Saturday, May 25, 2024
HomeCHÍNH TRỊ - XÃ HỘIBỊNH NHÂN BẠI NÃO CAO ĐỨC THÁI

BỊNH NHÂN BẠI NÃO CAO ĐỨC THÁI

Một số bạn FB có đăng một câu nói của “Tiến sĩ” Cao Đức Thái, Giảng viên cao cấp, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu quyền con người, Học viện Chính trị Quốc gia:

“Nhà nước pháp quyền; một nền kinh tế thị trường hoàn chỉnh và một xã hội dân sự, trong đó bao gồm các tổ chức xã hội dân sự độc lập không chịu sự chi phối của Nhà nước. Nói tóm lại, đó là một mô hình coppy ngoại nhập 100%. Chỉ có những kẻ mang đầu óc nô lệ mới nhắm mắt ca ngợi mô hình đó một cách mù quáng.”

Mới đọc qua khó có thể tin câu nói đó phát xuất từ một người có học dù chỉ bậc trung học. Đi tìm mới biết không phải do ai chủ ý bêu xấu mà chính ông ta trong bài “Không thể phủ nhận bản chất tốt đẹp của Đảng Cộng sản Việt Nam” trên báo “Quân Đội Nhân Dân” phát hành đúng ngày đầu năm Dương lịch 1-1-2018.

Thật xui xẻo cho ông Thái vì ít nhất suốt thời gian còn lại trong năm sẽ bị đời nguyền rủa.

Đọc tên Cao Đức Thái thấy quen quen và cũng đi tìm mới gặp lại ông ta. Thì ra, tôi cũng đã viết về ông Cao Đức Thái này trên talawas 12 năm trước, xin trích lại dưới đây:

“Trên báo Nhân Dân ngày 10 tháng 9 năm 2004, ông Cao Đức Thái viết:“Gần hai mươi năm qua, công cuộc đổi mới đã đem lại những thành tựu về quyền con người cực kỳ to lớn cho nhân dân Việt Nam. Quyền con người đã được khẳng định trong Cương lĩnh, đường lối của Ðảng, trong Hiến pháp và pháp luật của Nhà nước Việt Nam. Nhà nước ta đã gia nhập ký kết và phê chuẩn hầu hết các Công ước quốc tế cơ bản về quyền con người…”

Là một quốc gia hội viên Liên Hiệp Quốc, nhà nước Việt Nam hẳn không thể không công nhận công ước quốc tế quan trọng hàng đầu và có tính cách chủ đạo về quyền cơ bản của con người.

Tôi không biết “Tiến sĩ” Cao Đức Thái đã đọc các công ước trên chưa, nếu chưa xin tìm đọc để biết nhà nước Việt Nam từ khi gia nhập Liên Hiệp Quốc vào năm 1977 đến nay, “đã ký kết và phê chuẩn hầu hết các công ước quốc tế” nhưng chưa thực hiện được một điều nào trong các công ước quốc tế nhân quyền đó.

Giới “trí thức XHCH” thích nói những về những điều lẽ ra họ không nên nói nhưng lại im lặng trước những sự kiện đáng nói.”

Mười hai năm là một thời gian khá dài của một đời người và quá dài so với những đổi thay hàng giờ, hàng ngày trên thế giới nhưng bộ não của ông Cao Đức Thái gần như không thay đổi nếu không muốn nói là bị hủy hoại trầm trọng hơn.

Tại sao?

Ông Cao Đức Thái đã bị tẩy não. Một người bị tẩy não ở mức độ trầm trọng như ông Cao Đức Thái không còn khả năng để đánh giá sự thật. Sự kiện và bằng chứng không có nghĩa gì với ông.

Làm thế nào để chữa trị bịnh của Cao Đức Thái?

Không thể nào chữa bằng giáo dục được ngoại trừ trường hợp chính bản thân ông ta bị cực hình đày đọa và lúc đó lương tri ông mới thức dậy như trường hợp Oh Kil-nam của Nam Hàn.

Yuri Alexandrovich Bezmenov, cựu nhân viên KGB đào thoát sang phía tự do, phát biểu từ kinh nghiệm của ông về những bịnh nhân tương tự như Cao Đức Thái:

“Ngay cả mang anh ta tới tận Liên Xô và chỉ cho anh ta thấy trại tập trung, anh ta cũng không tin… cho đến lúc anh ta bị đá ngay vào đít, khi giày đinh đạp lên anh, rồi anh ta mới hiểu. Nhưng không phải trước đó. Đó là thảm kịch của trình trạng bị băng hoại về đạo đức trong con người”.

Đúng vậy. Lương tri của Oh Kil-nam của Nam Hàn chỉ thức tỉnh sau khi đã trốn sang Bắc Hàn và bị đày đọa vô cùng tàn nhẫn. Nhưng quá trễ. Bản thân và gia đình Oh Kil-nam tan nát như tôi đã viết trong bài “Chuyện từ vùng biên giới Bắc-Nam Hàn”.

Nhiều người Việt Nam vẫn còn bị tẩy não ở mức độ khác nhau. Nếu ai may mắn còn một chút nhận thức độc lập nào hãy dùng nó như một lối thoát để thoát ra khỏi quỹ đạo chủ nghĩa CS trước khi quá trễ.

Trần Trung Đạo
(Lưu ý: Post này ngắn, mời đọc thêm các bài 14,15,17 trong danh sách 100 bài để biết chi tiết hơn về tẩy não và trường hợp Oh Kil-nam)

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular