Cập nhật tình hình vụ án Nguyễn Văn Túc tại Thái Bình

0
833
Ông Nguyễn Văn Túc
Ngày 06/4/2018, sau khi kết thúc phiên toà sơ thẩm xét xử vụ án xử cựu luật sư Nguyễn Văn Đài cùng những người có liên quan trong vụ án “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79 Bộ luật Hình sự 1999, tôi vào trại tạm giam công an tỉnh Thái Bình thăm gặp bị can Nguyễn Văn Túc bị khởi tố với tội danh tương tự.Theo ông Túc cho biết, sức khỏe ông yếu hơn trước vì có nhiều bệnh lý, trong đó có bệnh tim mạch và bệnh đau vai gáy. Ông đã được trại giam cấp thuốc và gia đình cũng gửi thuốc riêng nhưng tình hình không cải thiện nhiều. Ông vui mừng vì được gặp luật sư vì trước đó ông đã từ chối luật sư do toà chỉ định; còn luật sư do đích thân ông mời đã bị từ chối cấp giấy thông báo người bào chữa vì lý do khách quan.

Tinh thần ông rất tốt và sẵn sàng cho phiên toà ngày mai. Ông cho biết, ông không nặng nề về mức án sắp tới mà chỉ mong muốn phiên toà sẽ diễn ra công khai, minh bạch và đảm bảo quyền được tranh luận của mình.

Phiên tòa sơ thẩm ngày 05/4/2018 xét xử cựu luật sư Đài đã diễn ra tương đối tốt theo tinh thần cải cách tư pháp và hy vọng phiên toà ngày mai sẽ diễn ra như mong muốn của ông Túc

Nguồn LS Tuấn Ngô

Ông Nguyễn Văn Túc
272240cookie-checkCập nhật tình hình vụ án Nguyễn Văn Túc tại Thái Bình