Bắt chủ doanh nghiệp, YouTuber từng đối đáp với bà Hằng về ông Võ Hoàng Yên

0
6
Ông Lê Kim Chính (kênh youTube “Chinh Le”) trong buổi livestream của bà Hằng với nội dung xúc phạm ca sỹ Vy Oanh. CAND

RFA

Bà Phạm Tường Nga, người từng lên YouTube đối đáp với bà Nguyễn Phương Hằng (đang bị tạm giam), đã bị bắt và bị khởi tố bị can.

Công an Hà Nội cho truyền thông hay tin trên trong ngày 30/4.

Cụ thể, Công an huyện Thanh Oai, Hà Nội thông tin đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam bà Phạm Tường Nga (31 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Công an cho biết bà Nga từng là chủ doanh nghiệp mỹ phẩm, YouTuber và tự xưng công tác tại Bộ Công an để lừa đảo “chạy án”.

Việc lừa đảo của bà Nga bị phát giác khi nhiều người bị bà này lừa đảo đưa hàng trăm triệu đồng để “chạy án” nhưng bất thành, đã làm đơn tố cáo bà với công an.

Bà Nga sau khi bị bại lộ thân phận đã rời khỏi nơi cư trú.

Tuy nhiên sau đó, công an phát hiện bà này đã xuống tóc, mặc y phục của người tu hành, sống tại một ngôi chùa ở xã Thanh Thuỳ, nên đã gửi công văn đến Giáo hội Phật giáo Việt Nam đề nghị xác minh.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Hà Nội sau đó đã xác định Phạm Tường Nga chưa được giáo hội công nhận và có thể đã tự xuống tóc.

Theo hồ sơ của Công an, bà Nga trước khi tự cạo đầu đã có một doanh nghiệp dược mỹ phẩm mang tên mình. Bà này còn sở hữu kênh YouTube với hơn 70.000 người đăng ký và từng có màn livestream đối đáp gần bốn phút với bà Nguyễn Phương Hằng (đang bị tạm giam) liên quan đến ông Võ Hoàng Yên.

https://www.rfa.org/vietnamese/news/vietnamnews/hanoi-police-arrests-business-owner-youtuber-who-used-to-talk-to-ms-nguyen-phuong-hang-04302023082924.html

714360cookie-checkBắt chủ doanh nghiệp, YouTuber từng đối đáp với bà Hằng về ông Võ Hoàng Yên