Sunday, May 26, 2024
HomeBình Luận-Quan ĐiểmBarry Diller nói Trump Media là 'một trò lừa đảo' và những...

Barry Diller nói Trump Media là ‘một trò lừa đảo’ và những người mua cổ phiếu của nó là ‘đồ ngu’

CNBC

Trump Media là “một trò lừa đảo” và những người mua cổ phiếu đang tăng giá của nó là “ngốc”, Chủ tịch IAC và Expedia, Barry Diller, cho biết hôm thứ Năm trong một cuộc triệt phá gay gắt đối với công ty truyền thông xã hội có cổ đông lớn là cựu Tổng thống Donald Trump.

“Ý tôi là, điều đó thật nực cười,” Diller nói trên chương trình “Squawk Box” của CNBC khi được hỏi về Trump Media. “Công ty không có doanh thu.”

Ông nói về Trump: “Đó là một trò lừa đảo, giống như mọi thứ ông ta từng tham gia đều là một dạng lừa đảo nào đó”.

Một phát ngôn viên của Trump Media, khi trả lời bình luận của Diller, cho biết: “Không có gì ngạc nhiên khi thấy những người cực kỳ ghét Trump và phe cánh tả thổi bay một miếng đệm khi Truth Social đã trở thành một công ty đại chúng mà cho đến ngày nay vẫn từ chối ngăn chặn các biểu hiện chính trị rằng mâu thuẫn với những câu chuyện mà họ muốn thực thi.”

CNBC đã yêu cầu bình luận từ người phát ngôn của Trump, ứng cử viên tổng thống được cho là của Đảng Cộng hòa.

Khi Trump Media bắt đầu giao dịch vào tuần trước với mã DJT, giá cổ phiếu của nó đã tăng vọt khoảng 50% lên gần 80 USD trước khi ổn định. Tính đến sáng thứ Năm, cổ phiếu của Trump Media được bán với giá gần 47 USD.

Điều đó mang lại cho công ty mức vốn hóa thị trường khổng lồ 6,4 tỷ USD mặc dù thực tế là họ chỉ có doanh thu 4,1 triệu USD vào năm ngoái và hoạt động kinh doanh của họ tập trung vào ứng dụng Truth Social, ứng dụng có ít người dùng hơn đáng kể so với các nền tảng truyền thông xã hội lớn.

Trump Media hôm thứ Hai đưa tin họ lỗ ròng 58 triệu USD vào năm 2023.

Ông so sánh sự tăng giá của Trump Media với cơn sốt “meme stock” vào năm 2021, khi giá GameStop tăng vọt lên gần 500 USD một cổ phiếu và AMC Entertainment, một công ty rạp chiếu phim, chứng kiến giá cổ phiếu của mình tăng vọt lên hơn 700 USD.

Cổ phiếu của GameStop được bán với giá dưới 12 đô la một cổ phiếu trong phiên giao dịch sớm vào sáng thứ Năm và cổ phiếu AMC chỉ hơn 3 đô la.

“Tôi nghĩ họ thật ngu ngốc,” Diller nói khi được hỏi tại sao mọi người lại mua cổ phiếu của công ty.

“Ý tôi là, ai sẽ mua một công ty có doanh thu 30 USD theo đúng nghĩa đen? Ai có thể định giá được điều đó?” Diller hỏi.

“Họ mua nó vì những lý do khác, giống như họ mua rạp chiếu phim khi chưa có hoạt động kinh doanh rạp chiếu phim hoặc mua GameStop, bất cứ điều gì.”

“Thật ngu ngốc. Đồ ngu ngốc,” anh nói.

Khi được hỏi liệu Trump Media có thể trở thành một doanh nghiệp lớn hơn hiện tại hay không, đặc biệt nếu Trump đắc cử tổng thống vào cuối năm nay, Diller thẳng thừng trả lời: “Không … không.”

Diller nói: “Hãy nhìn xem, bây giờ anh ấy chỉ thú vị vì anh ấy đang ở ngoài đó để giải trí cho mọi người”. “Tôi hy vọng nếu đắc cử, anh ấy sẽ chơi gôn trong 4 năm”.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular