Cha mẹ của Evan Gershkovich gốc Nga sẽ tham dự Thông điệp Liên bang của Biden

0
76
Ella Milman and Mikhail Gershkovich PHOTO: KRISTON JAE BETHEL/AGENCE FRANCE-PRESSE/GETTY IMAGES

Ella Milman và Mikhail Gershkovich sẽ là khách mời của Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson

Natalie Andrews

Milman và Gershkovich nói: “Chúng tôi rất biết ơn Diễn giả Johnson vì đã mời chúng tôi tham dự Thông điệp Liên bang và tạo cơ hội để nêu bật việc giam giữ sai trái Evan”. “Chúng tôi cũng biết ơn Tổng thống Biden vì ông đã tiếp tục làm việc thay mặt Evan. Evan là người Mỹ và anh ấy đang làm công việc nhà báo. Quan trọng nhất, anh ấy là một người con, một người anh yêu quý và chúng tôi muốn anh ấy về nhà ”.

Gershkovich, một công dân Hoa Kỳ 32 tuổi, đã bị Cơ quan An ninh Liên bang Nga bắt giữ vào ngày 29 tháng 3 khi anh ta đang đi đưa tin ở thành phố Yekaterinburg và bị cáo buộc hoạt động gián điệp mà anh ta, Tạp chí và chính phủ Hoa Kỳ kịch liệt phản đối. từ chối.

Johnson (R., La.) cho biết: “Bằng cách tiếp đón cha mẹ của Evan, Quốc hội sẽ làm nổi bật việc giam giữ bất công con trai họ. “Hoa Kỳ phải luôn bảo vệ quyền tự do báo chí trên toàn thế giới, đặc biệt là ở những nơi như Nga, nơi đang bị tấn công. Chính quyền phải đưa Evan về nhà,” ông nói thêm.

Almar Latour, giám đốc điều hành của Dow Jones và nhà xuất bản của Tạp chí, cho biết: “Chúng tôi hoan nghênh sự hỗ trợ liên tục của lưỡng đảng đối với phóng viên Evan Gershkovich của Wall Street Journal, từ Tổng thống Biden, Chủ tịch Johnson và các thành viên Quốc hội trên khắp đất nước”. “Họ đã công nhận những gì chúng tôi đã tuyên bố rõ ràng kể từ ngày đầu tiên – Evan là một nhà báo, và báo chí không phải là một tội ác.”

Phóng viên Evan Gershkovich của Wall Street Journal đã bị giam giữ ở Nga gần một năm. Ảnh: Alexander Zemlianichenko/Associated Press

Chính phủ Hoa Kỳ đã chỉ định Gershkovich bị giam giữ trái pháp luật. Các chính phủ phương Tây, các tổ chức tin tức toàn cầu, những người ủng hộ tự do báo chí và các nhóm nhân quyền trên khắp thế giới đã cùng Tạp chí và chính quyền Hoa Kỳ yêu cầu thả nhà báo ngay lập tức.

Sự phản đối việc bỏ tù Gershkovich đã được lưỡng đảng phản đối mạnh mẽ. Biden cho biết năm ngoái chính phủ Hoa Kỳ đang “đấu tranh mỗi ngày” để trả tự do cho Gershkovich, cũng như giám đốc điều hành an ninh doanh nghiệp người Mỹ Paul Whelan và nhà báo Alsu Kurmasheva của Radio Free Europe/Radio Liberty, một người Mỹ gốc Nga. S. công dân.

Một tòa án Nga vào tháng trước đã giữ nguyên việc giam giữ trước khi xét xử Gershkovich, sau những nhận xét gần đây của Tổng thống Vladimir Putin rằng ông sẵn sàng trao đổi tù nhân để trả tự do cho nhà báo. Phán quyết này có nghĩa là anh ta sẽ phải ở lại song sắt cho đến ít nhất là ngày 30 tháng 3, đánh dấu hơn một năm kể từ khi anh ta bị bắt giam.

Các nhà điều tra Nga chưa công khai đưa ra bằng chứng chứng minh cho cáo buộc gián điệp của họ chống lại Gershkovich, người đang bị giam giữ tại Nhà tù Lefortovo ở Moscow. Moscow cho biết họ đang hành động phù hợp với luật pháp của mình.

Gershkovich đã được Bộ Ngoại giao nước này công nhận làm nhà báo ở Nga vào thời điểm ông bị giam giữ. Hoa Kỳ cho biết Gershkovich không phải là gián điệp và chưa bao giờ làm việc cho chính phủ.

Vào tháng 2, trong một cuộc phỏng vấn dài với cựu người dẫn chương trình Fox News Tucker Carlson, ông Putin cho biết việc trao đổi tù nhân để lấy Gershkovich đang được thảo luận giữa Mỹ và Nga nhưng hai bên cần đạt được thỏa thuận. Putin từ chối đưa ra khung thời gian cho một thỏa thuận.

Viết thư cho Natalie Andrews tại natalie.andrews@wsj.com

Evan Gershkovich bị bắt ở Nga

Tin tức mới nhất về phóng viên tờ Wall Street Journal bị FSB bắt giữ vì cáo buộc làm gián điệp, điều mà ông, tờ Wall Street Journal và chính phủ Mỹ kịch liệt phủ nhận.

Nguồn : https://www.wsj.com/world/parents-of-russian-held-evan-gershkovich-to-attend-bidens-state-of-the-union-e7e5553f?mod=panda_wsj_custom_topic_alert

783290cookie-checkCha mẹ của Evan Gershkovich gốc Nga sẽ tham dự Thông điệp Liên bang của Biden