Thursday, July 25, 2024
HomeCHÍNH TRỊ - XÃ HỘICập nhật trực tiếp: Trump đến bệnh viện Walter Reed sau khi...

Cập nhật trực tiếp: Trump đến bệnh viện Walter Reed sau khi xét nghiệm coronavirus dương tính


Tổng thống Trump sẽ được chở đến Trung tâm Y tế Quân sự Quốc gia Walter Reed vào chiều thứ Sáu, chưa đầy 24 giờ sau khi xét nghiệm dương tính với loại coronavirus chết người, theo Nhà Trắng. Trump đang vật lộn với một cơn sốt nhẹ, ho và nghẹt mũi, cùng với các triệu chứng khác, hai quan chức quen thuộc với tình trạng của ông cho biết.

Trump dự kiến ​​sẽ đến trung tâm y tế Walter Reed
Bởi Ashley Parker và Josh Dawsey


Hai quan chức chính quyền nói rằng Trump đang chuẩn bị khởi hành đến Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed vào đầu giờ tối thứ Sáu. Một quan chức cho biết chuyến thăm là “hết sức thận trọng”, đồng thời nói thêm rằng tổng thống có thể ở đó trong vài ngày.

Thư ký báo chí Kayleigh McEnany cho biết: “Tổng thống Trump vẫn giữ tinh thần tốt, có các triệu chứng nhẹ và đã làm việc suốt cả ngày. “Hết sức thận trọng, và theo đề nghị của bác sĩ và các chuyên gia y tế, Tổng thống sẽ làm việc tại văn phòng tổng thống tại Walter Reed trong vài ngày tới. Tổng thống Trump đánh giá cao sự ủng hộ dành cho cả ông và Đệ nhất phu nhân ”.

Các quan chức cho biết tình trạng của tổng thống trở nên tồi tệ hơn vào thứ Sáu, mặc dù họ khẳng định rằng ông vẫn “có tinh thần tốt.” Tổng thống đang phải vật lộn với cơn sốt nhẹ, ho và nghẹt mũi cùng với các triệu chứng khác, hai người quen thuộc với tình trạng của ông cho biết.

Các trợ lý bắt đầu lên kế hoạch cho chuyến đi đến Walter Reed vào giữa buổi chiều, các quan chức cho biết.

Trump đã dành ngày thứ Sáu để làm việc và thực hiện các cuộc gọi từ nơi ở của mình và có kế hoạch tiếp tục làm việc từ bệnh viện, một quan chức cho biết. Walter Reed có một bộ văn phòng điều hành được thiết lập cho mục đích này, bao gồm một nơi ở và một không gian văn phòng, quan chức này cho biết. Quan chức này nhấn mạnh rằng Trump không bị ốm nặng nhưng do tuổi tác của ông, cũng như các yếu tố rủi ro khác, ông và các trợ lý đã quyết định thực hiện thêm bước này.

Anh ta dự kiến ​​sẽ đến đó trên Marine One và tự mình bước ra trực thăng.

McEnany đã chia sẻ thông tin cập nhật từ bác sĩ của tổng thống trong một tweet vào đầu giờ chiều thứ Sáu.

“Cho đến chiều nay, Tổng thống vẫn mệt mỏi nhưng tinh thần tốt”, bác sĩ Nhà Trắng Sean P. Conley viết trong một bản ghi nhớ. “Anh ấy đang được đánh giá bởi một nhóm chuyên gia và chúng tôi sẽ cùng nhau đưa ra các đề xuất cho Tổng thống và Đệ nhất phu nhân về các bước tốt nhất tiếp theo.”

2:48 chiều
Hôm nay Biden đã làm hai xét nghiệm coronavirus, cả hai đều âm tính; ông thúc giục nhiệm vụ mặt nạ quốc gia
Bởi Colby Itkowitz và Annie Linskey
Tại một sự kiện vận động ngoài trời ở Grand Rapids, Michigan, Biden đeo mặt nạ cho biết anh đã thực hiện hai xét nghiệm coronavirus sau khi biết chẩn đoán của Tổng thống Trump, cả hai đều âm tính vào thứ Sáu.

Cựu phó tổng thống đã gia hạn các lời kêu gọi về nhiệm vụ đeo mặt nạ quốc gia và nói rằng tin tức về căn bệnh của Trump nên là một lời cảnh tỉnh rằng “chúng ta là một quốc gia cần phải làm tốt hơn trong việc đối phó với đại dịch này”

“Tôi muốn bắt đầu bằng việc ghi nhận điều mà tôi chắc chắn rằng tất cả những gì bạn làm, gửi lời cầu nguyện cho sức khỏe và sự an toàn của đệ nhất phu nhân và tổng thống Hoa Kỳ sau khi họ có kết quả dương tính với covid-19”, Biden nói. “Đây không phải là vấn đề của chính trị. Đó là một lời nhắc nhở tinh thần cho tất cả chúng ta rằng chúng ta phải coi trọng loại virus này. ”

Ông nói, nghiêm túc nhìn nhận nó, “có nghĩa là đeo mặt nạ ở nơi công cộng và có nghĩa là khuyến khích người khác làm như vậy, có nghĩa là có các nhiệm vụ đeo mặt nạ trên toàn quốc”. Trump đã chống lại sự ủy thác của mặt nạ và rất hiếm khi đeo một chiếc mặt nạ.

Biden đeo khẩu trang y tế màu xanh nhạt trong bài phát biểu kéo dài khoảng 20 phút của mình, đánh dấu lần đầu tiên ông nói chuyện công khai kể từ khi có thông tin cho rằng Trump và đệ nhất phu nhân đã ký hợp đồng với nhau.

“Theo người đứng đầu CDC, chúng tôi có thể cứu 100.000 mạng người trong vòng 100 ngày tới nếu mọi người đeo khẩu trang nơi công cộng”, Biden nói. “Vì vậy, hãy yêu nước. Nó không phải là một người cứng rắn. Đó là về việc thực hiện phần của bạn. ”
https://www.washingtonpost.com/…/trump-biden-live-updates/

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular