Chấn động!

0
663
Trần Ngọc Ái Sa

Tố Cáo Online

Ở Văn phòng Tỉnh ủy Đăk Lăk có một nữ trưởng phòng xinh đẹp tên Trần Thị Ngọc Ái Sa. Nữ trưởng phòng có tên họ, ngày sinh, số CMND, tên cha mẹ trùng khớp với một cán bộ khoa sản Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng. Hiện nay nữ trưởng phòng vừa “biến mất” khỏi tỉnh ủy.

Theo tìm hiểu của tôi (Danh), nữ trưởng phòng trước đây là một cô bé mới học xong cấp 2, làm nhân viên tiệm tóc và đặc biệt xinh đẹp. Nữ nhân viên được tuyển vào Văn phòng tỉnh ủy và sau đó lên như diều gặp gió. Cứ tưởng Văn phòng Tỉnh ủy là đầu não của Đảng bộ Đăk Lăk, ngờ đâu tuyển người rất dễ dãi.

Cái này nói thêm: Dù mới qua cấp 2 nhưng cô gái vẫn có thể điều hành được các đảng viên lâu năm, các đồng chí thạc sĩ tiến sĩ. Không hiểu do việc điều khiển quá dễ – hay cô ấy có tố chất chỉ huy.

————

Hồi đó, ở Đà Lạt mộng mơ có một gia đình nọ rất hạnh phúc, hai vợ chồng có với nhau 12 mặt con. Trong 12 người con có một cô bé rất đẹp, ăn nói nhỏ nhẹ thông minh tên là Thảo. Thảo học xong cấp 2 thì qua Buôn Mê Thuột làm nhân viên cho một tiệm tóc.

Khi cô bé đủ 18 tuổi, các đồng chí ở Tỉnh ủy Đăk Lăk đưa cô bé về nhà khách tỉnh ủy, cho học chính trị, học thạc sĩ.

Để đưa cô lên vị trí quản lý, cô bé phải làm hồ sơ tên là Trần Thị Ngọc Ái Sa, gia đình 12 anh em giảm đi 8 người, chỉ còn 4 anh em.

Công việc quản lý cán bộ, đảng viên ở tỉnh ủy Đăk Lăk có nhiều thuận lợi nên cô bé Thảo lên như diều gặp cán bộ. Cô được đồng chí Bạch Văn Mạnh – Chánh văn phòng tỉnh ủy nâng đỡ trong sáng, rồi đến anh Bải giám đốc nhà khách, nên từ vị trí phục vụ bưng bê ngày nào, cô thành bà sếp. Những người được cô phục vụ, giờ làm lính cô.

Thực ra thì gương vượt khó của cô, các đồng chí tỉnh ủy từng trãi qua cao cấp chính trị đều biết, và càng tạo điều kiện. Cô làm trưởng phòng quản trị hành chính, vào Ban chấp hành Đảng bộ…, tương lai rạng ngời.

Đến một ngày, vợ đồng chí Mạnh không vui.

(Trương Châu Hữu Danh)

———–

“Theo vị lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, có thiếu sót trong quá trình xác minh lý lịch để kết nạp Đảng. Lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk cũng đã chỉ đạo tổ chức họp và kiểm điểm nghiêm túc về vấn đề này; kể cả người giới thiệu, thẩm tra trong quá trình xác minh lý lịch. Đối với quá trình đề bạt, bổ nhiệm thì chỉ xác minh bằng cấp, mà bằng cấp thì đúng là bằng cấp thật. “Ai cũng có sai lầm cả, nhưng sai lầm này không thể sửa chữa nên hướng là sẽ xử lý mức cao nhất. Đây cũng là bài học kinh nghiệm trong vấn đề quản lý cán bộ, công chức” – vị lãnh đạo này cho biết thêm

Trong khi đó, bác sỹ Lê Văn Tiến, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng, xác nhận có 1 cán bộ tên Ái Sa, sinh ngày 25-5-1973 đang công tác tại bệnh viện này.”

Tổng hợp

475660cookie-checkChấn động!