xấu trong xã hội, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng và Đảng viên.

Đảng ủy Sở Xây dựng nhiệm kỳ 2015-2020 chưa thực hiện nghiêm Quy chế làm; buông lỏng lãnh đạo, quản lý cán bộ, đảng viên; không sâu sát, thiếu kiểm tra, giám sát tổ chức đảng, đảng viên dẫn đến vi phạm quy định trong việc tham mưu, đề xuất, thẩm định và phê duyệt quy hoạch một số dự án không đúng Quy hoạch của tỉnh.

Công tác quản lý nhà nước đối với các dự án đầu tư công và dự án ngoài ngân sách nhà nước có sử dụng đất của Sở Xây dựng còn một số tồn tại, sai phạm đã được chỉ ra trong các Kết luận, Thông báo kết luận của các cơ quan Trung ương, UBND tỉnh và Thanh tra tỉnh, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng và Đảng viên.

Ông Trương Tiến Yên, Đảng viên Chi bộ khu 2, Đảng bộ phường Đáp Cầu, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh ủy viên nhiệm kỳ 2010 – 2015, Bí thư Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường nhiệm kỳ 2010 – 2015, nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường: Vi phạm của Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường nhiệm kỳ 2010 – 2015, với trách nhiệm được Ban Thường vụ Tỉnh ủy phân công lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường, chịu trách nhiệm người đứng đầu Đảng bộ và Sở Tài nguyên và Môi trường, ông Trương Tiến Yên đã thiếu kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ của cấp dưới, để cấp dưới thực hiện sai.

Với trách nhiệm là thành viên Hội đồng thẩm định giá đất tỉnh, ông Yên chịu một phần trách nhiệm về những khuyết điểm, vi phạm của Hội đồng trong việc xác định giá khởi điểm để đấu giá quyền sử dụng đất đối với 79 lô đất thuộc dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu dân cư dịch vụ Đồng Sen, phường Đồng Nguyên, Thị xã Từ Sơn, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng và cá nhân.

Ông Đào Quang Khải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Tỉnh ủy viên nhiệm kỳ 2015 – 2020, nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường: Vi phạm của Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường nhiệm kỳ 2015 – 2020, với trách nhiệm được Ban Thường vụ Tỉnh ủy phân công lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện Đảng bộ và Sở Tài nguyên và Môi trường, ông Đào Quang Khải thiếu kiểm tra, đôn đốc thực hiện trong công tác chuyên môn, thực hiện nhiệm vụ của Sở, có một phần trách nhiệm đối với những khuyết điểm, vi phạm của Đảng ủy, của Sở và các cá nhân thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường.

Ông Cao Văn Hà, Đảng viên Chi bộ Khu 5, Đảng bộ Phường Đại Phúc, thành phố Bắc Ninh, Tỉnh ủy viên nhiệm kỳ 2015-2020, Bí thư Đảng ủy Sở Xây dựng nhiệm kỳ 2015-2020, nguyên Giám đốc Sở Xây dựng: Vi phạm trong việc thực hiện nhiệm vụ phê duyệt quy hoạch của 04 trong 05 dự án không đúng quy hoạch xây dựng tỉnh, vi phạm Luật đất đai 2013 và tham mưu trình UBND tỉnh bổ sung chức năng nhà ở đối với 04 khu đất thuộc sở hữu doanh nghiệp nhà nước sau cổ phần hóa không đúng quy định. Công tác quản lý nhà nước đối với các dự án đầu tư công và dự án ngoài ngân sách nhà nước có sử dụng đất của Sở Xây dựng còn một số tồn tại, sai phạm đã được chỉ ra trong kết luận của các cơ quan Trung ương, UBND tỉnh và Thanh tra tỉnh, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng và cá nhân.

Ông Lê Tiến Nam, Đảng viên Chi bộ Khu phố Phù Lộc, Đảng bộ phường Phù Chẩn, thành phố Từ Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Xây dựng nhiệm kỳ 2015-202, nguyên Phó Giám đốc Sở Xây dựng: Vi phạm trong việc thực hiện nhiệm vụ, để xảy ra khuyết điểm, vi phạm tại 02 dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn Thành phố Bắc Ninh, dẫn đến đơn thư khiếu kiện vượt cấp, gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng và cá nhân.

Ông Đỗ Xuân Thủy, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển kinh tế – xã hội: Kê khai không đầy đủ đặc điểm chính trị, lịch sử bản thân trong hồ sơ cán bộ; vi phạm của ông Thuỷ đã ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng và cá nhân.

Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả, nguyên nhân vi phạm; theo quy định của Đảng về kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên vi phạm, Ban Thường vụ Tỉnh ủy quyết định thi hành kỷ luật Khiển trách đối với: Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường nhiệm kỳ 2010 – 2015, Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng ủy Sở Xây dựng nhiệm kỳ 2015 – 2020. Không kỷ luật, yêu cầu nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc đối với ông Đào Quang Khải. Biểu quyết xem xét thi hành kỷ luật đối với Nguyễn Công Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, báo cáo Ủy ban Kiểm tra Trung ương. Kỷ luật khiển trách đối với các ông Trương Tiến Yên, Cao Văn Hà, Lê Tiến Nam và Đỗ Xuân Thủy.

Nguồn : https://xahoi.congly.vn/chu-nhiem-uy-ban-kiem-tra-tinh-uy-bac-ninh-xai-bang-gia-402958.html

RELATED ARTICLES

1 COMMENT

  1. I simply could not go away your web site prior to suggesting that I really enjoyed the standard info a person supply on your guests? Is going to be back incessantly to investigate cross-check new posts.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular