Saturday, June 22, 2024
HomeNEWSBệnh nhân và nhân viên rời khỏi bệnh viện lớn nhất Gaza...

Bệnh nhân và nhân viên rời khỏi bệnh viện lớn nhất Gaza và hàng chục người thiệt mạng tại trại tị nạn đông đúc

Cậu bé 3 tuổi Ahmed Shabat đã mất cả gia đình trong một cuộc không kích của Israel nhằm vào ngôi nhà của cậu ở Beit Hanoun và là người duy nhất sống sót. Anh ta cùng chú của mình chạy trốn đến trại Nuseirat và bình phục vết thương nhưng lại bị trúng đòn trong một cuộc tấn công nhắm vào khu chợ nơi anh và chú của mình đang ở. Cuộc tấn công khiến anh mất cả hai chân và người chú của anh qua đời. (17 tháng 11) (Video AP của Abdel Kareem Hanna và AP sản xuất của Wafaa Shurafa)

Photos NAJIB JOBAIN, BASSEM MROUE VÀ SAMY MAGDY

Cập nhật lúc 5:19 chiều theo giờ Thái Bình Dương, ngày 18 tháng 11 năm 2023

KHAN YOUNIS, Dải Gaza (AP) – Hàng trăm bệnh nhân, nhân viên y tế và người dân phải sơ tán do cuộc chiến của Israel chống lại Hamas đã rời bệnh viện lớn nhất Gaza hôm thứ Bảy, trong đó một người sơ tán mô tả một cảnh tượng hỗn loạn và hoảng loạn khi lực lượng Israel tìm kiếm và quét mặt những người đàn ông trong số những người rời đi và lấy đi một ít.

Quân đội Israel đã khám xét Bệnh viện Shifa của Thành phố Gaza để tìm trung tâm chỉ huy của Hamas mà họ cáo buộc nằm bên dưới cơ sở này – một tuyên bố mà Hamas và nhân viên bệnh viện phủ nhận. Cuộc sơ tán, mà Israel nói là tự nguyện, chỉ để lại quân đội Israel và một số ít nhân viên y tế để chăm sóc những người ốm yếu không thể di chuyển.

“Chúng tôi rời đi trước họng súng,” Mahmoud Abu Auf nói với hãng tin AP qua điện thoại sau khi anh và gia đình rời khỏi bệnh viện đông đúc. “Xe tăng và lính bắn tỉa có mặt ở khắp mọi nơi trong và ngoài.” Ông cho biết ông đã nhìn thấy quân đội Israel bắt giữ ba người đàn ông.

Ở những nơi khác ở phía bắc Gaza, hàng chục người đã thiệt mạng trong trại tị nạn thành thị Jabaliya khi những gì các nhân chứng mô tả là một cuộc không kích của Israel nhằm vào một nơi trú ẩn đông đúc của Liên hợp quốc trong khu vực chiến đấu chính. Nó đã gây ra sự tàn phá lớn ở trường Fakhoura của trại, những người sống sót bị thương là Ahmed Radwan và Yassin Sharif cho biết.

CHIẾN TRANH ISRAEL-HAMAS

90.webp

Cảm xúc dâng cao trước các cuộc biểu tình ủng hộ Israel và ủng hộ Palestine trên khắp thế giới